Ghana xác nhận đợt bùng phát virus Marburg rất dễ lây lan đầu tiên

Một nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ mang rác thải đi xử lý bên ngoài khu cách ly khi các nạn nhân của virus Marburg chết người đang được điều trị tại thị trấn Uige, miền bắc Angola.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

DAKAR (Reuters) – Ghana đã chính thức xác nhận hai trường hợp nhiễm vi-rút Marburg, một căn bệnh giống Ebola rất dễ lây lan, sau khi hai người có kết quả xét nghiệm dương tính với vi-rút này vào đầu tháng này, Sở Y tế Ghana cho biết hôm Chủ nhật.

Các xét nghiệm ở Ghana cho kết quả dương tính vào ngày 10/7, nhưng kết quả đã được một phòng thí nghiệm ở Senegal xác minh để các trường hợp có thể được xem xét xác nhận, theo Tổ chức Y tế Thế giới. Đọc thêm

“Các cuộc kiểm tra thêm tại Viện Pasteur ở Dakar, Senegal, đã xác nhận kết quả”, cơ quan y tế của Ghana cho biết trong một thông báo.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Cô cho biết GHS đang làm việc để giảm bất kỳ nguy cơ lây lan vi-rút, bao gồm cách ly tất cả những người tiếp xúc đã xác định, không ai trong số họ có biểu hiện triệu chứng cho đến nay.

Đây là đợt bùng phát thứ hai của Marburg ở Tây Phi. Trường hợp nhiễm vi rút đầu tiên trong khu vực được phát hiện vào năm ngoái ở Guinea, và không có trường hợp nào khác được xác định.

READ  Các nhà khoa học tin rằng họ đã giải quyết được một trong những vấn đề lâu đời nhất trong vũ trụ

Matshidiso Moeti, Giám đốc WHO khu vực châu Phi cho biết: “Các cơ quan y tế (Ghana) đã phản ứng nhanh chóng và bắt đầu chuẩn bị cho một đợt bùng phát có thể xảy ra.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết hai bệnh nhân ở vùng Ashanti phía nam Ghana đã xuất hiện các triệu chứng bao gồm tiêu chảy, sốt, buồn nôn và nôn mửa trước khi họ tử vong tại bệnh viện.

Đã có hàng chục đợt bùng phát virus Marburg lớn kể từ năm 1967, chủ yếu ở miền nam và miền đông châu Phi. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, tỷ lệ tử vong đã thay đổi từ 24% đến 88% trong các đợt bùng phát trước đó tùy thuộc vào chủng vi rút và cách xử trí ca bệnh, theo Tổ chức Y tế Thế giới.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết nó được truyền sang người từ dơi ăn quả và lây lan giữa người với người khi tiếp xúc trực tiếp với chất dịch cơ thể, bề mặt và vật liệu của người bị nhiễm bệnh.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

(Báo cáo của Alessandra Prentice và Nelly Peyton) Biên tập bởi Frank Jack Daniel và Daniel Wallis

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *