Goldman bắt tay vào một trong những chuyến công du lớn nhất từ ​​trước đến nay

Công ty dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào giữa tuần.

Tập đoàn Goldman Sachs Inc. Trong một trong những đợt cắt giảm việc làm lớn nhất từ ​​​​trước đến nay, nó đang bám sát kế hoạch cắt giảm khoảng 3.200 việc làm trong tuần này, với việc ngân hàng thúc đẩy số lượng việc làm giảm sâu hơn các đối thủ.

Công ty dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào giữa tuần và tổng số người bị ảnh hưởng sẽ không vượt quá 3.200 người, theo một người quen thuộc với vấn đề này. Hơn một phần ba trong số đó có khả năng nằm trong các đơn vị ngân hàng và thương mại cốt lõi, cho thấy bản chất rộng lớn của việc cắt giảm. Công ty cũng đang chuẩn bị công bố dữ liệu tài chính liên quan đến một đơn vị mới bao gồm hoạt động kinh doanh thẻ tín dụng và cho vay trả góp, sẽ ghi nhận khoản lỗ trước thuế hơn 2 tỷ đô la, những người yêu cầu giấu tên thảo luận về thông tin cá nhân cho biết.

Người phát ngôn của công ty có trụ sở tại New York từ chối bình luận. Việc cắt giảm ngân hàng đầu tư của nó đã được dỡ bỏ bằng cách bao gồm các vai trò không thuộc văn phòng chính đã được thêm vào số lượng nhân viên của bộ phận trong những năm gần đây. Ngân hàng vẫn có kế hoạch tiếp tục tuyển dụng, bao gồm cả việc thuê lớp phân tích thông thường vào cuối năm nay.

READ  Kashkari ủng hộ quan điểm Fed có thể mất thời gian để cắt giảm lãi suất

Theo dữ liệu, dưới thời CEO David Solomon, số lượng nhân viên đã tăng 34% kể từ cuối năm 2018, lên hơn 49.000 người tính đến ngày 30 tháng 9. Số vụ xả súng trong năm nay cũng bị ảnh hưởng bởi quyết định của công ty về việc từ bỏ việc cắt giảm hoạt động kém hiệu quả hàng năm trong thời kỳ đại dịch.

Sự chậm lại trong các ngành kinh doanh khác nhau, một bước đột phá ngân hàng tiêu dùng tốn kém và triển vọng không chắc chắn đối với thị trường và nền kinh tế đang khiến ngân hàng phải cắt giảm chi phí. Hoạt động sáp nhập và phí huy động vốn của công ty đã gây thiệt hại trên khắp Phố Wall và giá tài sản giảm đã xóa sạch một nguồn lợi nhuận lớn khác của Goldman chỉ từ một năm trước. Các xu hướng rộng lớn hơn của ngành càng trở nên trầm trọng hơn khi ngân hàng thâm nhập vào lĩnh vực ngân hàng bán lẻ khi các khoản lỗ tích lũy với tốc độ nhanh hơn nhiều so với dự kiến ​​trong năm.

Điều đó khiến ngân hàng phải đối mặt với việc giảm 46% lợi nhuận và doanh thu khoảng 48 tỷ đô la, theo ước tính của các nhà phân tích. Tuy nhiên, mốc doanh thu đó đã được hỗ trợ bởi bộ phận thương mại, bộ phận sẽ có một bước nhảy vọt khác trong năm nay, giúp con số toàn công ty đạt hiệu suất tốt thứ hai từ trước đến nay.

READ  Elon Musk tiết lộ Tesla Model S Kẻ sọc - TechCrunch

Con số cắt giảm việc làm cuối cùng thấp hơn nhiều so với các đề xuất trước đó trong cấp quản lý, vốn sẽ cắt giảm gần 4.000 việc làm.

Lần cuối cùng quy mô lớn này diễn ra sau sự sụp đổ của Lehman Brothers vào năm 2008. Goldman bắt tay vào kế hoạch cắt giảm hơn 3.000 việc làm, tương đương khoảng 10% lực lượng lao động vào thời điểm đó, và các giám đốc điều hành hàng đầu đã chọn từ bỏ tiền thưởng của họ.

chia sẻ nỗi đau

Những đợt cắt giảm mới nhất là sự thừa nhận rằng ngay cả những công ty hoạt động hiệu quả trong năm nay cũng sẽ phải gánh chịu hậu quả do hiệu quả hoạt động của toàn công ty sẽ không đạt được các mục tiêu đặt ra cho các cổ đông trong một năm chi phí cạn kiệt.

Sự suy giảm hiệu suất đặc biệt rõ ràng trong đơn vị mới có tên là Giải pháp nền tảng, có những con số nổi bật trong sự phân chia các bộ phận. Khoản lỗ hơn 2 tỷ đô la cộng thêm với các khoản dự phòng cho vay và thua lỗ, càng trầm trọng hơn bởi các quy tắc kế toán mới buộc công ty phải dành nhiều tiền hơn khi khối lượng cho vay tăng lên cũng như chi phí tăng vọt.

“Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến bối cảnh kinh doanh, bao gồm cả việc thắt chặt các điều kiện tiền tệ đang làm chậm hoạt động kinh tế,” Solomon nói với nhân viên vào cuối năm. “Đối với đội ngũ lãnh đạo của chúng tôi, trọng tâm là chuẩn bị cho công ty đối mặt với những cơn gió ngược này.”

READ  Dow Jones tăng trước biên bản cuộc họp của Fed, cổ phiếu Tesla tăng khi nâng hạng

Việc cắt giảm cũng diễn ra một tuần trước các cuộc thảo luận về lương thưởng cuối năm theo truyền thống của ngân hàng. Ngay cả đối với những người ở lại với công ty, số tiền thưởng dự kiến ​​​​sẽ giảm, đặc biệt là trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư.

Đó là một sự tương phản rõ rệt so với năm ngoái, khi nhân viên được tăng tiền thưởng lớn và một số ít người được chọn đã nhận được khoản thanh toán đặc biệt. Vào thời điểm đó, khoản bồi thường 35 triệu đô la của Solomon cho năm 2021 đã đưa ông cùng với James Gorman của Morgan Stanley trở thành CEO được trả lương cao nhất của một ngân hàng lớn của Hoa Kỳ.

Video nổi bật trong ngày

Kinh tế Ấn Độ tăng trưởng 6,3% trong quý 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *