FuboTV đã đệ đơn kiện Disney, Fox và Warner Bros. Và những người khác, với lý do hành vi phản cạnh tranh

FuboTV, một nền tảng truyền hình trực tiếp, đã khởi kiện dân sự chống lại Disney, Fox và Warner Bros. Discovery, cáo buộc rằng các công ty truyền thông đã tham gia vào các hoạt động phản cạnh tranh trong nhiều năm và họ tiếp tục làm như vậy thông qua một ứng dụng phát trực tuyến thể thao tích hợp mà họ dự định ra mắt vào cuối năm nay, theo tài liệu của tòa án.

Vụ kiện được đệ trình lên tòa án liên bang ở Quận Nam New York, cũng nêu tên ESPN và Hulu là bị cáo.

Trong vụ kiện, FuboTV, hoạt động kinh doanh từ năm 2015, cáo buộc rằng hai công ty đã tham gia vào một chiến dịch ngăn chặn sự cạnh tranh trên thị trường phát trực tuyến tập trung vào thể thao của Hoa Kỳ, gây tổn hại cho FuboTV, khách hàng và liên doanh của hai công ty. Dự án sẽ tiếp tục ngăn chặn sự cạnh tranh. Disney, Fox và Warner Bros. đã công bố Discovery đã thông báo trong tháng này rằng họ sẽ hợp tác để ra mắt một ứng dụng phát trực tiếp tới người tiêu dùng, cho phép khách hàng trả tiền để truy cập vào tất cả các môn thể thao mà họ phát trực tuyến trên 14 kênh tuyến tính tích hợp.

FuboTV cáo buộc trong vụ kiện: “Thay vì cạnh tranh, Bị cáo đã chọn thông đồng – trao cho giải đấu của riêng họ chứ không phải ai khác khả năng tiếp thị và bán một gói tập trung vào các môn thể thao trực tiếp”. “Do đó, họ đã đảm bảo rằng thực thể kết hợp của họ sẽ không phải đối mặt với sự cạnh tranh hiệu quả. Họ hiện đang gây tổn hại và đe dọa gây tổn hại thêm cho sự cạnh tranh và người tiêu dùng ở Hoa Kỳ.”

READ  Thị trường châu Âu mở cửa đóng cửa: Lợi suất trái phiếu kho bạc, cổ phiếu Ubisoft

FuboTV cho biết các công ty đã buộc họ phải chấp nhận các yêu cầu đi kèm để có thể phát trực tuyến một số nội dung nhất định và tính phí cấp phép cao hơn thị trường – dẫn đến giá cao hơn cho người tiêu dùng. FuboTV cho biết trong vụ kiện rằng hành vi của các công ty là một cách gây cản trở hoạt động kinh doanh và tăng trưởng của Fubo.

Bằng cách thành lập liên doanh, Fox, Disney và Warner Bros. Discovery “đóng băng” các đối thủ cạnh tranh phát trực tuyến và khuyến khích họ không cung cấp nội dung cao cấp cho Fubo và những người khác, FuboTV cáo buộc trong vụ kiện.

Fubo đang yêu cầu tòa án ban hành lệnh cấm vĩnh viễn ngăn cản hoạt động của liên doanh và ra lệnh cho ba công ty chia tay liên doanh.

Đơn khiếu nại nêu rõ: “Trong nhiều thập kỷ, Bị cáo đã sử dụng sự kìm kẹp sắt đá của mình đối với nội dung thể thao để thu được hàng tỷ đô la lợi nhuận cạnh tranh từ các nhà phân phối và người tiêu dùng”. “Các bị cáo đã kiếm được nhiều lợi nhuận trong số này bằng cách ‘gói’ nội dung thể thao quan trọng về mặt thương mại với các nội dung không mong muốn khác – buộc người hâm mộ thể thao phải mua các kênh mà họ không muốn hoặc không cần để nhận nội dung thể thao của Bị cáo.”

READ  Quỹ tài sản Na Uy thúc đẩy Tesla công nhận liên minh, sẽ giữ lại cổ phần

Liên doanh giữa ba công ty đã làm rung chuyển hệ sinh thái truyền hình thể thao khi được công bố. Giữa họ, Disney, Fox và Warner Bros. Discovery có quyền phát sóng toàn quốc đối với NBA và NHL, cùng với một loạt các trận đấu của Giải đấu NFL, MLB và NCAA, cùng các môn thể thao khác. FuboTV tuyên bố các công ty đang vi phạm luật chống độc quyền khi kết hợp một ứng dụng phát trực tuyến.

Đi sâu hơn

Các liên doanh phát trực tuyến mới ESPN, Fox và Warner Bros. sẽ không thay thế TV. Rất nhiều, ít nhất là cho đến nay

“(Liên doanh) sẽ giảm thiểu và giảm thiểu đáng kể sự cạnh tranh bằng cách tạo điều kiện cho sự thông đồng theo chiều ngang giữa các Bị đơn, những người cùng nhau kiểm soát quyền truy cập vào nội dung thể thao quan trọng nhất về mặt thương mại ở Hoa Kỳ,” đơn kiện nêu rõ. “Với liên doanh, các bị cáo đã phù hợp với lợi ích của họ và sẽ có cơ hội cũng như động cơ thông đồng khi cấp phép nội dung thể thao cần thiết cho các nhà phân phối bên thứ ba.

Yêu cầu đọc

(Ảnh: Jakub Purzycki/Getty Images)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *