Giấy phép điều hành tour du lịch bị thu hồi vì sự cố du lịch Việt Nam

Đài Bắc, ngày 5 tháng 3 (CNA) Tổng cục Du lịch hôm thứ Ba đã thu hồi giấy phép hoạt động của We Love Tour, một công ty du lịch có trụ sở tại Đài Bắc, liên quan đến sự cố mà công ty tài trợ khiến gần 300 khách du lịch Đài Loan bị mắc kẹt tại Việt Nam vào tháng trước.

Giấy phép đã bị We Love Tour thu hồi vào ngày 16 tháng 2 sau khi tạm ngừng kinh doanh ba tháng, khiến 292 khách du lịch Đài Loan đã đặt chỗ với công ty du lịch này bị mắc kẹt tại quốc gia Đông Nam Á này trong chuyến du lịch nghỉ Tết Nguyên đán. Đảo Phú Quốc vào giữa tháng 2.

Vụ việc xảy ra do tranh chấp tài chính đang chờ xử lý giữa We Love Tour và một công ty du lịch Việt Nam.

Mặc dù khách du lịch Đài Loan đã được đưa trở lại Đài Loan vài ngày sau đó, sau các cuộc đàm phán hai chiều do Hiệp hội Đảm bảo Chất lượng Du lịch (TQAA) làm trung gian, chính quyền đã phạt We Love Tour tổng cộng 1,46 triệu Đài tệ (41.120 USD).

Công ty cũng được yêu cầu phải trả khoản thiếu hụt 1,35 triệu Đài tệ trong khoản đặt cọc 1,5 triệu Đài tệ để đảm bảo chất lượng chuyến đi, sau khi bị TQAA rút lui vào ngày 16 tháng 2 và được lệnh đình chỉ hoạt động cùng ngày.

READ  Các nhà nghiên cứu cho biết Việt Nam tăng tốc mở rộng đảo ở Biển Đông

Trong khi đó, tổng giám đốc We Love Tour David Lin (林大鈞) đã bị cấm điều hành bất kỳ công ty du lịch nào trong 5 năm, ban quản lý cho biết.

(Bởi Flor Wang và Wang Shu-Fen)

Mục cuối/AW

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *