Giá bitcoin (BTC) đang giảm khi các nhà giao dịch giảm đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 3

bitcoin (btc) Chứng khoán giảm nhẹ vào đầu ngày thứ Hai, trong đó cổ phiếu châu Á chịu ảnh hưởng nặng nề hơn khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp lạc quan của Mỹ vào thứ Sáu làm giảm kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất sớm của Cục Dự trữ Liên bang.

Dữ liệu của CoinDesk cho thấy vào lúc 4:32 UTC, tiền điện tử hàng đầu tính theo vốn hóa thị trường đang giao dịch ở mức 43.600 USD, thể hiện mức giảm 0,8% trong ngày. Hầu hết các chỉ số chứng khoán châu Á đều giao dịch trong sắc đỏ, trong đó Hang Seng của Hồng Kông giảm 2% trong bối cảnh các quy định quản lý hoạt động chơi game bị siết chặt.

Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp công bố hôm thứ Sáu cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tạo ra 216.000 việc làm trong tháng 12, vượt kỳ vọng 170.000 và cao hơn mức điều chỉnh giảm của tháng 11 là 173.000. Tỷ lệ thất nghiệp giữ ổn định ở mức 3,7%, trong khi thu nhập trung bình mỗi giờ tăng 4,1% so với ước tính đồng thuận là 3,9%.

Kể từ khi dữ liệu việc làm được công bố, ngày càng có nhiều nghi ngờ về việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất quỹ liên bang, chi phí đi vay chuẩn, sớm nhất là vào tháng 3. Công cụ Fed Watch của CME cho thấy các nhà giao dịch hiện ước tính 60% cơ hội cắt giảm lãi suất vào tháng 3, sau khi đã nội bộ hóa hoàn toàn động thái đó vào cuối tháng 12. Tỷ lệ cược vẫn ở mức trên 75% trước khi có báo cáo bảng lương.

READ  Đô la ổn định vài phút trước Fed, Bitcoin chững lại

Các nhà giao dịch trên thị trường hoán đổi hiện mong đợi khoảng 5 lần cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản trong năm nay thay vì 6 hoặc 7 lần cắt giảm lãi suất tương tự được định giá trước dữ liệu bảng lương, theo Financial Times.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm, hay còn gọi là lãi suất phi rủi ro, đã tăng 15 điểm cơ bản lên 4,05% kể từ thứ Sáu, cũng là một dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch đang đánh giá lại triển vọng ôn hòa của Fed hoặc khả năng ngân hàng trung ương sẽ trì hoãn việc cắt giảm lãi suất. . Lợi suất chuẩn giảm khoảng 80 điểm cơ bản xuống 3,86% trong ba tháng cuối năm 2023, tạo ra sự thúc đẩy cho các tài sản rủi ro, bao gồm Bitcoin, nhờ kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất liên bang mạnh mẽ và việc phát hành trái phiếu thấp hơn dự kiến ​​của Mỹ. Kho bạc. . .

“Khía cạnh thú vị nhất là mức tăng lương tăng lên, lên tới +4,1% so với cùng kỳ năm trước (Y/Y).” Con số này vượt xa đáng kể tỷ lệ lạm phát hiện tại. Greg Magadini, giám đốc phái sinh tại Amperdata, cho biết trong bản tin hàng tuần: “Trong lịch sử, vòng xoáy tiền lương và giá cả có xu hướng là những yếu tố dai dẳng trong tâm lý lạm phát, điều này có thể sẽ buộc Fed phải linh hoạt trong các quyết định chính sách của mình trong tương lai”. . tương lai”.

READ  Trung Quốc thề mạnh mẽ giảm bớt đàn áp sau bất ổn thị trường

Lợi suất tăng liên tục thể hiện rủi ro giảm giá đối với các tài sản rủi ro, mặc dù dự đoán về việc ra mắt các quỹ ETF giao ngay ở Mỹ có thể bảo vệ Bitcoin khỏi những chuyển động tiêu cực trên thị trường trái phiếu.

SEC dự kiến ​​sẽ phê duyệt một hoặc nhiều quỹ ETF giao ngay trước ngày 10 tháng 1. Theo một số nhà phân tích, động thái này đã được định giá trong ba tháng qua và tiền điện tử có thể chứng kiến ​​sự sụt giảm về giá “thực tế bán hàng” của nó. Sau khi được phê duyệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *