Fauci: Đại dịch bộc lộ những dấu vết không thể phủ nhận của phân biệt chủng tộc

Fauci nói: “Hiện nay, rất ít bệnh đi kèm có yếu tố quyết định chủng tộc. “Hầu hết tất cả chúng đều liên quan đến các yếu tố xã hội quyết định sức khỏe có từ thời điều kiện không thuận lợi mà một số người da màu nhận thấy mình ngay từ khi sinh ra liên quan đến việc có một chế độ ăn uống đầy đủ, khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và những tác động không thể phủ nhận của phân biệt chủng tộc ở chúng ta xã hội.”

Fauci cho biết sẽ mất nhiều thập kỷ để sửa chữa những sai lầm xã hội, và ông kêu gọi các sinh viên tốt nghiệp là một phần của giải pháp.

Fauci nói rằng một khi xã hội trở lại “hình thức bình thường”, mọi người không được quên rằng các bệnh truyền nhiễm đã nhập viện và giết chết những người da màu một cách không cân xứng.

Vào ngày Chủ nhật, Fauci đã được trao tặng Huân chương của Chủ tịch Đại học Emory. Những người chiến thắng trong quá khứ bao gồm cựu Tổng thống Jimmy Carter, Đức Đạt Lai Lạt Ma và cố Đại diện Hoa Kỳ John Lewis, một biểu tượng dân quyền. Khi nhận giải, Fauci đã tố cáo sự phá hoại của sự chia rẽ.

Fauci nói: “Sự chia rẽ xã hội sẽ phản tác dụng trong trường hợp có đại dịch. “Chúng ta không nên xung đột với nhau bởi vì virus là kẻ thù, không phải của nhau.”

READ  Một bức tranh ảm đạm đối với Rishi Sunak khi Đảng Bảo thủ hứng chịu đòn bầu cử

Ông khen ngợi các sinh viên tốt nghiệp đã đối phó với sự gián đoạn sâu sắc của dịch bệnh.

Ông nói: “Kể từ sau đại dịch cúm năm 1918, nhân loại đã không phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng lớn như thế này. “Mỗi người trong số các bạn đều đáng được tôn trọng vì khả năng thích ứng phi thường, tính linh hoạt và sự cống hiến hết mình trong học tập, để hoàn thành việc học và tốt nghiệp bất chấp những khó khăn và nghi ngờ vô cùng lớn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *