Giá Bitcoin (BTC) đang bị bán quá mức, chỉ báo RSI cũng vậy

Chỉ báo phân tích kỹ thuật cho thấy tình trạng bán quá mức nghiêm trọng đối với Bitcoin khi lãi suất trái phiếu tăng ảnh hưởng đến các tài sản rủi ro, bao gồm cả tiền điện tử.

Chỉ số sức mạnh tương đối trong 14 ngày của Bitcoin (RSI) giảm xuống dưới 30, cho thấy tình trạng bán quá mức. Chỉ số này đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ vụ sụp đổ do virus Corona gây ra vào tháng 3 năm 2020.

RSI là một chỉ báo động lượng có phạm vi từ 0 đến 100, cho thấy biến động giá gần đây của một tài sản so với biến động giá trung bình của nó trong một khoảng thời gian xác định, thường là 14 ngày.

Chỉ số dưới 30 phản ánh tình trạng bán quá mức, ngụ ý rằng giá đã giảm quá nhanh so với mức trung bình gần đây. Trong khi đó, chỉ số trên 70 cho thấy tình trạng mua quá mức.

những lỗi đó Cộng đồng tiền điện tử Trên X (trước đây là Twitter), hầu hết các nhà giao dịch mới làm quen đều coi các chỉ số quá bán và quá mua là những dấu hiệu báo trước về một sự đảo chiều tăng và giảm sắp xảy ra.

Nhưng đây không phải là trường hợp. Chỉ số RSI quá bán có nghĩa là giá đã giảm rất nhanh – chỉ vậy thôi, trong khi chỉ số RSI quá mua có nghĩa là giá đã tăng nhanh.

READ  Một chuyến bay của American Airlines đến London đã quay trở lại MIA sau khi cặp đôi từ chối đeo mặt nạ - CBS Miami

Nếu có bất cứ điều gì, chỉ số gần đây dưới 30 hoặc chỉ số RSI quá bán là dấu hiệu cho thấy đà giảm đang củng cố. Như người xưa thường nói, các chỉ số có thể duy trì tình trạng quá bán trong thời gian dài hơn so với thời điểm người mua ở mức giá thấp có thể duy trì được khả năng thanh toán.

Theo Alex Koptsiewicz, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại FxPro, xu hướng Bitcoin đã chuyển sang giảm giá.

Bitcoin ngừng hoạt động [last] Tuần chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể dưới mức trung bình động 200 tuần và 200 ngày, cho thấy sự chuyển sang xu hướng giảm. Koptsiewicz cho biết trong một email: “Từ mức hiện tại gần 26.000 USD, khu vực thấp hơn tiếp theo dường như là khu vực xoay vòng gần đây ở mức 24.700 USD”.

Bitcoin đang giao dịch ở mức 26.000 USD vào thời điểm viết bài. Giá đã giảm hơn 10% trong tuần trước khi lãi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm liên quan đến lạm phát tăng lên gần 2%, mức cao nhất kể từ năm 2009.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *