Fine cho biết các cuộc đàm phán đang tiếp tục với tiến độ “chậm”.

Các cuộc đàm phán giữa ba nhà sản xuất ô tô Detroit và United Auto Workers vẫn tiếp tục vào Chủ nhật với 12.700 công nhân tại ba nhà máy vẫn đang đi theo hàng rào.

Chủ tịch UAW Shawn Fain xuất hiện trên MSNBC Sunday Morning và “Face the Nation” của CBS Sau khi NBC đưa tin Tổng thống Joe Biden sẽ cử một đội đến Detroit vào đầu tuần này để giúp giải quyết cuộc đình công.

“Điều tốt mà tôi thấy trong tất cả những điều này là các thành viên của chúng tôi đang dàn xếp hàng rào cùng với các đồng minh của mình, và đối với tôi điều này thực sự không phải về tổng thống hay cựu tổng thống… mà là về những người thuộc tầng lớp lao động đang đứng lên,” Fine nói trên MSNBC.

Ông nói thêm rằng “tiến trình đang chậm” trong các cuộc đàm phán, nhưng liên minh, General Motors Corp, Ford Motor Co và Stellantis NV sẽ họp vào Chủ nhật.

“Tôi thực sự không muốn nói rằng chúng tôi gần gũi hơn,” anh nói.

Công đoàn đang tìm cách tăng lương đáng kể, chấm dứt hệ thống trả lương theo cấp bậc và điều chỉnh chi phí sinh hoạt, cùng nhiều yêu cầu khác. Cụ thể, UAW ban đầu đề xuất tăng lương 46% trong suốt thời hạn hợp đồng (40% khi không gộp). Một đợt chào bán sau đó đã giảm tỷ lệ đó xuống còn 36% chưa kết hợp.

Trên chương trình “Face the Nation”, Fine cho biết lời đề nghị tăng lương 21% gần đây của Stellantis “chắc chắn là không nên và chúng tôi đã nói rất rõ ràng với các công ty.”

hơn: Vị trí của UAW và Detroit Three nhà sản xuất ô tô về các vấn đề chính

READ  Cổ phiếu, hợp đồng tương lai giảm trong bối cảnh rủi ro của Evergrande và Fed: Thị trường kết thúc

Ngay trước 11:59 tối Thứ Năm, ngày 14 tháng 9, hợp đồng Detroit Three-UAW đã hết hạn, Fine đã kêu gọi một cuộc đình công có chủ đích tại ba nhà máy: Hiệp hội Động cơ Tổng hợp Wentzville ở Missouri, Hiệp hội Toledo Stellantis ở Ohio và Hiệp hội Michigan của Ford ở Wayne. Finn có thể mời thêm công nhân đến làm việc tại các nhà máy khác nhau tùy thuộc vào diễn biến cuộc đàm phán. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử UAW kêu gọi đình công đồng thời cả ba nhà sản xuất ô tô.

UAW cho biết hôm thứ Bảy họ đã tổ chức các cuộc đàm phán “hiệu quả hợp lý” với Ford trong khi Stellantis cáo buộc liên minh đã trình bày sai các đề nghị của mình. Nhà sản xuất xe tải Ram và Jeep cho biết họ đã đề nghị UAW tăng lương tổng hợp khoảng 21% và mở đường để “giải thể” Nhà máy lắp ráp Belvedere, một nhà máy cũ của Jeep Cherokee ở trung tâm phía bắc Illinois đã không hoạt động vào cuối tháng Hai. , nhưng đề xuất đó chỉ được đặt trên bàn cho đến khi hợp đồng hết hạn vào nửa đêm thứ Năm.

Fine mô tả động thái này là bằng chứng cho thấy công ty coi người lao động như một “con bài mặc cả”.

Do cuộc đình công tại khu vực lắp ráp và sơn cuối cùng của Hội đồng Michigan, Ford cho biết hôm thứ Sáu họ phải tạm thời sa thải 600 công nhân ở các khu vực khác của nhà máy.

Cùng ngày, GM cảnh báo rằng họ có thể sẽ phải tạm dừng sản xuất tại Fairfax Assembly ở Kansas do Wentzville đóng cửa vì nhà máy Missouri cung cấp các bộ phận cho Fairfax.

READ  Sản phẩm phần cứng tiếp theo của Facebook sẽ là kính 'thông minh' của Ray-Ban

Mối quan ngại ở Washington

Biden hôm thứ Sáu đã kêu gọi ba công ty ở Detroit “tiến xa hơn” trong các đề nghị của họ với công đoàn và dự kiến ​​​​sẽ cử quyền Bộ trưởng Lao động Julie Su và cố vấn cấp cao Gene Sperling tới Detroit để “đưa ra sự hỗ trợ đầy đủ” cho cả công đoàn và công đoàn. các nhà sản xuất ô tô trong việc đạt được một thỏa thuận. Đạt được một thỏa thuận.

Trong các cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông của Fine vào Chủ nhật, ông đã bị ép về sự tham gia của Biden và quyết định của công đoàn từ chối tán thành tổng thống mà ông tuyên bố là tổng thống ủng hộ công đoàn nhất trong lịch sử đất nước.

“Sự hỗ trợ của chúng tôi sẽ xứng đáng,” Fine nói trên “Face the Nation”. “Chúng tôi mong đợi hành động chứ không phải lời nói.”

Dân biểu Đảng Dân chủ Michigan Debbie Dingell của Ann Arbor cũng xuất hiện trên “Face the Nation”, nói rằng “hầu hết tất cả công nhân nhà máy ô tô đều được hưởng lợi từ hướng đi mà các cuộc đàm phán này đang hướng tới.”

Dingell nói thêm rằng bà không tin rằng tổng thống nên can thiệp hoặc ngồi vào bàn đàm phán với các bên.

Bà nói: “Tất cả chúng ta, những nhà hoạch định chính sách và các bên liên quan khác, cần hiểu những vấn đề này là gì và chúng ta có thể làm gì để hỗ trợ những cuộc thảo luận đó tại bàn đàm phán”. “Sau đó (làm) những gì chúng ta cần làm để thoát khỏi tình trạng này nhằm giúp tạo ra một ngành mạnh mẽ, khả thi và có tính cạnh tranh.”

READ  Hợp đồng tương lai Dow Jones: Thị trường tăng trước thử thách lớn; Intel lao dốc muộn

Dingell, người cũng bị thúc ép bởi công đoàn không tán thành Biden trước cuộc bầu cử năm 2024, cho biết cô muốn giữ chính trị tổng thống và các cuộc đàm phán với công đoàn và các nhà sản xuất ô tô “hoàn toàn tách biệt”.

Cô nói: “Tôi thực sự lo lắng về những gì đang diễn ra trên bàn ăn. “Nó sẽ quyết định tương lai của ngành công nghiệp ô tô ở Michigan. Tôi muốn loại bỏ vấn đề chính trị của tổng thống và làm những gì đúng đắn từ góc độ chính trị. Sau đó chúng ta có thể nói về cuộc bầu cử tổng thống.”

Mặc dù công đoàn không tán thành Biden, Fine nói trong một lá thư hồi tháng 5 gửi nhân viên rằng một nhiệm kỳ nữa đối với cựu Tổng thống Donald Trump “sẽ là một thảm họa”.

Trump, ứng cử viên tổng thống có khả năng xảy ra vào năm 2024 của Đảng Cộng hòa, cho biết hôm Chủ nhật trên chương trình “Meet the Press” của ABC rằng ông không biết Fine nhưng “không làm tốt công việc đại diện cho công đoàn của mình, bởi vì ông ấy sẽ không thành lập công đoàn trong ba năm nữa.” “Kể từ bây giờ, những công việc đó sẽ biến mất vì tất cả những chiếc ô tô điện đó sẽ được sản xuất tại Trung Quốc.”

cậu@detroitnews.com

Twitter: @bykaleaahall

Nhà văn Riley Begin đã đóng góp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *