Gia súc Việt Nam bị giết thịt trong một nhiệm vụ bí mật ở Thái Bình Dương nhận được một tượng đài Maine gần 60 năm sau

Portland, Maine – Gần 60 năm trước, hàng chục Người chơi Tổng thống Lyndon Johnson đã tập trung cho một nhiệm vụ tối mật tới Việt Nam ba năm trước khi chính thức đưa lính Mỹ về nước.

Họ không bao giờ làm điều đó. Máy bay của họ mất tích giữa Guam và họ Phi-líp-pin, Không dấu vết.

Kể từ đó, gia đình họ đã rất vất vả để tìm ra câu trả lời cho nhiệm vụ này Hình năm góc. Họ cũng muốn những người thân yêu của họ được ghi nhận tại Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam ở Washington D.C.

Đối với các gia đình, điều đáng chú ý là những người lính không được tưởng nhớ chính xác như những người khác đã hy sinh trong trận chiến.

“Tôi thất vọng, giống như họ chưa bao giờ là quân nhân. Đó không phải là thanh đối với họ, cũng không phải là thanh đối với cái chết của họ”, Diana Taylor Krambler ở Cành ô liu ở Mississippi, người có anh trai James Henry chết trong quân ngũ, nói. máy bay.

“Giống như họ chưa bao giờ là lính. Đó không phải là thanh cho họ, cũng không phải là thanh cho cái chết của họ.”

– Diana Taylor Krambler, em gái của nhà lãnh đạo quân đội đã sa ngã

Hội thảo dành cho các chiến binh: Quản lý ‘Một người chơi tại một thời điểm’ của Hoa Kỳ

Vào thứ Bảy, gia đình của hơn 20 liệt sĩ đã có mặt để mở một đài tưởng niệm tại Thác Columbia, Maine, Nhằm tri ân những người đã thiệt mạng khi máy bay mất tích trên Thái Bình Dương. Columbia Falls is about 190 miles (305 km) northeast of Portland, Maine.

“Thật không thể tin được,” Donna Ellis ở Haslett, Michigan, 5 tuổi, khi cha cô, Melvin Louis Hot, qua đời trong một vụ tai nạn, nói.

Công trình này đã được che giấu một cách bí ẩn vào đầu Chiến tranh Việt Nam.

Các binh sĩ trên khắp đất nước đã tập trung tại Căn cứ Không quân Travis ở California trước khi lên một chiếc Lockheed Superstar được điều khiển bởi một chiếc Tiger đang bay chỉ huy máy bay cho quân đội Hoa Kỳ.

93 binh sĩ Hoa Kỳ, ba người miền Nam Việt Nam và 11 phi hành đoàn trên chuyến bay 739 đã không bao giờ đến Sài Gòn. Nó khởi hành từ California và dừng tiếp nhiên liệu tại Hawaii, Wake Island và Guam, biến mất vào ngày 16 tháng 3 năm 1962, trên chuyến bay tiếp theo đến Philippines.

John Firenack, ở Greenville, Texas, lau nước mắt vào thứ Bảy, ngày 15 tháng 5 năm 2021, tại Thác Columbia, Maine, khi Flying Tiger Line 739 mở một đài tưởng niệm để tỏ lòng thành kính đối với những người đi lính.  Cha của anh, MSGD, Henry Byrne, nằm trong số những người thiệt mạng trong một chuyến đi bí mật đến Việt Nam năm 1962.  (Báo chí liên quan)

John Firenack, ở Greenville, Texas, lau nước mắt vào thứ Bảy, ngày 15 tháng 5 năm 2021, tại Thác Columbia, Maine, khi Flying Tiger Line 739 mở một đài tưởng niệm để tỏ lòng thành kính đối với những người đi lính. Cha của anh, MSGD, Henry Byrne, nằm trong số những người thiệt mạng trong một chuyến đi bí mật đến Việt Nam năm 1962. (Báo chí liên quan)

Có thông tin cho rằng một tàu chở dầu trong khu vực đã phát nổ ngay giữa những gì các thủy thủ nhìn thấy, nhưng không có mảnh vỡ nào được trục vớt từ máy bay.

READ  Một người lính Việt Nam, một luật sư từ Moorsville, đã qua đời ở tuổi 73

Các gia đình đã không được hưởng lợi trong nhiều năm. Yêu cầu của Ellis và những người khác đối với Đạo luật Tự do Thông tin đã cung cấp các tài liệu sửa đổi với ít thông tin hữu ích về hoạt động bí mật.

“Nó biến thành một mê cung chuột,” Ellis nói.

Tên của họ không được phép đặt tại Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam ở Washington vì cái chết của họ không ở trong vùng chiến sự.

Thượng nghị sĩ, một đảng viên Đảng Dân chủ từ Michigan. Gary Peters đã ban hành luật vào năm 2019 để cho phép tên được khắc trên đài kỷ niệm, nhưng nó không bao giờ được đưa ra tại Thượng viện.

Chuyến bay Flying Tiger Line 739, Thứ Bảy, ngày 15 tháng 5 năm 2021, với tư cách là một người thân của Trung sĩ SP4 Donald đã công bố một tượng đài với thẻ chú chó của anh ấy, khánh thành đài tưởng niệm để vinh danh các du khách quân sự ở Maine.  Trung sĩ này là một trong những người thiệt mạng trong chuyến hành trình bí mật đến Việt Nam năm 1962.  (Báo chí liên quan)

Chuyến bay Flying Tiger Line 739, Thứ Bảy, ngày 15 tháng 5 năm 2021, với tư cách là một người thân của Trung sĩ SP4 Donald đã công bố một tượng đài với thẻ chú chó của anh ấy, khánh thành đài tưởng niệm để vinh danh các du khách quân sự ở Maine. Trung sĩ này là một trong những người thiệt mạng trong chuyến hành trình bí mật đến Việt Nam năm 1962. (Báo chí liên quan)

“Đã đến lúc chúng ta phải tôn trọng đúng mức những người đã mất. Đó là lý do tại sao tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đồng nghiệp của mình và gia đình của những sinh mạng đó. Chúng ta có thể tôn trọng những người phục vụ”, Peters nói.

READ  Alibaba đặt cược lớn vào khả năng thương mại điện tử của Việt Nam

Ở Maine, người sáng lập Wreaths of America, người đã đội vòng hoa đến Nghĩa trang Quốc gia Arlington và các nghĩa trang cao cấp trên khắp thế giới, đã xúc động trước câu chuyện và quyết định tạo một tượng đài. Đá hoa cương có một điểm đánh dấu bằng đá cẩm thạch với tên trên đó.

Nhấp vào đây để tải ứng dụng Fox News

Thứ bảy giới thiệu có các tên đọc, một khẩu súng, chơi tẩu và mặc buổi tối.

Bill Waite, một thành viên của Đài tưởng niệm Chiến tranh Việt Nam Hoa Kỳ, cho biết ông tin tưởng tượng đài là “bước đầu tiên” để được công nhận nhiều hơn. “Tôi nghĩ còn nhiều điều nữa sẽ đến,” anh nói.

Sự kiện đã tạo cơ hội cho các gia đình cùng nhau chia sẻ những câu chuyện.

Susie Linalle, ở Omaha, Nebraska, là thành viên của một nhóm sáu thành viên trong gia đình, bao gồm cả chị gái và anh trai, cho biết: “Nó sẽ bị đóng cửa đối với nhiều gia đình. Họ đeo những chiếc cúc áo có in hình cha của họ là Albert Francis Williams Jr., người đã chết trong vụ tai nạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *