Himalaya đến Bahamas, NASA chia sẻ những hình ảnh tuyệt đẹp về Trái đất được chụp từ không gian

Bài đăng của NASA nhận được hơn 257.000 lượt thích và hàng trăm bình luận.

NASA thường xuyên chia sẻ những hình ảnh tuyệt đẹp về vũ trụ của chúng ta, khiến những người đam mê không gian phải kinh ngạc. Phương tiện truyền thông xã hội của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia (NASA) là một kho báu dành cho những ai thích xem các video giáo dục và những bức ảnh thú vị về Trái đất và không gian. Giờ đây, trong bài đăng mới nhất của mình, cơ quan vũ trụ đã làm hài lòng những người theo dõi Instagram của mình bằng một loạt ảnh, trong đó có một bức về dãy Himalaya, được chụp từ không gian. “Trái đất: có một phạm vi,” NASA viết trong bài bình luận của mình.

Cô nói thêm: “Cứ khoảng 90 phút, Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) quay quanh Trái đất với tốc độ 17.500 dặm (36.000 km) mỗi giờ. Vuốt hình ảnh để xem thế giới đang thay đổi như thế nào từ góc nhìn của phi hành gia.”

Hãy xem bên dưới:

Theo mô tả của hình ảnh, hình ảnh đầu tiên cho thấy dãy Himalaya ngăn cách Ấn Độ và Trung Quốc. NASA giải thích: “Dãy núi phủ tuyết kéo dài từ phía dưới bên trái đến phía trên bên phải của hình ảnh. Các cạnh cong của hành tinh này uốn cong về phía bên phải của khung hình”.

READ  Những bức ảnh lịch sử cho thấy người Mỹ đầu tiên quay quanh Trái đất vào dịp kỷ niệm 60 năm nhiệm vụ của Tập bản đồ sao Thủy 6.

Bức ảnh thứ hai chụp làn nước trong xanh của Bahamas, trong khi bức ảnh thứ ba chụp ánh đèn của Boston vào ban đêm. Trạm vũ trụ quốc tế cũng chụp được hình ảnh của Riyadh và dãy núi Coast phủ đầy tuyết ở British Columbia.

Kể từ khi được đăng cách đây vài giờ, bài đăng của NASA đã thu hút hơn 257.000 lượt thích và hàng trăm bình luận.

“Hoàn toàn đẹp”, một người dùng viết. Một người khác bình luận: “Ôi chúa ơi, hành tinh Trái đất của chúng ta trông thật tuyệt vời”.

Đọc thêm | Vật thể sáng nhất được biết đến trong vũ trụ đã ẩn mình trong nhiều thập kỷ: nghiên cứu

Trong khi đó, đầu tháng này, NASA đã chia sẻ những hình ảnh vệ tinh trước và sau cho thấy một hồ nước tạm thời mới hình thành gần đây ở Thung lũng Chết ở Mỹ. Theo Đài quan sát Trái đất của NASA, hồ này hình thành vào tháng 8 năm 2023 sau cơn bão Hillary, và dần dần thu hẹp lại nhưng vẫn tồn tại suốt mùa thu và mùa đông. Tuy nhiên, một dòng sông khí quyển mạnh mẽ lại lấp đầy nó vào tháng 2 năm 2024.

Hình ảnh vệ tinh của NASA đã chụp được lưu vực Badwater của Thung lũng Chết trước và sau cơn bão và một lần nữa sau cơn mưa gần đây. ''Hồ tạm thời ở Thung lũng Chết này kéo dài thời gian lưu trú. Mưa từ một dòng sông có khí quyển mạnh đã tràn vào lưu vực Badwater trong tháng này. Những hình ảnh #Landsat nâng cao này hiển thị một hồ nước nông có chiều ngang vài km, với mặt nước nổi bật màu xanh lam.

READ  SpaceX phóng tên lửa Falcon Heavy trước ngày phóng hôm thứ Ba (ảnh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *