Foxconn công bố nhà máy 200 triệu USD tại Việt Nam

Nhà sản xuất hợp đồng điện tử có trụ sở tại Đài Loan Hon Hai Precision Industry, chuyên kinh doanh Foxconn, có kế hoạch đầu tư 200 triệu đô la Mỹ (6,26 tỷ đô la Đài Loan) để xây dựng một nhà máy mới tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam. Nhà máy mới sẽ sản xuất thiết bị sạc xe điện và các linh kiện điện tử khác. Cơ sở dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 1 năm 2025 và sẽ có khoảng 1.200 nhân viên.

Foxconn là nhà cung cấp cho Apple và nhà máy sẽ nằm cách thủ đô Hà Nội 140 km về phía đông.

Công ty được gọi là Hon Hai ở Trung Quốc và Đài Loan, nhưng giao dịch quốc tế với tên Foxconn. Nó được coi là nhà sản xuất công nghệ lớn nhất thế giới và các sản phẩm mà nó giúp tạo ra bao gồm BlackBerry, iPad, iPhone, Kindle, hệ thống chơi game Nintendo, thiết bị Nokia và máy chơi game PlayStation. Foxconn có các hoạt động toàn cầu tại Brazil, Trung Quốc, Cộng hòa Séc, Hungary, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, Slovakia và Hàn Quốc.

Tỉnh Quảng Ninh nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam, giáp với Trung Quốc. Nó giàu tài nguyên thiên nhiên và chiếm khoảng 90% sản lượng than của Việt Nam. Ngoài khai thác mỏ, nền kinh tế của tỉnh chủ yếu dựa vào nông nghiệp, mặc dù du lịch đang trở nên quan trọng.

READ  Hoảng loạn tiếp tục bán ra trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam

Việt Nam đã thu hút một số lượng lớn các nhà đầu tư nước ngoài vào nước này vào năm 2023, bao gồm Autoliv, Yongjin Metal và Lioncore Industries. Việt Nam đã định vị mình để nhận một số vốn này, đặc biệt là khi các nhà đầu tư phương Tây tìm đến các nước châu Á như một lựa chọn thay thế cho Trung Quốc, và vì nhiều lý do, bao gồm cả chi phí lao động tăng do chiến tranh thương mại Mỹ-Trung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *