Giao tranh gia tăng ở đông bắc Nga khi Nga gây áp lực lên Kobyansk

Bất chấp sự ném bom của Nga, ba người phụ nữ đã đi bộ vài giờ đồng hồ từ nhà của họ ở tiền tuyến tại làng Kamianske ở miền nam Ukraine vào một buổi sáng để nhận đồ tiếp tế từ một điểm thả nhân đạo ở làng Stepnohersk, cách đó khoảng 5 dặm.

Svetlana, Lesya và Natasha sống trong cái gọi là vùng xám, vùng đệm giữa các vị trí của Ukraine và Nga trên mặt trận Zaporizhia ở miền nam Ukraine. Chiến tuyến đã thay đổi rất ít kể từ khi Nga tiến hành cuộc xâm lược tổng lực vào Ukraine vào tháng 2 năm 2022, khi lực lượng Kiev ngăn chặn bước tiến của Nga bằng cách cho nổ tung một cây cầu ở Kamiansk.

Các lực lượng Nga đóng ở phía nam ngôi làng đã giao dịch pháo cả ngày lẫn đêm với các lực lượng Ukraine đóng ở phía bắc và phía đông. Mặc dù hầu hết cư dân đã rời khỏi ngôi làng sau cuộc xâm lược, ba người phụ nữ vẫn ở lại, sống bằng nghề trồng trọt trong vườn và chăm sóc đàn chó của họ bất chấp nguy cơ bị pháo kích gần như thường trực khiến ngôi làng phần lớn trở thành đống đổ nát.

Khu vực tiền tuyến đã bị bắn phá dữ dội hơn kể từ tháng 1 khi các lực lượng Nga chuẩn bị phòng thủ trước cuộc phản công được chờ đợi từ lâu của Ukraine.

Chồng của Lesya đã bị giết trong vườn của anh ấy khi một quả đạn pháo của Nga rơi gần đó vào tháng 4 năm ngoái. Ngôi nhà của Svetlana đã bị phá hủy bởi vụ đánh bom vào mùa xuân năm ngoái và cô ấy phải chuyển đến sống ở nhà hàng xóm. Nó cũng bị trúng một vụ nổ vào tháng 4 khi nguồn cung cấp bánh mì đang được phân phát cho dân làng. Họ của những người phụ nữ đã được giữ lại vì lý do an ninh.

READ  Quan chức Mỹ cho biết Mỹ đã bắn hạ tên lửa của Houthi nhằm vào tàu chiến Mỹ ở Biển Đỏ

Họ đã đến Stepnohersk, nơi gần nhất mà các dịch vụ khẩn cấp của chính phủ đang cung cấp viện trợ nhân đạo, chủ yếu để thu thập các túi thức ăn cho chó mà họ cân bằng trên xe đạp để về nhà.

“Chúng tôi đã đi bộ từ năm giờ sáng,” Lesya nói. Chúng tôi đã phải trú ẩn từ các vụ đánh bom nhiều lần.

Ở nhà, họ biến tầng hầm của mình thành nơi ở tiện nghi để tránh bị đánh bom.

“Chúng tôi đã quen với nó,” Natasha nói. “Chúng tôi đang ngồi dưới tầng hầm, nơi thực sự giống như khách sạn. Chúng tôi đang chờ đợi chiến thắng. Chúng tôi đang cầu nguyện.” Cô ấy bắt đầu khóc khi nói.

“Tôi sinh ra ở đó, tôi được rửa tội ở đó. Tôi sẽ chết ở đó,” Svetlana nói về Kamiansky.

Các thành viên của Dịch vụ Khẩn cấp Nhà nước của Ukraine chất thức ăn cho động vật và các nhu yếu phẩm khác vào một chiếc xe bán tải tại một trạm cứu hỏa ở Stepnohersk, Ukraine, trong tháng này.tín dụng…Diego Ibarra Sanchez cho Thời báo New York

Lính cứu hỏa địa phương là một trong số ít những người vẫn mạo hiểm vào làng để dập lửa do bom, giải cứu những người bị thương trong các vụ nổ và nhận đồ tiếp tế nhân đạo cho những cư dân còn lại.

Serhiy, 47 tuổi, chỉ huy trạm cứu hỏa địa phương ở Stepnohersk, nói: “Chỉ những kẻ ngu ngốc mới không sợ hãi”. “Nhưng chúng tôi vẫn đang làm việc.” Anh ấy cũng chỉ nêu tên của mình vì lý do bảo mật.

READ  Zelensky cho biết 2 quan chức an ninh Ukraine đã bị trục xuất vì những kẻ phản bội

Anh ấy nói nhà của anh ấy, cùng với hầu hết mọi tòa nhà ở Kamiansk, đã bị phá hủy bởi vụ đánh bom của Nga. “Không còn gì của Kamianske,” anh nói.

Anh ấy đưa hình ảnh khu vườn hồng của mình trên điện thoại di động. “Vì vậy, đó là trước khi ‘thế giới Nga’ đến,” anh nói, đề cập đến tầm nhìn của Tổng thống Vladimir Putin về một lãnh thổ nói tiếng Nga thống nhất bao gồm cả Ukraine. bị cháy và bao phủ trong đống đổ nát.

Tại một khu chợ nhỏ trên đường phố ở Stepnohersk, Alla Viktorievna đang bán khoai tây, hành tây và cà chua từ khu vườn của mình.

Alla Viktorivna, ở giữa, đứng cùng với những người bán hàng khác tại một chợ đường phố ở Stepnohersk. tín dụng…Diego Ibarra Sanchez cho Thời báo New York

“Việc kinh doanh không tốt lắm,” cô nói, giải thích rằng chỉ còn một vài người trong làng đến bán.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc rời đi,” cô nói. “Làm thế nào để bạn rời khỏi ngôi nhà của bạn, khu vườn của bạn, những con mèo, những con chó của bạn? Tôi có một con chó lớn.”

Khi vụ đánh bom bắt đầu, cô ấy nói rằng cô ấy thường trốn trong tầng hầm của mình.

“Nhưng đôi khi vào ban đêm, bạn không có thời gian, bạn chỉ cần cuộn mình dưới ghế sofa,” cô nói. “Bạn nghe thấy nó huýt sáo và đập vỡ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *