Hàn Quốc lạm phát, Trung Quốc mở cửa trở lại

Tuần tới: PMI Châu Á Thái Bình Dương, dữ liệu thương mại và chỉ số lạm phát

Chỉ số PMI của khu vực sẽ thống trị các sự kiện kinh tế lớn ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương vào tuần tới.

Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc chuẩn bị phát hành các ấn phẩm PMI sản xuất và phi sản xuất chính thức vào tháng 10 Thứ bảy. Reuters dự kiến ​​​​hoạt động của nhà máy ở Trung Quốc sẽ cho thấy sự co lại với con số 48.

Hàn Quốc cũng sẽ công bố dữ liệu thương mại cho tháng 12 vào cuối tuần qua, với các nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters dự báo mức giảm 10,1% so với một năm trước.

Singapore sẽ công bố chỉ số PMI sản xuất vào tuần tới Standard & Poor’s Toàn cầu Nó sẽ công bố các chỉ số PMI của Hàn Quốc, Indonesia và Ấn Độ vào thứ Hai.

Tỷ lệ lạm phát của Philippines và Indonesia cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ, với dữ liệu dự kiến ​​được công bố lần lượt vào thứ Ba và thứ Hai.

Chỉ số PMI của Nhật Bản và khảo sát PMI dịch vụ của Trung Quốc sẽ được công bố vào thứ Tư. Singapore sẽ công bố doanh số bán lẻ cho tháng 11 vào thứ Năm cũng như tỷ lệ thất nghiệp của Hàn Quốc cho tháng 12.

– Jihe Lee

Yamaguchi nổi lên như một ứng cử viên cho chức Thống đốc tiếp theo của Ngân hàng Nhật Bản: Sankei

Cựu Phó Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Hirohide Yamaguchi xuất hiện với tư cách ứng cử viên lãnh đạo ngân hàng trung ương, truyền thông trong nước Nhật Bản Sankey báo cáotheo những người quen thuộc với vấn đề này.

Yamaguchi, người từng giữ chức vụ phó tại ngân hàng trung ương cho đến năm 2013, đã lên tiếng chỉ trích chính sách tiền tệ thắt chặt của thống đốc hiện tại Haruhiko Kuroda.

Tờ báo nói thêm rằng Yamaguchi sẽ báo hiệu sự thay đổi khỏi chiến lược kích thích kinh tế của cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, còn được gọi là “Abenomics”.

READ  Amazon, Apple, những thương hiệu có giá trị nhất nhưng Trung Quốc đang trỗi dậy - Nghiên cứu của Kantar

Sankei báo cáo rằng Yamaguchi đang đạt được sức hút khi Thủ tướng hiện tại Fumio Kishida rời bỏ lập trường tiền tệ theo định hướng kích thích và việc bổ nhiệm giám đốc ngân hàng trung ương tiếp theo sẽ trở nên rõ ràng vào tháng tới.

– Jihe Lee

UOB cho biết tài năng nước ngoài sẽ ít có xu hướng đến Singapore sau khi Hồng Kông mở cửa trở lại

Alvin Liu, nhà kinh tế trưởng tại United Overseas Bank, cho biết khi Hồng Kông mở cửa trở lại, công dân nước ngoài có thể ít chuyển đến Singapore hơn.

“Singapore đã được hưởng lợi từ nhóm nhân tài đến đây vì các quy tắc chặt chẽ hơn ở chính Hồng Kông,” Liu nói, đồng thời cho biết thêm rằng dòng lực lượng lao động chuyển đến Singapore “có thể giảm bớt” khi thành phố này đã mở cửa trở lại.

“Bản thân đội ngũ nhân tài có thể ít di động hơn ở đây,” nhà kinh tế học ở Singapore cho biết.

Liu nói thêm rằng việc mở cửa trở lại Hồng Kông là một bước đi đúng hướng để khu vực “trở lại hoạt động kinh doanh như bình thường”, Liu nói.

Các thị trường của Trung Quốc sẽ chứng kiến ​​​​sự phục hồi “chiến thuật” vào năm tới, nhà phân tích nói

Theo báo cáo của Port Shelter Investment Management, các thị trường Trung Quốc có thể sẽ chứng kiến ​​”sự phục hồi chiến thuật” vào năm tới.

Richard Harris, Giám đốc điều hành của công ty, nói với CNBC: “Rõ ràng là chúng ta có thể thấy một sự phục hồi mang tính chiến thuật.

Ông nói: “Đây sẽ là một chiến thuật, bởi vì Trung Quốc, vào cuối ngày, phải phù hợp với phần còn lại của thế giới.

Harris kỳ vọng Trung Quốc sẽ phục hồi trong quý đầu tiên của năm và cũng sẽ tiếp tục cảm nhận được xu hướng tăng trong quý hai.

Ông nói thêm rằng sự phục hồi này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố hiện chưa được biết đến, chẳng hạn như liệu các biện pháp kích thích đáng kể có được đưa vào nền kinh tế Trung Quốc hay không và điều gì sẽ được thực hiện đối với lạm phát khi nền kinh tế phục hồi.

READ  Tủ giữ chân, Deer, Doordash và những thứ khác

– Lý Ưng Chân

Một ETF công nghệ mới của Trung Quốc có thể “mang lại thanh khoản bán lẻ” cho thị trường Singapore: một công ty đầu tư

Công ty quản lý tài sản giải thích cách niêm yết SGX ETF của họ sẽ khác với các quỹ chỉ số khác của Trung Quốc

Niêm yết tại Singapore CSI Star và ChiNext 50 ETF Nó có thể mang thanh khoản từ Trung Quốc đại lục đến Singapore,” Ding Chen, Giám đốc điều hành của CSOP Asset Management, nói với CNBC.Hộp Squawk Châu Á. “

ETF của công ty đã được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Singapore vào thứ Sáu và là một quỹ phụ của CSOP SG ETF Series I, một quỹ ủy thác đơn vị ở Singapore, theo trang của quỹ.

“Thông qua SGX, các nhà đầu tư Singapore và các nhà đầu tư toàn cầu cũng có thể tiếp cận các quỹ ETF được niêm yết ở Trung Quốc,” Ding cho biết thêm rằng các nhà đầu tư Trung Quốc cũng có thể đầu tư trực tiếp vào các quỹ ETF ở Singapore.

Khi được hỏi về việc phát triển danh mục đầu tư ETF của công ty, Ding cho biết họ sẽ đưa thêm nhiều công ty công nghệ trẻ và mới nổi “ra thị trường.

– Sheila Tưởng

Tỷ lệ lạm phát của Hàn Quốc không thay đổi trong tháng 12

Chỉ số giá tiêu dùng của Hàn Quốc trong tháng 12 tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu thống kê từ ngân hàng hàn quốc hiện.

Việc đọc duy trì mức mát hơn trong tháng và không thay đổi so với tháng 11.

Bản in phù hợp với kỳ vọng của các nhà kinh tế được thăm dò bởi Reuters.

– Jihe Lee

Cổ phiếu đóng cửa cao hơn vào thứ Năm

CNBC Pro: Cổ phiếu chip hoạt động kém trong năm nay – nhưng nhà quản lý quỹ này vẫn lạc quan, chọn 2 cổ phiếu để mua

Hồ sơ thất nghiệp tăng vào tuần trước; Yêu cầu tiếp tục ở mức cao nhất kể từ tháng Hai

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng lên vào tuần trước trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang nỗ lực hạ nhiệt nền kinh tế và đặc biệt là thị trường lao động.

Bộ Lao động đã báo cáo hôm thứ Năm rằng tổng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu là 225.000 trong tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 12. Đó là mức tăng 9.000 so với tuần trước và chỉ cao hơn ước tính 223.000 từ Dow Jones.

Các yêu cầu bồi thường dài hạn và liên tục, chậm hơn một tuần so với con số chính, đã tăng lên 1,71 triệu, tăng 41.000 lên mức cao nhất kể từ đầu tháng Hai.

Những con số vào thời điểm này trong năm luôn ồn ào do những ngày lễ. Yêu cầu bồi thường chưa điều chỉnh theo yếu tố mùa vụ tăng 23.146, tăng 9,3%.

– Jeff Cox

CNBC Pro: Citi đặt tên cho các cổ phiếu công nghệ sinh học được lựa chọn hàng đầu cho năm 2023 — Tăng 73%

Theo Citi, công nghệ sinh học sẽ tiếp tục là một “thị trường đang phát triển” vào năm 2023.

Ngân hàng giải thích cách thức công nghệ sinh học có thể hoạt động dựa trên các kịch bản kinh tế khác nhau và xác định ba lựa chọn hàng đầu cho năm 2023.

Người đăng ký CNBC Pro có thể đọc thêm tại đây.

– Wizen tan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *