Google giải quyết vụ kiện trị giá 5 tỷ USD về việc theo dõi mọi người khi ở chế độ ẩn danh

Google MộtTham lam để giải quyết 5 tỷ USD vụ kiện Họ tuyên bố đã theo dõi những người đã kích hoạt “chế độ ẩn danh”, một cài đặt trong Google Chrome hứa hẹn sự tự do và quyền riêng tư.

Vụ kiện tập thể được đề cập đã được đệ trình vào năm 2020. Họ cho biết Google đã đánh lừa người dùng khi nói với họ rằng họ không theo dõi dữ liệu hoặc hoạt động trực tuyến của họ thông qua cookie và ứng dụng trong khi Chế độ ẩn Nó đã được kích hoạt. Trên thực tế, phần mềm quảng cáo của Google tiếp tục theo dõi người dùng và phân phát các quảng cáo phản ánh sở thích của họ, theo vụ kiện. Thẩm phán quận Hoa Kỳ Yvonne Gonzalez Rogers, người giám sát vụ án, đã hoãn phiên tòa theo lịch trình sau khi các luật sư cho biết họ đã đạt được thỏa thuận sơ bộ.

Thuốc hít hen suyễn trở nên gián đoạn lớn khi các quy định của Biden có hiệu lực

Các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ, mặc dù thỏa thuận giải quyết chính thức dự kiến ​​sẽ được công bố vào đầu năm 2024 để nhận được sự chấp thuận của thẩm phán.

Google và các luật sư đằng sau vụ kiện ban đầu đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Vụ kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại ít nhất là 5.000 USD cho mỗi người dùng vì vi phạm luật nghe lén liên bang và luật riêng tư của California, hoặc ước tính khoảng 5 tỷ USD.

READ  Elon Musk cáo buộc Biden phớt lờ Tesla, nói rằng ông sẽ làm điều đúng đắn ở Nhà Trắng

Bấm vào đây để đọc thêm từ Washington Examiner

Rogers bác bỏ nỗ lực bác bỏ vụ kiện của Google vào tháng 8, tuyên bố rằng họ không thể tìm thấy bằng chứng cho thấy người dùng đồng ý thu thập thông tin khi sử dụng các công cụ mà Google thiết kế để cung cấp mức độ riêng tư cao nhất.

Google đã phải đối mặt với rất nhiều vấn đề pháp lý trong những tháng gần đây. Bồi thẩm đoàn đã kết luận công ty phạm tội độc quyền bất hợp pháp Cửa hàng Google Play và buộc các nhà phát triển ứng dụng phải làm việc thông qua các nhà cung cấp ứng dụng của mình. Họ cũng đang chờ quyết định của thẩm phán trong cuộc chiến pháp lý với Bộ Tư pháp về những cáo buộc rằng họ đã tạo ra sự độc quyền thông qua các thỏa thuận được ký với các nhà phát triển trình duyệt và nhà sản xuất điện thoại để biến Google thành công cụ tìm kiếm mặc định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *