Sự tàn phá ở Gaza khi Israel tiến hành chiến tranh với Hamas: Cập nhật trực tiếp

1:09 chiều ET, ngày 5 tháng 3 năm 2024

Hamas cho biết họ đã gửi phản hồi về các cuộc đàm phán ngừng bắn tới các nhà hòa giải ở Ai Cập

Từ Mustafa Salem của CNN ở Abu Dhabi

Hamas cho biết họ đã đưa ra phản hồi đối với các đề xuất do các nhà hòa giải Ai Cập và Qatar đưa ra, nhưng họ đổ lỗi cho Israel vì đã trì hoãn việc đạt được thỏa thuận.

Lãnh đạo cấp cao của Hamas, Osama Hamdan, cho biết: “Chúng tôi đã xác nhận các điều kiện của mình về lệnh ngừng bắn, rút ​​quân hoàn toàn khỏi Dải Gaza, đưa người di tản trở lại các khu vực họ đã rời đi, đặc biệt là ở phía bắc và cung cấp viện trợ, cứu trợ và tái thiết đầy đủ. ” Ông nói trong một cuộc họp báo ở Beirut.

Hamdan nhắc lại yêu cầu của Hamas về một lệnh ngừng bắn vĩnh viễn và nói rằng việc trao đổi tù nhân sẽ không diễn ra cho đến khi lực lượng Israel rút khỏi Gaza và viện trợ được phép vào.

Ông nói thêm: “An ninh và an toàn của người dân chúng tôi sẽ chỉ đạt được thông qua lệnh ngừng bắn vĩnh viễn, chấm dứt hành vi xâm lược và việc (Israel) rút quân khỏi từng tấc đất ở Gaza… ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.” ” Anh ấy nói.

Hamdan cảnh báo rằng các cuộc đàm phán sẽ không “cởi mở” khi Israel tiếp tục tấn công vào Gaza.

Ông nói thêm rằng Hamas đã trình bày “tầm nhìn và quan điểm” của mình đối với đề xuất do Ai Cập và Qatar đưa ra vào tuần trước.

READ  Arshad Sharif: Nhà báo Pakistan nổi tiếng bị giết ở Kenya

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *