Haohua Tyre phê duyệt nhà máy lốp xe Việt Nam trị giá 500 triệu USD

BÌNH PHƯỚC, Việt Nam – Chính quyền tỉnh Bình Phước của Việt Nam đã bật đèn xanh cho nhà sản xuất lốp xe Trung Quốc Shandong Haohua Tire Group để tiến hành xây dựng nhà máy lốp xe khách và lốp xe tải trị giá 500 triệu USD.

Các quan chức tỉnh cho biết tại buổi lễ ngày 11/9, tỉnh đã cấp cho Công ty lốp xe Haohua “giấy chứng nhận đăng ký đầu tư” để xây dựng một nhà máy ước tính sản xuất 12 triệu lốp ô tô radial và 2,4 triệu lốp xe tải/xe buýt.

Hawhua Tyre có kế hoạch xây dựng nhà máy trên khu đất rộng 106 mẫu Anh tại Khu công nghiệp Minhung Chigo, phía đông tỉnh Bình Phước. Các quan chức cho biết việc xây dựng sẽ bắt đầu vào quý 1 năm 2024 sau khi hoàn tất các thủ tục chuẩn bị đầu tư.

Dự kiến ​​nhà máy sẽ bắt đầu sản xuất vào quý 3 năm 2025. Các quan chức cho biết dự án này tạo ra 1.600 việc làm tại địa phương và 200 “việc làm ở nước ngoài” và có thể tạo ra doanh thu hàng năm là 770 triệu USD.

Nhà máy dự kiến ​​sẽ sử dụng 260.000 tấn cao su, 80% trong số đó sẽ có nguồn gốc địa phương.

Đây là nhà máy ở nước ngoài thứ hai của Shandong Haohua Tyre. Công ty có ba nhà máy ở Trung Quốc với công suất tổng cộng là 5 triệu lốp xe tải/xe buýt và 20 triệu lốp xe khách mỗi năm và đang trong quá trình xây dựng một nhà máy ở Sri Lanka.

READ  Một chiếc vòng tay và lời hứa 50 năm được cứu rỗi. Một phụ nữ California đến Arlington Heights để tưởng niệm một người lính thiệt mạng ở Việt Nam

Sơn Đông HahuaNó tiếp thị dưới các thương hiệu Aplus, Compassal, Lanvigator và Royal Black, với doanh thu 909 triệu USD vào năm 2022, đứng thứ 10 trong số các nhà sản xuất lốp xe Trung Quốc và thứ 34 trên toàn cầu. Kinh doanh lốp xeBáo cáo lốp xe toàn cầu.

Hahua công bố kế hoạch dự án nhà máy sản xuất lốp xe “định hướng xuất khẩu” vào năm 2020 Ambandottai, Sri Lanka. Khi hoạt động hết công suất, nhà máy – do Công ty Sản xuất Lốp xe Ceylon (Pvt) Ltd vận hành – sẽ sản xuất khoảng 3 triệu lốp xe tải/xe buýt và 17 triệu lốp xe khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *