Số lượng luồng âm nhạc cho năm 2023 đã đạt tới một nghìn tỷ đô la trong thời gian kỷ lục. Các nghệ sĩ nhạc pop và K-pop Latin là những lý do chính cho điều này

LOS ANGELES (AP) — Âm nhạc không phải tiếng Anh có phải là tương lai? ngành âm nhạc? Có lẽ.

các ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu Theo Báo cáo giữa năm 2023 của Luminate, số lượt phát trực tuyến đã vượt qua con số 1 nghìn tỷ với tốc độ nhanh nhất từ ​​trước đến nay trong một năm dương lịch. Con số đạt được trong ba tháng, nhanh hơn một tháng so với năm 2022.

Dòng chảy toàn cầu tăng 30,8% so với năm ngoái, phản ánh mức độ Thị trường âm nhạc quốc tế ngày càng phát triển.

Nam diễn viên Kevin Spacey đến Tòa án Southwark Crown, nơi anh ta bị buộc tội phạm tội tình dục đối với bốn người đàn ông khi làm việc tại Nhà hát Old Vic ở London, Thứ Năm, ngày 6 tháng 7 năm 2023.

Các công tố viên đã tạm dừng vụ án tấn công tình dục chống lại Kevin Spacey tại một phòng xử án ở London sau khi bốn người đàn ông làm chứng chống lại người hai lần đoạt giải Oscar.

Tập tin - Du khách đi ngang qua một trong những tác phẩm điêu khắc từ chuỗi "Venus ra khỏi giẻ rách" Bởi Michelangelo Pistoletto tại Phòng Triển lãm và Nghệ thuật của Cộng hòa Liên bang Đức ở Bonn, miền tây nước Đức, Thứ Năm, ngày 10 tháng 8 năm 2005. Những kẻ phá hoại đã phá hủy một Serial, một tác phẩm nghệ thuật thiết yếu của một trong những nghệ sĩ còn sống nổi tiếng nhất của Ý, vào sáng sớm Thứ Tư, ngày 12 tháng 7 , 2023, bên ngoài Hall City of Naples.  (Ảnh AP/Hermann J. Knippertz, tập tin)

Những kẻ phá hoại đã đốt cháy và phá hủy một tác phẩm nghệ thuật thiết yếu của một trong những nghệ sĩ còn sống nổi tiếng nhất của Ý. Vào thời điểm ngọn lửa được dập tắt, tất cả những gì còn lại của tác phẩm sắp đặt của Michelangelo Pistoletto bên ngoài Tòa thị chính thành phố Naples chỉ là một khung thành than.

Ngoài ra, Luminate nhận thấy rằng cứ 5 người thì có 2 người – hay 40% – người nghe nhạc ở Hoa Kỳ thưởng thức âm nhạc bằng một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh. Và 69% người nghe nhạc ở Hoa Kỳ thưởng thức âm nhạc của các nghệ sĩ bên ngoài Hoa Kỳ

Theo báo cáo, tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Nhật, Hàn, Ý, Đức và Ả Rập là những ngôn ngữ nghe nhạc không phải tiếng Anh phổ biến nhất trong số những người nghe nhạc Mỹ, với thể loại Latin. và Kpop dẫn đầu về phí.

Jaime Marconette, giám đốc cấp cao về hiểu biết sâu sắc về âm nhạc và quan hệ trong ngành của Luminate cho biết.

“Hơn nữa, tỷ lệ âm nhạc bằng tiếng Tây Ban Nha trong số 10.000 bản nhạc hàng đầu đã tăng 3,6% kể từ năm 2021, trong khi tỷ lệ âm nhạc bằng tiếng Anh đã giảm 4,2% trong cùng thời điểm,” ông nói.

Điều này được phản ánh trong bảng xếp hạng Album hay nhất giữa năm 2023 của Luminate, trong đó chú thỏ xấu album xuân 2022 “Un verano sin ti” Nó vẫn lọt vào Top 10 một năm sau đó (bảng xếp hạng tính đến sự kết hợp giữa doanh số bán album, doanh số bán âm thanh/video theo yêu cầu và doanh số bán bản nhạc kỹ thuật số). Khi “album hàng đầu” được xác định độc quyền bởi doanh số bán đĩa và kỹ thuật số, K-pop chiếm ưu thế, chiếm 6 trong số 10 vị trí hàng đầu.

READ  Matt Cardona ký hợp đồng cho trận tranh đai vô địch hạng nặng thế giới NWA, nhưng có một nhược điểm

Marconette nói: “Không có gì ngạc nhiên khi người hâm mộ K-pop là một số người hâm mộ cuồng nhiệt nhất ở mọi hình thức.

Luminate nhận thấy rằng người hâm mộ K-pop có khả năng mua đĩa nhựa cao hơn 69% và khả năng mua đĩa CD cao hơn 46% so với người nghe nhạc trung bình ở Mỹ trong 12 tháng tới. Cứ 4 người hâm mộ K-pop thì có 1 người đã mua băng cassette trong 12 tháng qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *