Gian lận trái phiếu 335 triệu USD, ông trùm hàng xa xỉ Việt Nam bị tù 8 năm

Đây là vụ việc mới nhất trong cuộc điều tra chống tham nhũng nhắm vào các lãnh đạo doanh nghiệp cấp cao.

Hà Nội, Việt Nam:

Một ông trùm bất động sản hạng sang của Việt Nam bị cáo buộc lừa đảo hàng nghìn nhà đầu tư trong vụ lừa đảo trái phiếu trị giá 355 triệu USD đã bị kết án 8 năm tù, truyền thông nhà nước đưa tin hôm thứ Tư.

Đây là vụ việc mới nhất trong cuộc điều tra chống tham nhũng nhắm vào các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu đang làm rung chuyển đất nước cộng sản này.

Hơn 4.000 người, bao gồm cả quan chức và nhân vật kinh doanh cấp cao, đã bị buộc tội trong hơn 2.000 vụ án kể từ năm 2021.

Theo trang báo Tuổi Trẻ, TAND TP Hà Nội tuyên phạt ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh, chuyên kinh doanh văn phòng, chung cư cao cấp, 8 năm tù.

Con trai ông Dũng là Đỗ Hồng Việt cũng bị tuyên phạt 3 năm tù, 13 bị cáo khác bị phạt tù lên tới 2 năm rưỡi.

Tung và các đồng phạm bị buộc tội thu mua bất hợp pháp 355 triệu USD tiền bán trái phiếu cho 6.630 nhà đầu tư.

Theo báo Tuổi Trẻ, “Hội đồng xét xử đánh giá tội danh của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm trực tiếp đến quyền tài sản của người khác”.

Theo đưa tin trước đây của truyền thông nhà nước, Tập đoàn Tan Hong Min đang phải vật lộn với khoản nợ khoảng 810 triệu USD tính đến tháng 1/2022 do các dự án bị đình trệ và ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

READ  Tại sao lịch sử của Sriracha là một câu chuyện về nhập cư

Các bị cáo đã bán trái phiếu để huy động vốn, hứa hẹn với các nhà đầu tư lợi nhuận cao, nhưng lại biển thủ số tiền 355 triệu USD huy động được, truyền thông nhà nước đưa tin.

Truyền thông nhà nước đưa tin ông Dũng và con trai đã hoàn trả 355 triệu USD.

Bản án được đưa ra trong bối cảnh Trương Mỹ Lan, người đứng đầu Tập đoàn Phát triển Bất động sản Vân Đình Bot, hiện đang bị xét xử tại TP.HCM cùng với 85 bị cáo khác bị cáo buộc biển thủ 12,5 tỷ USD.

Các công tố viên Việt Nam đã kêu gọi ông ta phải đối mặt với án tử hình và phiên tòa dự kiến ​​sẽ kết thúc vào cuối tháng Tư.

(Ngoài tiêu đề, câu chuyện này không được nhân viên NDTV chỉnh sửa và được xuất bản từ một nguồn cấp dữ liệu tổng hợp.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *