Mười trụ robot hành trình gây tắc nghẽn giao thông sau vài ngày mở rộng hoạt động

Những người đi xem hòa nhạc đã rời Lễ hội âm nhạc Inside Lands của San Francisco vào thứ Sáu để chuẩn bị cho tình trạng giao thông tồi tệ, không biết một nhóm… Du thuyền Robotax Điều đó sẽ làm cho mớ hỗn độn tồi tệ hơn nhiều.

Tiếng gầm gừ xảy ra ngay sau 11 giờ đêm trên hai con phố hẹp – Phố Vallejo và Đại lộ Grant – khi chúng băng qua Đại lộ Columbus ở khu phố North Beach của San Francisco. Các bài đăng trên mạng xã hội về sự kiện này cho thấy có tới mười chiếc taxi không người lái nằm rải rác ngẫu nhiên trong giao thông.

Khu vực Vịnh NBC Báo cáo rằng ô tô tự lái ngừng hoạt động trong 15 phút do vấn đề về băng thông:

Cruz nói với NBC Bay Area vào thứ Bảy rằng cô ấy đang gặp sự cố kết nối vô tuyến, gây ra sự chậm trễ trong ô tô. Cô ấy nói thêm rằng cô ấy đang làm việc để đảm bảo điều này không xảy ra nữa.

Ùn tắc giao thông này xảy ra đồng thời với Lễ hội âm nhạc Outside Lands của San Francisco, diễn ra ở Công viên Cổng Vàng cách đó khoảng bốn dặm.

Trên nền tảng truyền thông xã hội X vào thứ Bảy, Cruz nói rằng “lễ hội lớn đã hạn chế băng thông không dây gây ra sự chậm trễ trong liên lạc với các phương tiện của chúng tôi.”

Ý tôi là, ai có thể dự đoán rằng một lượng lớn người tại buổi hòa nhạc có thể sử dụng điện thoại của họ để tải lên những video nhiễu hạt mà sẽ không ai xem. Nó không giống như nó đã xảy ra kể từ khi điện thoại di động có internet hay bất cứ thứ gì. Sự cố bực bội xảy ra một ngày sau khi Cruise và Waymo được Ủy ban Tiện ích Công cộng California cho phép không chỉ mở rộng thời gian hoạt động và phạm vi bảo hiểm mà còn bắt đầu tính phí cho các chuyến du ngoạn. Cư dân San Francisco và lãnh đạo của nó không hài lòng với tình hình.

Chủ tịch Hội đồng giám sát San Francisco Aaron Peskin cho biết: “Ngoài việc gây phiền toái, nó còn nguy hiểm.

[…]

“Chỉ có một sự cố hoàn toàn, điều đó cho thấy rằng chính quyền San Francisco đang kiến ​​nghị về một cách tiếp cận theo từng giai đoạn, rằng chúng tôi đúng,” Peskin nói về sự cố hôm thứ Sáu.

“Những thứ này chưa sẵn sàng cho thời gian cao điểm,” Peskin nói về xe tự lái.

Anh ấy cũng nói rằng quan điểm cho rằng các sự cố không dây gây ra sự sao lưu này “khá đáng sợ nếu bạn nghĩ về thực tế là việc di chuyển những phương tiện này ra khỏi giao thông cần có dịch vụ di động.”

Peskin lo lắng về những gì có thể xảy ra nếu, chẳng hạn, một thảm họa tự nhiên đánh sập dịch vụ di động. Ông gọi phương tiện tự lái là “thiết bị tuyệt vời”, nhưng là một trong số các nhà lãnh đạo địa phương lập luận rằng “không nên mở rộng nó cho đến khi công nghệ này được phát triển.”

Cruz cho biết cô đang điều tra việc mất liên lạc, NBC đưa tin, để ngăn chặn điều đó xảy ra lần nữa. Nhưng khoảng một năm trở lại đây, Khoảng 60 phương tiện du lịch bị tắc nghẽn giao thông Khắp San Francisco vì cùng một lý do – mất kết nối với máy chủ chính.

Waymo và Cruise đều gặp vấn đề trong việc giữ xe an toàn trên đường. hai Robotaxis Waymo gần đây đã chặn giao thông trong cả Cuộc diễu hành Tự hào và một trận bóng chày. Ngay cả một chiếc taxi Waymo Giết một con chó sau khi nhận ra một con chó trên đường ô tô. Và khi nói đến phương tiện khẩn cấp, cả taxi tự lái đều có xu hướng thành công Đóng băng hoặc lái xe thẳng trong trường hợp khẩn cấp đang hoạt độngnơi sự thúc đẩy của con người có thể thương lượng tình hình.

READ  Trái phiếu, chứng khoán tăng cuối năm nhờ đặt cược của Fed: Thị trường kết thúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *