Gia đình tìm hiểu thêm về Chiến tranh Việt Nam đã ngã xuống thông qua những người đã chiến đấu bên cạnh anh ấy

Cống hiến cho cựu chiến binh Việt Nam

Một buổi lễ long trọng để vinh danh một sinh mạng đã mất từ ​​​​lâu.

Angie McLean từ Cambridge tuyên bố: “Cuộc sống và cái chết của Jerry đã ảnh hưởng sâu sắc đến gia đình chúng tôi. “Nhưng thật tuyệt khi được gặp và tôn vinh anh ấy ở đây.”

Những người thân yêu đã tập trung tại Nghĩa trang Quốc gia Fort Snelling vào thứ Bảy để tưởng nhớ U.S. Gerald Shanor, người đã thiệt mạng trong Chiến tranh Việt Nam vào ngày 12 tháng 3 năm 1970. Anh ấy 19 tuổi.

Mike Shaner, con rể của hạ sĩ, nói: “Chúng ta không bao giờ được quên bất kỳ ai đã ngã xuống khi chiến đấu cho đất nước của chúng ta. “Điều đó có ý nghĩa rất lớn vì có rất nhiều người mà bạn nghĩ không biết chuyện gì đã xảy ra. Bạn không biết câu chuyện của họ.

Một thời gian xúc động cho gia đình Shanor.

Lần đầu tiên, họ gặp một nhóm cựu chiến binh Việt Nam từ đơn vị của chú họ: Đại đội Charlie, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn Bộ binh 506.

Gary Gilliam, một cựu chiến binh của Công ty Charlie sống ở Missouri, nói: “Nếu bạn là một cựu chiến binh và bạn sợ phải đối mặt với nấm mồ, đừng sợ. Đây là câu trả lời. “Và gia đình – cuối cùng họ cũng được nghe về người anh hùng, đó là anh trai, con trai, cháu trai hoặc chú của họ.”

READ  Việt Nam: Việc làm, Lao động & Nhập cư

Mỗi mùa hè, những bác sĩ thú y này – những người tự gọi mình là Biệt đội Tưởng niệm – đi khắp đất nước để tưởng nhớ những người đồng đội đã ngã xuống của họ.

Giữa năm 1970 và 1971, Đại đội Charlie mất 26 người. Shanor là người lính thứ hai thiệt mạng trong thời kỳ đó.

Bảy mươi lăm người của toàn trung đoàn đã thiệt mạng chỉ trong 23 ngày.

Gilliam nói rằng nhóm của ông không biết mộ của Shaner ở đâu cho đến khi gặp may mắn.

Một khẩu súng trường và mũ bảo hiểm được đặt gần mộ Cpl. Gerald Shaner vào Thứ Bảy, ngày 22 tháng 7 năm 2023, tại Nghĩa trang Quốc gia Fort Snelling. Shanor hy sinh khi hành động vào ngày 12 tháng 3 năm 1970 trong Chiến tranh Việt Nam. Anh ấy 19 tuổi. (KSTP)

“Tôi quay trở lại bức tường, bức tường ảo và bạn gái cũ của anh ấy đã để lại lời nhắn trên tường và để lại tên của cô ấy”, anh nhớ lại. “Email đã lỗi thời, nhưng sau khi xem qua tất cả các liên kết và cố gắng tìm cô ấy qua email, tôi đã thử Facebook và cô ấy ở đây.”

Một cuộc tìm kiếm trên Internet và mạng xã hội, cùng với thông tin của người bạn gái, đã đưa Gilliam và các đồng nghiệp của anh đến Minnesota – đến với gia đình của Shaner.

Em gái, anh trai và mẹ của anh ấy đã chết.

McLean, con dâu của Shauner, giải thích: “Họ không biết chuyện gì đã xảy ra. Nó chỉ được niêm phong cách đây vài năm. Điều thực sự khiến tâm trí tôi suy nghĩ khi đứng đây là giọng nói của mẹ tôi. Cô ấy yêu và nhớ anh trai mình cả đời và chia sẻ điều đó với chúng tôi.

READ  Barry Harman chia sẻ những câu chuyện của anh ấy từ Việt Nam, cũng như cách anh ấy đã cống hiến cho gia đình và cộng đồng của mình.

Gia đình và những người lính này bây giờ biết rằng Shanor là một người chủ chốt tuần tra một vùng núi mà Quân đội gọi là “Rocket Ridge” gần Huế.

Bị giết trong một cuộc phục kích trong một trận đọ súng ác liệt với lực lượng Bắc Việt.

“Kẻ thù đã tìm thấy họ, lẻn vào bóng tối và đánh bại đội đó,” Gilliam nói. “Anh ấy bị trúng một khẩu RPG và chết ngay lập tức. Đó là một điều khó khăn.

Những người lính nói rằng trong một cuộc chiến, không có thời gian để thương tiếc.

Bây giờ có.

“Bằng cách làm điều này cho những người khác, chúng tôi đã tìm thấy sự khép lại, một nền hòa bình mà chúng tôi thậm chí không biết là có tồn tại,” Gilliam tuyên bố. “Chúng tôi đã có thể nói lời tạm biệt, và nó rất êm dịu.”

Một thành viên của Đại đội Charlie, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn Bộ binh 506, trao lá cờ Mỹ cho Mike Shaner, bên trái, để vinh danh chú của anh ấy, Cpl. Gerald Shaner đã tử trận trong Chiến tranh Việt Nam. (KSTP)

Nhóm đã tặng gia đình một lá cờ Mỹ được gấp lại, một số đồng xu kỷ niệm và một tấm thiệp đặc biệt.

McLean nói: “Tôi có một cậu con trai 23 tuổi tên là Jerry. “Tôi đặt tên nó là Jerry, nó lớn tuổi hơn chú tôi, người đã mất ở một đất nước xa xôi. Khó có thể tưởng tượng được.”

Đến nay, Ban kỷ niệm đã tổ chức truy điệu 24 liệt sĩ.

Họ đang làm thêm hai cuộc nữa: ở bang Washington vào tháng 8 và ở Arizona vào mùa xuân tới.

Tưởng niệm, vinh danh và khép lại sau 53 năm.

READ  Tidwell cung cấp một chương trình kể chuyện cho binh lính Việt Nam | Venice Condoleer Sun.

Trong khi đó, Mike Shaner nói rằng anh ấy rất vui mừng khi thế hệ tiếp theo của gia đình anh ấy biết được toàn bộ mức độ hy sinh của chú mình.

“Thật là một điều tuyệt vời khi những người khác đủ quan tâm muốn xuất hiện và dành thời gian trong cuộc sống của họ để tôn vinh một trong những người anh em đã ngã xuống của họ,” anh nói. “Còn tôi, tôi yêu nó. Trái tim tôi bây giờ tràn ngập tình yêu.

Tìm hiểu thêm về Công ty của Charlie Đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *