Elon Musk vừa bán 1 triệu cổ phiếu Tesla để bù 1 tỷ USD tiền thuế

Các quyền chọn mà ông đã thực hiện là khoảng 9% những người sẽ cần phải thực hiện chúng vào tháng 8 năm 2022, hoặc quyền chọn mua sẽ hết hạn. Nhưng việc thực hiện những cổ phiếu đó sẽ dẫn đến một hóa đơn thuế liên bang trị giá 1 tỷ đô la, dưới mức thuế thu nhập liên bang hàng đầu là 37%, với một khoản thuế đầu tư ròng khác là 3,8%.

Anh ta cũng sẽ phải đối mặt với một khoản thuế thu nhập tiểu bang không xác định ở California, mặc dù anh ta đã chuyển đến Texas, nơi không có thuế thu nhập tiểu bang. California có thuế thu nhập tiểu bang cao nhất trung bình là 13,3%.

Trong khi Musk tiến hành một Các cuộc thăm dò trên Twitter được công khai rộng rãi Cuối tuần qua, anh ấy đã hỏi người hâm mộ rằng liệu anh ấy có nên bắt đầu bán cổ phiếu hay không, động cơ thực sự của việc bán cổ phiếu là để “làm hài lòng [Musk’s] nghĩa vụ khấu trừ thuế liên quan đến việc thực hiện quyền chọn mua cổ phiếu.
Trong khi nhu cầu bán cổ phiếu để nộp thuế của Musk đã được các nhà đầu tư công nhận, cổ phiếu của Tesla đã giảm Sau một cuộc thăm dò trên Twitter, nơi một số nhà đầu tư cho rằng anh ta có ý định bán nhiều cổ phiếu hơn dự kiến. Giá cổ phiếu có thể giảm vào thứ Hai một phần do Musk bán được gần 1 triệu cổ phiếu vào ngày hôm đó.

Nhưng một hồ sơ vào tối thứ Tư chỉ ra rằng Musk không muốn bán tất cả 22,9 triệu cổ phiếu mà ông sẽ nhận được khi thực hiện các quyền chọn từ tuần này đến tháng 8 tới.

Có vẻ như anh ta chỉ dự định bán số lượng cổ phiếu tối thiểu cần thiết để trả thuế trong khi anh ta thực hiện các kết hợp quyền chọn của mình. Lượng cổ phiếu Tesla nắm giữ của anh ấy đã tăng thêm 1,2 triệu cổ phiếu, đây là sự chênh lệch giữa số lượng cổ phiếu anh ấy mua và số lượng anh ấy bán ra. chia sẻ Tesla (TSLA) Nó đã tăng 2,7% trong các giao dịch sau khi gửi tiền.

Ông đã sở hữu 170,5 triệu cổ phiếu trước thương vụ này, trị giá 182 tỷ đô la tính theo giá đóng cửa hôm thứ Tư. Ngay cả sau khi thực hiện quyền chọn trong tuần này, anh ta đã đủ điều kiện cho quyền chọn không bị ép buộc để mua thêm 71,4 triệu cổ phiếu, bao gồm 20,7 triệu quyền chọn còn lại sẽ hết hạn vào tháng 8 năm 2022.

READ  Scotland cố gắng làm việc bốn ngày một tuần, quốc gia mới nhất đang cố gắng chuyển đổi

Ông đã kiếm được khoản lợi nhuận ấn tượng 2,5 tỷ đô la từ việc mua cổ phiếu của mình, chỉ phải trả 6,24 đô la cho mỗi cổ phiếu để mua mỗi cổ phiếu theo các điều khoản của quyền chọn năm 2012, mà cổ phiếu Tesla có giá vào thời điểm đó trên cơ sở tỷ lệ chia. . Giá trị cổ phiếu mà anh ta mua được là 1.180 đô la, dựa trên giá bán trung bình của số cổ phiếu anh ta bán được.

Nhưng khoản thu nhập 2,5 tỷ đô la của anh ấy chỉ là một phần nhỏ trong giá trị tài sản ròng của anh ấy. Theo tính toán của Bloomberg, giá trị tài sản ròng của ông là khoảng 300 tỷ USD, khiến ông trở thành người giàu nhất hành tinh.

Lợi nhuận 2,5 tỷ đô la cho một người 300 tỷ đô la tương đương với thu nhập của một hộ gia đình Mỹ điển hình chỉ hơn 1.000 đô la từ việc bán cổ phần bạn đã sở hữu. Ước tính mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang đưa ra giá trị ròng trung bình của một gia đình Mỹ là 121.700 USD.

Phần lớn giá trị tài sản ròng của Musk là cổ phiếu Tesla và các lựa chọn mua thêm cổ phiếu. Tesla (TSLA) Nó chỉ trở thành công ty thứ sáu từ trước đến nay Trị giá 1 nghìn tỷ đô la hai tuần trước. Nhưng nó cũng là cổ đông chính của cổ phần tư nhân SpaceX.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *