Giá Bitcoin tăng sau khi một dòng tweet giả mạo của SEC tuyên bố rằng ETF đã được phê duyệt

Tài khoản truyền thông xã hội chính thức của SEC tại Một lúc sau, Chủ tịch SEC Gary Gensler nói: Một bài đăng blog trên tài khoản của chính anh ấy Tài khoản của cơ quan “đã bị tấn công và một dòng tweet trái phép đã được xuất bản.”

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã theo dõi công việc Lặp lại tuyên bố của Gensler. Người phát ngôn của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cũng Ông xác nhận với CNBC Rằng một “bên không xác định” đã truy cập vào tài khoản của cô ấy.

Đêm khuya thứ Ba, Bài đăng chưa được ký được gửi từ tài khoản @Safety Ông nói: “Dựa trên các cuộc điều tra của chúng tôi, sự xâm phạm không phải do bất kỳ hành vi vi phạm hệ thống X nào. Đúng hơn, đó là do một người không xác định danh tính kiểm soát số điện thoại được liên kết với tài khoản @SECGov thông qua một bên thứ ba.

Mandiant, một công ty an ninh mạng thuộc sở hữu của Google Đó chỉ là một trong những tài khoản cao cấp Ai đã trở thành nạn nhân của tin tặc vì tài khoản của cô đã bị tấn công vào tuần trước để quảng cáo một vụ lừa đảo tiền điện tử làm cạn kiệt ví của người dùng. Công ty bảo mật blockchain CertiK cũng vậy Tài khoản của cô ấy đã bị hack Đầu tuần này để đăng các liên kết lừa đảo tiền điện tử.

READ  Ngân hàng Canada QT: tài sản giảm 24% so với mức đỉnh. Lỗ trái phiếu leo ​​thang, người Canada phải trả giá

Bài đăng từ @Safety không cho biết rằng X sẽ điều chỉnh các chính sách bảo mật của mình dựa trên những sự kiện gần đây này.

Bài đăng bất hợp pháp được gửi từ tài khoản của SEC có nội dung: “Hôm nay, SEC cấp phép cho #Bitcoin ETF được đưa vào tất cả các chứng khoán quốc gia đã đăng ký. Các Bitcoin ETF được phê duyệt sẽ phải tuân theo các biện pháp giám sát và tuân thủ liên tục để đảm bảo tiếp tục bảo vệ… Nhà đầu tư.” : Nó bao gồm một bức ảnh của Gensler bên cạnh đoạn trích dẫn, nhưng rõ ràng là thiếu bất kỳ liên kết nào đến trang web của SEC thường đi kèm với loại tin tức này.

Ảnh chụp màn hình của Emma Roth/The Verge

Bất cứ ai đã hack tài khoản SEC cũng bắt đầu thích các bài đăng từ các tài khoản tập trung vào tiền điện tử bày tỏ sự phấn khích về việc SEC phê duyệt sai Bitcoin ETF. Mặc dù bài đăng giả mạo của SEC chỉ xuất hiện trong vài phút nhưng nó đã khiến giá Bitcoin tăng đột biến, khiến nó tăng từ khoảng 46.746 USD lên 47.863 USD. Mức giá này đã giảm xuống còn 45.633 USD vào thời điểm viết bài, Theo dữ liệu từ Đồng xuBànmặc dù kể từ đó nó đã tăng lên 46.173 USD.

Bạn có thể biết thông báo giả mạo của SEC được đưa ra khi nào không?
Ảnh chụp màn hình của Emma Roth/The Verge

Các quỹ giao dịch trao đổi, hay ETF, là các nhóm tài sản hoạt động giống như các quỹ tương hỗ, với cổ phiếu của ETF được giao dịch trên các sàn giao dịch giống như cổ phiếu. Bitcoin ETF sẽ giúp các nhà đầu tư dễ dàng suy đoán về giá Bitcoin hơn mà không cần phải nắm giữ Bitcoin trực tiếp. Điều này cũng cho phép họ tránh tạo ví tiền điện tử của riêng mình, v.v. SEC trước đây đã từ chối mọi nỗ lực tạo ra Bitcoin ETF.

READ  Trong Twitter Show của Elon Musk, vai vợ của CEO Parag Agrawal

Cập nhật ngày 9 tháng 1, 7:15 tối theo giờ ET: Đã thêm thông tin mới từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và giá cập nhật cho Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *