George W. Jones, PFC, Lục quân Hoa Kỳ, Sư đoàn kỵ binh số 1, Việt Nam KIA – The Andalusia Star-News

Có hơn 58.000 cái tên được ghi trên Bức tường Việt Nam, trong đó có 1.208 cái tên đến từ Alabama. Có 20 cái tên trên Bức tường Việt Nam từ Covington County

Thành phố Andalusia và Quỹ Cựu chiến binh Covington sẽ đưa Bức tường Di động Việt Nam đến Andalusia vào mùa hè năm 2022. Những ai chưa đến thăm Bức tường ở Washington, DC sẽ có cơ hội nhìn thấy những cái tên này và có thể tìm kiếm chúng cho một người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp. Trên tàu 13e, dòng 72, bạn sẽ tìm thấy tên của PFC George Wallace Jones, người đã qua đời vào ngày 22 tháng 12 năm 1966.

George Wallace Jones sinh ra ở Covington County, Alabama, vào ngày 20 tháng 1 năm 1945. Cha mẹ của ông là Willie Lee và Matty Crittenden Jones từ Red Level, Alabama. George IX có mười hai người con. Willie là một nông dân và đã giúp đỡ những đứa trẻ trong trang trại khi chúng đủ lớn.

Đội bóng của trường trung học Woodson năm 1961. Một trong những nhân vật nổi bật nhất trong cuộc hành quân trở lại là George W. Jones. Đó là số 10 ở hàng thứ hai. [Photo: Taken from the 1962 Woodsonian , Woodson High School annual 1962 by Mattie Freeney].

Ở nhà và ở trường, George bình tĩnh và khiêm tốn. Đây là mô tả được đưa ra bởi một số bạn học còn sống của anh ấy tại Woodson và anh chị em của anh ấy. Chị Matty Jones Freeney [who provided much information to the author]Hãy nhớ cuộc sống quê hương của họ, “Tất cả những gì mẹ tôi nấu là những gì chúng tôi đã ăn, và bao gồm cả thức ăn thừa. George không thích rau hay thức ăn thừa. Tôi nhớ có lần, George bước vào cửa trước và ngửi thấy mùi đậu đang nấu – anh ấy cứ đi và đi ra ngoài. cửa sau.”

George theo học trường trung học Woodson ở Andalusia, Alabama, nơi anh hoạt động thể thao. Bạn bè nhớ đến George như một chàng trai tốt trong đội bóng đá từ năm 1961 đến năm 1964. Anh ấy cũng là một vận động viên điền kinh xuất sắc và đã lọt vào đường đua của tiểu bang vào năm thứ nhất của mình.

READ  Xem phát sóng trực tiếp Crystal Palace vs Newcastle - danh sách các kênh quốc tế cho Thứ Bảy

Khi George tốt nghiệp trường Woodson vào năm 1964, ông cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống nông trại khắc nghiệt và quyết định rời khỏi nhà. Anh và anh trai Paul đến California để ở với anh trai Willie Lewis Jones. George đã làm việc trong một nhà hàng trong khoảng sáu tháng trước khi quyết định gia nhập Lực lượng Lao động.

Vào tháng 7 năm 1965, George đi du lịch đến Kilmer, New Jersey, và gia nhập Quân đoàn Jobs. Họ đã giúp một số học sinh hoàn thành chương trình trung học và dạy những người khác các kỹ năng kỹ thuật giúp họ kiếm được việc làm. George đã dành thời gian trong các lớp học như một phần của chương trình học và cũng tham gia vào đội điền kinh. Kilmer Corps of Jobs đã xuất bản một bài báo, quân đoàn, Người đã mang một bức ảnh của George trong bộ quân phục và mô tả anh ta là “Một vận động viên xuất sắc.”

George W. Jones trong bộ đồng phục tại Job Corps, Kilmer, NJ[Photo: The Corpsman , Kilmer, N.J. Job Corps]

George ở lại Kilmer cho đến khi anh nhập ngũ vào tháng 5 năm 1966. Sau khi được huấn luyện cơ bản, anh có thể về nhà trong kỳ nghỉ trước khi sang Việt Nam vào tháng 10 năm 1966. Gia đình George có một chuyến về quê. Anh ấy nhớ đến anh trai Moses của mình, “Tôi đến nhà để gặp George. Anh ấy thực sự trầm lặng và không nói nhiều. Tôi thấy anh ấy ngồi, chỉ nhìn chằm chằm vào tường. Khi tôi nói điều gì đó, ban đầu anh ấy không đáp lại, giống như anh ấy đang bận. Sau đó, tôi tự hỏi liệu anh ấy có lo lắng gì đó không. “

Vào thời điểm nhập ngũ, một số hồ sơ của George cho thấy nơi cư trú của anh ấy ở California, vì anh ấy có nơi cư trú hợp pháp ở đó khi làm việc trong nhà hàng. Anh bắt đầu chuyến công du Việt Nam vào ngày 27 tháng 10 năm 1966. Anh được bổ nhiệm vào Đại đội B, 2chữ viết tắt thứ hai 8. Tiểu đoàny 1. Trung đoàn kỵ binhSt Biệt đội hiệp sĩ. Điểm trung bình của anh ấy là PFC và chuyên ngành quân sự của anh ấy được liệt kê là Lính cứu hỏa gián tiếp.

Rất ít thông tin về chuyến tham quan Việt Nam của George Jones. Ông đã hy sinh trong trận chiến vào ngày 22 tháng 12 năm 1966. Các hồ sơ cho thấy ông đã chết vì hỏa lực vũ khí nhỏ trong một chiến dịch tác chiến tại tỉnh Quảng Trị, miền Nam Việt Nam.

Trở lại Kilmer, quân đoàn Báo cáo cái chết của anh ta. George đã gặp một trong những giáo sư học thuật cũ của mình, cô Bernice Kaplan. Tôi đã gửi cho George một tấm thiệp Giáng sinh qua thư và nó đã được trả lại với một thẻ trên đó “người chết” của bưu điện. Cô Kaplan nói quân đoàn Những lá thư của George vẫn tiếp tục cho đến ngày ông qua đời. Tôi nhớ rằng anh ấy rất sợ khi mới đến Việt Nam nhưng sau đó anh ấy cảm thấy rất thoải mái. Anh ấy nói với cô ấy rằng anh ấy dự định đi học đại học khi chuyến lưu diễn của anh ấy kết thúc. Tờ báo đưa tin rằng một tấm thẻ thông cảm đã được chuẩn bị, có chữ ký của những người trong quân đội, và sẽ được gửi đến cha mẹ của Jones, ông bà Willie Lee Jones ở Red Level, Alabama.

Gia đình Jones nhận được tin về cái chết của George ngay sau khi nó xảy ra. Tuy nhiên, vài tuần trôi qua trước khi anh ta được đưa về nhà. Tang lễ được tổ chức tại Nhà thờ Baptist New Pilgrims ở River Falls, Alabama, và ông được chôn cất với đầy đủ danh dự quân đội tại Nghĩa trang Bethlehem. Nhà tang lễ Marshall chịu trách nhiệm về các dịch vụ.

George Wallace Jones, PFC, Quân đội Hoa Kỳ, sống sót bởi cha mẹ anh, Willie Lee và Matty Jones; Chị em, Glenda Jones [Laymon] Cuộc phiêu lưu; Julia Jones Mary Jones Annie Jane Jones [Henry] Valentine và Matty Jones; Anh em, Lonnie [Annie] Jones. Walter Jones Willie Lewis [Leia] Jones. Moss Jones, Paul Jones, Clarence Jones và Baby, Robert Gregory Williams [who is now deceased].

john vic

Tác giả cảm ơn Mattie Jones Freeney, Paul Jones và Mose Jones đã giúp đỡ trong việc viết về anh trai của họ.

[Sources: Material provided by Mattie Jones Freeney, The Corpsman newspaper from the Kilmer, New Jersey, Job Corps].

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *