Hành khách đến Hoa Kỳ bị mắc kẹt sau khi hạ cánh khẩn cấp

(Reuters) – Hàng chục người đã mắc kẹt ở châu Âu trong đêm thứ hai vào thứ Bảy sau khi máy bay của họ đến Hoa Kỳ hạ cánh khẩn cấp ở Dublin sau một sự cố động cơ, hành khách cho biết.

Chuyến bay 101 của Hãng hàng không Brussels đang trên đường từ Brussels đến New York vào thứ Sáu, các phương tiện truyền thông hàng không và các trang web theo dõi cho biết khi các phi công đưa ra một thông báo “mở rộng” cho biết một vấn đề ít nghiêm trọng hơn một “ngày gặp nạn” khi nó đang bay ở độ cao 37.000 feet.

Theo Aviation Herald, một trang web độc lập chuyên theo dõi các vụ tai nạn máy bay, phi công của chiếc Airbus A330-300 12 tuổi đã yêu cầu chuyển hướng đến Shannon ở miền tây Ireland nhưng chuyển sang Dublin theo hướng dẫn của hãng hàng không.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào reuters.com

Lufthansa (LHAG.DE) Đơn vị của Brussels Airlines xác nhận máy bay đã đổi hướng sau khi có cảnh báo động cơ và cho biết các phi công đã tuân thủ các quy trình tiêu chuẩn.

Các hành khách ca ngợi phi hành đoàn, nhưng cho biết họ đã ở trong các khách sạn ở Dublin trước khi bay đến Paris vào thứ Bảy, nhiều người trong số họ sau đó không thể thực hiện các chuyến bay đông đúc đến New York những ngày trước Lễ Tạ ơn ở Mỹ.

READ  Tại sao giá xăng cao hơn là cơ hội tuyệt vời cho Costco, Walmart và BJ's

Trong số đó có Maja Schmidt, 18 tuổi đến từ Đức, đến New York để làm chồng băng.

“Họ không ăn chay, vì vậy tôi ăn bánh mì và bánh quy giòn”, cô nói với Reuters. Hãng hàng không cho biết họ có chính sách phục vụ bữa ăn chay và đổ lỗi cho một khách sạn về vấn đề này.

Trên máy bay còn có Oliver Sommerburg, 22 tuổi đến từ Hamburg, Đức, chỉ thực hiện chuyến bay thứ hai trong đời.

“Thật là điên rồ, tôi không biết chuyện gì đang xảy ra. Họ không nói với chúng tôi bất cứ điều gì”, anh nói.

Bernard Fidek, một quan chức tư pháp Bỉ, cho biết ông đã bị từ chối chuyến bay nối chuyến ở Paris vì máy bay chở hành khách mắc kẹt từ Dublin cũng bị hoãn.

“Điều này có nghĩa là chúng tôi bị chặn ở Paris khi chúng tôi nên ở New York”, anh ấy nói với Reuters. “Chúng tôi đang lãng phí hai ngày trong số những ngày nghỉ phép ít ỏi của mình”

“Chúng tôi đã cố gắng hết sức để chăm sóc cho những hành khách có hoàn cảnh khó khăn … nhưng rất tiếc chúng tôi đã không thể cung cấp giải pháp hoàn hảo cho tất cả mọi người. Chúng tôi vô cùng lấy làm tiếc về sự bất tiện này đã gây ra cho khách hàng của chúng tôi”, hãng hàng không cho biết.

Các hãng hàng không phục vụ Hoa Kỳ đang phải đối mặt với tình trạng tắc nghẽn và chậm trễ vào tuần tới do kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn chồng chéo với sự thiếu hụt nhân viên của các hãng hàng không.

Tim Heaver báo cáo. Biên tập bởi Jane Merriman và Andrew Heavens

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *