Hai lính thủy đánh bộ mất tích ngoài khơi Somalia sau khi rơi xuống vùng Vịnh

Tin tức

Hai thủy quân lục chiến mất tích Sau khi nó rơi xuống vùng biển ngoài khơi Somalia Các quan chức cho biết anh ta đang cố gắng lên tàu vào ban đêm.

Hai người lính, chưa được tiết lộ tên, đang leo lên một con tàu ở Vịnh Aden thì bị sóng đánh.

Theo giao thức của họ, khi một SEAL bị vượt qua, những người tiếp theo sẽ nhảy theo họ.

Các quan chức cho biết những người này đang thực hiện một nhiệm vụ ngăn chặn – nơi các thành viên chặn vũ khí trên các tàu hướng tới Yemen do Houthi kiểm soát – thì họ bị sóng nhấn chìm. Dựa trên các báo cáo.

Các quan chức, yêu cầu giấu tên, không cung cấp thông tin chi tiết về nhiệm vụ mà lực lượng đặc biệt mất tích đang thực hiện, nhưng cho biết đây không phải là một phần của Chiến dịch Người bảo vệ Thịnh vượng, trong đó Hoa Kỳ và các đồng minh làm việc để bảo vệ các tàu thương mại ở Biển Đỏ. Biển. .

Hai người lính, chưa được tiết lộ tên, đang leo lên một con tàu ở Vịnh Aden thì bị sóng đánh. Theo giao thức của họ, khi một thành viên Lực lượng Đặc biệt bị vượt qua, người tiếp theo sẽ nhảy theo anh ta. những hình ảnh đẹp

Họ cũng cho biết hành động của lực lượng đặc biệt không liên quan đến cuộc tấn công hôm thứ Năm nhằm vào lực lượng Houthi của Mỹ và Anh.

Lực lượng tìm kiếm cứu hộ đang tìm kiếm hai chiến sĩ. Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ từ chối tiết lộ thêm thông tin cho đến khi các nỗ lực hoàn tất.

READ  Giải Nobel Hòa bình 2023 được trao cho nhà hoạt động Iran Narges Mohammadi: Cập nhật trực tiếp

Vịnh Aden là một điểm nóng về hoạt động quân sự vì lực lượng Houthi đã thực hiện 20 cuộc tấn công nhằm vào các tàu thương mại ở vùng Vịnh và Biển Đỏ kể từ giữa tháng 11.

Trong hai ngày qua, Mỹ và Anh đã tiến hành các cuộc không kích vào khoảng 30 địa điểm có liên quan đến nhóm vũ trang này.

Tổng thống Joe Biden hôm thứ Bảy cho biết Hoa Kỳ đã “bí mật” gửi một thông điệp tới Iran, quốc gia ủng hộ lực lượng Houthi, về việc hỗ trợ các cuộc tấn công vào tàu của họ.

“Chúng tôi đã chuyển nó một cách bí mật và chúng tôi tin tưởng rằng chúng tôi đã chuẩn bị tốt”, tổng thống trả lời khi tiến đến Trại David.

Hải quân con dấu.
Những người đàn ông này đang thực hiện một nhiệm vụ ngăn chặn – nơi các thành viên chặn vũ khí trên các con tàu hướng tới Yemen do Houthi kiểm soát – thì họ bị sóng cuốn trôi. Hải quân Mỹ

Hôm thứ Sáu, tàu khu trục USS Carney của Mỹ đã bắn một tên lửa đất liền Tomahawk bắn trúng một radar thuộc sở hữu của nhóm cực đoan đang được sử dụng để nhắm mục tiêu vào các tàu.

Ông mô tả cuộc tấn công là một “biện pháp tiếp theo… nhằm làm suy yếu khả năng tấn công các tàu hải quân của Houthi, bao gồm cả tàu thương mại”, theo Bộ Tư lệnh Trung tâm. sách Trên X.

Hôm thứ Năm, lực lượng Mỹ và Anh đã ném bom hơn 20 mục tiêu của Houthi ở Yemen.

Al-Houthi hứa sẽ đáp trả mạnh mẽ và hiệu quả trước cuộc tấn công chung.

READ  Dầu trở nên tiêu cực khi OPEC có ý định đình chỉ Nga khỏi thỏa thuận sản xuất

Người phát ngôn của Houthi, Nasr al-Din Amer nói với Al Jazeera: “Cuộc tấn công mới này sẽ có phản ứng cứng rắn, mạnh mẽ và hiệu quả”.

Với dây thư.

Tải thêm…
https://nypost.com/2024/01/13/news/2-navy-seals-missing-off-the-coast-of-somalia-after-falling-into-gulf/?utm_source=url_sitebuttons&utm_medium=site%20buttons&utm_campaign =vị trí%20nút

Sao chép URL chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *