Hàng trăm người tham dự tang lễ của cựu chiến binh vô gia cư Charles Connolly

Hàng trăm người lạ đến dự đám tang của một người đàn ông 78 tuổi từng phục vụ trong Chiến tranh Việt Nam nhưng chết trong tình trạng vô gia cư và không có gia đình.

Charles Connolly được chôn cất cùng 78.000 binh sĩ khác Nghĩa trang Quốc gia Massachusetts ở Bourne. Anh ấy tháng mười hai. 18 người chết tại Nhà tế bần Cựu chiến binh ở Bracton.

MỘT Video trên trang Facebook của Trung tâm Tiếp cận Cựu chiến binh Cape và Quần đảo Thứ Sáu có buổi chia tay trong đó các thành viên cộng đồng – nhiều người xa lạ – đã đến để vinh danh Connolly và sự phục vụ của anh ấy.

James Seymour, giám đốc điều hành của Trung tâm Tiếp cận Cựu chiến binh Cape and Islands, cho biết qua điện thoại hôm Chủ nhật: “Khi kết thúc buổi lễ đó, chúng tôi là gia đình của Charlie, không thắc mắc, không do dự”.

Tổ chức phi lợi nhuận Connolly lần đầu biết đến tình hình này vào đầu mùa thu khi chương trình VASH (Nhà ở hỗ trợ của Cơ quan quản lý cựu chiến binh) ở Providence, Rhode Island giới thiệu ông đến CIVOC. Vào thời điểm đó, anh ấy đang lướt đi văng và sống trong ô tô của mình giữa quá trình điều trị bệnh ung thư giai đoạn cuối thông qua VA ở Boston.

Trong nhiều tháng, Connolly tự lái xe đến Brockton VA hàng tuần để bắt xe buýt đến Jamaica Plain để điều trị. Anh ấy sẽ ở lại bệnh viện qua đêm và sau đó bắt xe buýt trở về Brockton.

READ  Khu vực tư nhân đóng góp 45% vào GDP Việt Nam

CIVOC đã hỗ trợ Connolly trong những ngày cuối đời bằng cách đảm bảo một nơi an toàn và ấm áp để ngủ trong cơ sở y tế và khách sạn nhà kho.

Seymour nói: “Ông Connolly rất riêng tư. Ông ấy không muốn trở thành gánh nặng”. “Đó thường là chuyện thường ngày – các cựu chiến binh không bị coi là gánh nặng.”

Đại diện nhà nước. Steve Chiaros Câu chuyện của Connolly được gọi là “lời nhắc nhở mạnh mẽ về những thách thức mà nhiều cựu chiến binh của chúng ta phải đối mặt sau khi phục vụ.”

Xiarhos viết trong một bài đăng trên Facebook: “Hành trình của anh ấy, được đánh dấu bằng lòng dũng cảm và sự kiên cường, đã kết thúc trong sự chăm sóc tận tình của Nhà tế bần Bộ Cựu chiến binh ở Brockton”. “Mặc dù không có gia đình bên cạnh nhưng tinh thần của Charlie không bao giờ đơn độc, nhờ sự hỗ trợ không ngừng của các cá nhân như Trung tâm Tiếp cận Cựu chiến binh Cape and Islands và Jim Seymour.”

Seymour cho biết khi biết Connolly đã qua đời, nhóm muốn đảm bảo rằng anh ấy không được chôn cất một mình, tổ chức tang lễ và đưa tin thông qua công chúng và các phương tiện truyền thông.

Seymour nói: “Điều đó khiến chúng tôi nhận ra rằng Charlie không có bạn bè hay gia đình – ý tưởng rằng anh ấy được chôn cất một mình mà không có gia đình thật vô lý”.

READ  Việt Nam giành bốn HCV tại Giải vô địch thể hình và thể hình châu Á

Một trong những người bạn của Connolly đã có thể đến dự đám tang và khi anh ấy nhìn thấy câu chuyện trên một bản tin ở Boston và liên hệ với Seymour, anh ấy đã có thể nhận được lá cờ chôn cất. Seymour cho biết người bạn đã cung cấp cho CIVOC thông tin chi tiết về lịch sử của Connolly, nói rằng Connolly là “một người địa phương làm việc trên những chiếc du thuyền cao cấp, lắp ráp và sửa chữa chúng trên khắp Upper Cape.”

Seymour nói: “Việc điền vào một số phần đó thực sự đã cho chúng tôi cơ hội hiểu rõ hơn về Charlie, một chút khép lại…anh ấy sẽ không bao giờ bị lãng quên”.

Jane Razak viết về nhà ở và bất động sản. Tiếp cận cô ấy zrazzaq@capecodonline.com. Theo dõi cô ấy trên X @zanerazz.

Có quyền truy cập vào nội dung cao cấp của Cape Cod Times Đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *