Elon Musk gỡ bỏ tính năng chặn Twitter trên X.

Elon Musk cho biết hôm thứ Sáu rằng chức năng chặn phần lớn sẽ bị giới hạn ở X, trước đây gọi là Twitter, loại bỏ nền tảng truyền thông xã hội của một tính năng từ lâu đã bảo vệ nó khỏi bị quấy rối.

xạ hương anh ấy nói trong nhiều tweet rằng chức năng chặn là “vô nghĩa” và nó sẽ bị “xóa dưới dạng ‘tính năng’, ngoại trừ các tin nhắn trực tiếp.” Anh ấy đang trả lời một tweet từ Tesla Owners Silicon Valley, một tài khoản là câu lạc bộ của những người sở hữu Tesla, đã hỏi liệu có sự khác biệt giữa chặn và tắt tiếng hay không.

Không rõ khi nào thay đổi sẽ có hiệu lực. Công ty đã không bình luận ngay lập tức.

Chặn người dùng trên nền tảng đó sẽ ngăn người dùng tương tác với tài khoản – chẳng hạn như xem các tweet của người dùng hoặc giải quyết trực tiếp với họ. Người dùng bị chặn biết rằng họ đã bị chặn. Trong khi đó, tắt tiếng tài khoản sẽ ngăn người dùng nhìn thấy các bài đăng của tài khoản. Tài khoản bị tắt tiếng không biết rằng ai đó đã tắt tiếng họ.

Một số người dùng nền tảng của Musk cho biết hạn chế cấm Bài đăng của cô ấy dẫn đến nhiều hành vi quấy rối hơn trên một nền tảng vốn đang phải vật lộn để ngăn chặn hành vi lạm dụng.

READ  Elon Musk sẽ không sản xuất xe Tesla ở Ấn Độ vì chính phủ cấm bán và bảo dưỡng xe điện

Tanya Bultmann, một nhà sử học tại Đại học Strathclyde ở Glasgow, Anh ấy đã tweet vào thứ Sáu. “Đó là một quan điểm rất thiếu hiểu biết và đặc quyền khi nghĩ rằng các lệnh cấm không có ý nghĩa.”

Đài tưởng niệm và Bảo tàng Auschwitz-Birkenau ở Ba Lan đã tweet rằng họ đang sử dụng tính năng cấm để hạn chế các phản ứng bài Do Thái đối với các tweet tưởng niệm các nạn nhân của trại tập trung.

“Một nền tảng bỏ qua nhu cầu bảo vệ ký ức của các nạn nhân cho thấy sự coi thường việc tạo ra một môi trường trực tuyến tôn trọng và đồng cảm.” viết vào thứ sáu.

Sự thay đổi như vậy sẽ đánh dấu ví dụ mới nhất về cách Musk đã chuyển đổi nền tảng mà ông đã mua với giá 44 tỷ USD vào tháng 10, bao gồm cả việc loại bỏ các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng. Ngay sau khi sử dụng nền tảng này, Musk đã khôi phục một số tài khoản bị cấm trước đó, bao gồm cả tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump. Anh ấy cũng cắt giảm nhân viên tin tưởng và an toàn, đồng thời giải tán hội đồng quản trị đã nỗ lực trong nhiều năm để làm cho mạng xã hội trở nên an toàn và văn minh hơn.

Twitter của Elon Musk đang đẩy lời nói căm thù và nội dung cực đoan lên trang For You

READ  S&P 500 và Nasdaq suy giảm do dữ liệu kinh tế yếu và triển vọng tồi tệ do lo ngại suy thoái nhiên liệu

Những thay đổi này đi kèm với sự gia tăng mạnh mẽ các hành vi quấy rối trực tuyến, bao gồm cả việc chống lại các nhóm thiểu số chủng tộc và tôn giáo bên ngoài Hoa Kỳ. Vào tháng 3, một phân tích của Washington Post đã phát hiện ra rằng nền tảng này đã thúc đẩy ngôn từ kích động thù địch thông qua trang đề xuất của nó.

Tháng trước, Musk đã đổi tên công ty thành X, với mục tiêu biến nó thành một “ứng dụng mọi thứ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *