Hãng hàng không Tây Nam bị điều tra vì nhiều chuyến bay bị hủy sau cơn bão | vận tải hàng không

Southwest Airlines đã hủy hàng ngàn chuyến bay một lần nữa vào thứ ba sau khi cơn bão mùa đông lớn đã phá hỏng các kế hoạch du lịch Giáng sinh trên khắp nước Mỹ, và chính phủ liên bang cho biết sẽ điều tra xem tại sao hãng hàng không này lại tụt hậu so với các hãng hàng không khác cho đến nay.

Một ngày sau khi hầu hết các hãng hàng không Hoa Kỳ phục hồi sau cơn bão, Southwest đã hủy thêm khoảng 2.600 chuyến bay ở Bờ Đông vào cuối buổi chiều. Theo dịch vụ theo dõi FlightAware, những chuyến bay đó chiếm hơn 80% trong số 3.000 chuyến bay bị hủy trên toàn quốc vào thứ Ba.

Và sự hỗn loạn dường như chắc chắn sẽ tiếp tục. Hãng cũng đã hủy 2.500 chuyến bay vào thứ Tư và hơn 2.300 chuyến vào thứ Năm trong nỗ lực khôi phục trật tự cho lịch trình hỗn loạn của hãng.

Trong một video do Southwest đăng vào cuối ngày thứ Ba, Giám đốc điều hành Robert Jordan cho biết Southwest sẽ hoạt động theo lịch trình giảm bớt trong vài ngày, nhưng hy vọng sẽ “trở lại đúng hướng trước tuần tới.”

Jordan đổ lỗi cho cơn bão mùa đông đã làm gián đoạn mạng lưới “cực kỳ phức tạp” của hãng hàng không. Ông cho biết các công cụ khắc phục gián đoạn của Southwest hoạt động “99% thời gian, nhưng rõ ràng chúng tôi cần tăng gấp đôi” việc nâng cấp hệ thống để tránh lặp lại trong tuần này.

READ  Sân bay Heathrow yêu cầu các hãng hàng không ngừng bán vé mùa hè vì nó giới hạn số lượng hành khách hàng ngày ở mức 100.000

Jordan, một cựu chiến binh Tây Nam 34 tuổi, người đã trở thành Giám đốc điều hành vào tháng Hai, cho biết: “Chúng tôi có một số công việc thực sự cần phải làm để giải quyết vấn đề này. “Hiện tại, tôi muốn bạn biết rằng chúng tôi cam kết thực hiện điều này.”

Lynn Montgomery, chủ tịch hiệp hội công nhân vận tải đại diện cho các tiếp viên hàng không của Southwest, cho biết cô và các nhà lãnh đạo lao động khác đã nhiều lần nói với ban quản lý rằng công nghệ lập lịch trình của hãng hàng không không đủ tốt.

“Đó là một cái gì đó chúng tôi thấy sắp tới,” cô nói. “Đây là một sự kiện rất thảm khốc.”

Hãng hàng không hiện đang thu hút sự chú ý không mong muốn từ Washington.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Pete Buttigieg, người đã chỉ trích các hãng hàng không vì sự gián đoạn trong quá khứ, cho biết cơ quan của ông sẽ nghiên cứu lý do hủy chuyến trên diện rộng tại Southwest và liệu hãng hàng không có đáp ứng các nghĩa vụ pháp lý đối với khách hàng bị mắc kẹt hay không.

Buttigieg nói với NBC Nightly News: “Mặc dù tất cả chúng tôi đều hiểu rằng bạn không thể kiểm soát thời tiết, nhưng điều này rõ ràng đã vượt quá giới hạn thời tiết không thể kiểm soát thành một thứ thuộc trách nhiệm trực tiếp của hãng hàng không”. Ông cho biết Southwest ít nhất phải hoàn trả tiền mặt cho các chuyến bay bị hủy và trang trải chi phí ăn uống, khách sạn cho những hành khách bị mắc kẹt.

READ  Một cuộc khảo sát cho thấy các công ty Mỹ đang mất niềm tin vào Trung Quốc

Tại Quốc hội, Ủy ban Thương mại Thượng viện cũng đã hứa sẽ điều tra. Hai thượng nghị sĩ đảng Dân chủ đã kêu gọi Southwest cung cấp khoản bồi thường “đáng kể” cho những du khách bị mắc kẹt, nói rằng hãng hàng không có tiền vì họ có kế hoạch trả 428 triệu đô la cổ tức vào tháng tới.

Quy mô và cường độ của cơn bão đã gây hỗn loạn cho nhiều hãng hàng không, mặc dù số chuyến bay bị hủy nhiều nhất hôm thứ Ba là tại các sân bay nơi Southwest là hãng vận chuyển lớn, bao gồm Denver, Chicago Midway, Las Vegas, Baltimore và Dallas.

Spirit Airlines và Alaska Airlines đã hủy khoảng 10% số chuyến bay của họ, với tỷ lệ hủy chuyến thấp hơn nhiều đối với American, Delta, United và JetBlue.

Danielle Zanin thề sẽ không bao giờ đi du lịch đến Tây Nam nữa sau khi cô ấy nghỉ bốn ngày, một số chuyến bay bị hủy và ngủ ở sân bay trước khi cô ấy, chồng và hai đứa con nhỏ của họ bay trở lại Illinois từ Albuquerque, New Mexico. Họ dừng lại ở các sân bay ở Denver và Phoenix và chỉ đến Chicago sau khi bỏ qua Southwest và trả 1.400 đô la cho bốn vé một chiều của American Airlines.

“Tôi nhớ mình đã nói, ‘Ôi chúa ơi, chúng ta đang ở trên máy bay!'” “Tôi thực sự bị sốc vì tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ bị mắc kẹt ở sân bay mãi mãi.”

READ  Những khách hàng đã tin tưởng gã khổng lồ tiền điện tử FTX có thể chẳng còn gì

Zanin có kế hoạch yêu cầu hoàn trả cho Southwest một phần vé ban đầu của họ cộng với vé mới cho người Mỹ và chi tiêu bổ sung cho việc thuê ô tô, bãi đậu xe, đi Uber và đồ ăn – tổng cộng khoảng 2.000 đô la.

“Tôi không có ý định tốt rằng họ sẽ làm bất cứ điều gì,” cô nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *