Ford đang theo chân Tesla trong việc giảm giá xe điện

Ford Motor Co. cho biết hôm thứ Hai họ sẽ giảm giá cho mẫu xe chạy bằng pin bán chạy nhất của mình, Mustang Mach E, và tăng sản lượng của chiếc SUV. Đó là dấu hiệu mới nhất cho thấy sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường xe điện.

Bước này đến sau khoảng hai tuần Tesla đã giảm giá xe điện của mình lên đến 20 phần trăm để đáp ứng nhu cầu giảm trên toàn thế giới.

Giảm giá cho hai phiên bản giá cả phải chăng của Mach-E xuống dưới 1.000 đô la mỗi chiếc. Các mẫu khác có pin tầm xa và các tùy chọn cao cấp đã được giảm từ 3.680 đô la xuống còn 5.900 đô la, với mức giảm từ 6% đến 9%.

Giám đốc điều hành Ford Jim Farley cho biết: “Chúng tôi muốn làm cho xe điện dễ tiếp cận hơn, vì vậy chúng tôi đang tăng sản lượng và giảm giá trên dòng sản phẩm Mach-E”. anh ấy nói trên Twitter. “Khi sản xuất tăng lên, chúng tôi giảm chi phí, điều này cho phép chúng tôi chia sẻ những khoản tiết kiệm này với khách hàng”, ông nói thêm.

Mustang Mach-E có giá thấp nhất—mẫu dẫn động cầu sau với pin tiêu chuẩn—hiện là 45.995 USD, giảm 900 USD. Mach-E GT hiệu suất cao với pin phạm vi mở rộng hiện được bán với giá 63.995 USD, tương đương 5.900 USD.

Chiếc xe rẻ nhất của Tesla là Model 3, nhỏ hơn Mustang Mach-E và có giá khởi điểm 43.990 USD. Model Y dẫn động bốn bánh, đối thủ cạnh tranh trực tiếp hơn với Mustang điện, có giá khởi điểm 53.490 USD. Một chiếc Mustang Mach-E dẫn động bốn bánh với dải pin tương tự hiện được niêm yết với giá 53.995 USD.

READ  Hy-Vee tặng thẻ quà tặng trị giá 10 đô la cho những người được tiêm chủng tại nhà thuốc hoặc phòng khám Hy-Vee

Xe điện có giá dưới 55.000 đô la có thể đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế liên bang trị giá 7.500 đô la được cung cấp kể từ ngày 1 tháng 1 theo Đạo luật Giảm lạm phát. Việc giảm giá của Ford sẽ khiến nhiều phiên bản Mach-E đủ điều kiện nhận tín dụng.

Ford cho biết giá mới sẽ tự động áp dụng cho những khách hàng đã đặt hàng và đang chờ nhận xe. Bộ phận tín dụng của Ford cũng đang cung cấp lãi suất được trợ cấp lên tới 5,34% cho các đơn đặt hàng Mach E được đặt từ ngày 30 tháng 1 đến ngày 3 tháng 4.

Tesla từ lâu đã thống trị thị trường xe điện, vốn đã chiếm lĩnh thị trường này khá nhiều trong vài năm qua, nhưng hãng phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt. Tốc độ tăng trưởng của nó đã chậm lại ở Trung Quốc, hiện đang bị nhà sản xuất địa phương BYD vượt qua. Ngoài Ford, Volkswagen, Hyundai, Kia và các nhà sản xuất ô tô khác của Mỹ đã giới thiệu các mẫu xe điện bán chạy và nhìn chung rẻ hơn so với các mẫu xe hạng sang của Tesla.

Vào năm 2022, Ford chỉ bán được dưới 40.000 chiếc Mach-E, tăng 45% so với năm 2021. Điều đó khiến Mach-E trở thành mẫu xe điện bán chạy thứ ba sau Model Y và Model 3 của Tesla.

Trong gần hai năm qua, Tesla, Ford và các nhà sản xuất ô tô khác đã tăng giá ô tô điện vì nhu cầu đối với ô tô chạy bằng pin đã vượt xa nguồn cung. Nhưng nhu cầu đối với ô tô và các hàng hóa đắt tiền khác đã suy yếu trong những tháng gần đây khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất đột ngột. Các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​​​sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất tại cuộc họp đầu tiên của năm vào thứ Tư.

READ  FAA điều tra suýt va chạm giữa hai máy bay tại sân bay JFK: NPR

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *