Tổng thống Indonesia thăm nhà sản xuất xe điện Vinfast của Việt Nam và cho biết các điều kiện đã sẵn sàng cho nhà máy ô tô

HÀ NỘI, Việt Nam (AP) – Tổng thống Indonesia Joko Widodo hôm thứ Bảy đã đến thăm nhà máy của hãng sản xuất ô tô Việt Nam Winfast và cho biết tập đoàn đa quốc gia này đang tạo những điều kiện cần thiết để nhanh chóng xây dựng và đầu tư vào một nhà máy ở Indonesia.

Trong chuyến thăm nhà máy rộng lớn ở Hải Phòng, một thành phố cảng ở miền bắc Việt Nam, Widodo cũng ngồi sau tay lái chiếc ô tô điện Winfast và lái một vòng. Chuyến đi ba ngày tới Việt Nam.

Một nhà sản xuất xe điện Việt Nam cho biết sẽ đầu tư 1,2 tỷ USD để xây dựng nhà máy ở Indonesia có khả năng sản xuất tới 50.000 xe mỗi năm. Green SM, hãng taxi điện hầu hết thuộc sở hữu của người sáng lập VinFast, cũng công bố kế hoạch đầu tư 900 triệu USD vào Indonesia. Trước đó, họ đã ký một thỏa thuận với công ty công nghệ Indonesia PT GoTo Gojek Tokopedia Tbk, chủ sở hữu của Gojek Transport Services, để giúp họ chuyển đổi dịch vụ taxi sang xe điện.

Kế hoạch mở rộng của VinFast tại Indonesia là một phần trong mục tiêu toàn cầu của hãng là bán xe điện tại 50 thị trường trên toàn cầu. Nó xuất khẩu xe điện sang Mỹ, tạo ra 4 tỷ USD Nhà máy xe điện ở Bắc CarolinaViệc sản xuất dự kiến ​​sẽ bắt đầu trong năm nay.

READ  Biden tìm được người bạn mới ở Việt Nam khi CEO Mỹ tìm kiếm giải pháp thay thế cho nhà máy Trung Quốc

Đầu tháng này, họ cho biết họ có kế hoạch chi tới 2 tỷ USD để xây dựng nó Ngành công nghiệp xe điện ở Ấn ĐộĐây là thị trường ô tô lớn thứ ba thế giới tính theo doanh số bán hàng.

VinFast là một phần của Tập đoàn Group, khởi đầu là công ty mì ăn liền ở Ukraine vào những năm 1990. Nó được thành lập và điều hành bởi người giàu nhất Việt Nam, Phạm Nhật Vượng.

Cả Việt Nam và Indonesia đều được Nhóm 7 nền kinh tế tiên tiến cam kết đầu tư hàng tỷ USD, một phần nhằm giúp họ chuyển đổi khỏi sử dụng nhiên liệu hóa thạch bẩn. Chỉ là hợp chất chuyển đổi năng lượng.

___

Tin tức về khí hậu và môi trường của Associated Press nhận được sự hỗ trợ từ một số tổ chức tư nhân. Xem thêm về sáng kiến ​​khí hậu của AP Đây. AP hoàn toàn chịu trách nhiệm về mọi nội dung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *