DVIDS – Tin tức – Đối tác Thái Bình Dương 2023 hoàn thành chặng dừng chân đầu tiên tại Việt Nam

PHÚ YÊN, Việt Nam – Tổ chức Đối tác Thái Bình Dương đã kết thúc chuyến công tác vào ngày 18 tháng 8 tại Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Việt Nam, tại lễ bế mạc do lãnh đạo tỉnh chủ trì. Tham dự sự kiện Mr. Tạo Mai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên; Ông. Đánh dấu E. Knopper, đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; và Đại úy Hải quân Hoa Kỳ Claudine Calluri, Chỉ huy sứ mệnh Đối tác Thái Bình Dương 2023.

Trở lại Việt Nam lần thứ 12, Đối tác Thái Bình Dương tạo điều kiện cho các bên tham gia, bao gồm cả nhân viên Hoa Kỳ và Việt Nam, cùng hợp tác để cải thiện khả năng ứng phó với thiên tai và thúc đẩy tình hữu nghị mới và lâu dài. Đối tác Thái Bình Dương 2023 là sáng kiến ​​hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa quốc tế hàng năm lớn nhất ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

“Hiệp định Đối tác Thái Bình Dương là minh chứng cụ thể cho cam kết của chúng tôi đối với hợp tác an ninh và quan hệ nhân dân”, Đại sứ Napper nói. “Điều này đã được chứng minh trên khắp Phú Yên trong hai tuần qua bởi các kỹ sư, chuyên gia y tế và chuyên gia vật liệu, những người đã làm việc chặt chẽ với các đối tác Việt Nam và đang giúp cải thiện cuộc sống của họ.”

READ  Tạp chí Mỹ bình chọn 10 nhà hàng ngon nhất Việt Nam

Trong thời gian ở Phú Yên, Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2023 đã hoàn thành: 120 cuộc trao đổi chuyên gia về các vấn đề trong lĩnh vực y tế công cộng và y tế dự phòng trong các cam kết về sức khỏe cộng đồng, 11 sự kiện nha khoa, phục vụ hơn 500 bệnh nhân, 93 ca phẫu thuật, 5 trong số đó là trẻ em, 64 Được tư vấn dinh dưỡng Chúng tôi đã cung cấp các sự kiện hỗ trợ cuộc sống cơ bản cho 70 nhân viên và đào tạo hỗ trợ cuộc sống nâng cao cho 55 người trong hai ngày. Đỉnh cao của đào tạo y tế được thể hiện trong đào tạo thương vong hàng loạt. Hơn 100 nhân viên Đối tác Thái Bình Dương và cán bộ Việt Nam đã sát cánh làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên, khám bệnh cho bệnh nhân trong thảm họa mô phỏng.

Nhóm Đối tác Thái Bình Dương cũng cung cấp hỗ trợ tập trung để giải quyết các vấn đề cơ sở hạ tầng quan trọng. Binh đoàn Xây dựng Hải quân đã xây dựng một tòa nhà ba phòng mới với ba phòng học, cải tạo hai phòng học và cải thiện thiết bị phòng tắm.

Kaluri cho biết: “Số lượng tất cả đã hoàn thành trong chuyến dừng chân sứ mệnh kéo dài một tuần rưỡi tại Tui Hoa của Đối tác Thái Bình Dương 2023 thể hiện các giá trị của sứ mệnh”. “Tôi muốn cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã chào đón đoàn của tôi, và chúng tôi mong muốn mối quan hệ của Việt Nam với sứ mệnh này sẽ có nhiều năm thịnh vượng.”

READ  Dữ liệu & Sự kiện Xe máy Việt Nam 2024

Nhóm sứ mệnh của Đối tác Thái Bình Dương 2023 sẽ tiến hành các điểm dừng sứ mệnh trên khắp Đông Nam Á và Quần đảo Nam Thái Bình Dương.

Hiện đã bước sang năm thứ 18, Hiệp định Đối tác Thái Bình Dương là sáng kiến ​​chuẩn bị ứng phó thiên tai và viện trợ nhân đạo đa quốc gia hàng năm lớn nhất ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Mỗi năm, nhóm công tác hợp tác với các quốc gia chủ nhà và đối tác để cải thiện khả năng tương tác khu vực và khả năng ứng phó thảm họa, tăng cường an ninh và ổn định trong khu vực, đồng thời thúc đẩy tình bạn mới và lâu dài ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Để biết thêm thông tin về Đối tác Thái Bình Dương, hãy truy cập www.facebook.com/pacificpartnership, www.instagram.com/pacific_partnership/ hoặc https://www.dvidshub.net/unit/C-LGWP. Có thể liên hệ với các vấn đề công cộng về Đối tác Thái Bình Dương qua email tại publicaffairs.pp23@gmail.com.

Ngày chụp: 18.08.2023
Ngày đăng: 18.08.2023 23:21
ID câu chuyện: 451714
Vị trí: TUY HÒA, VNLượt xem web: 58
Tải xuống: 1

phạm vi công cộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *