Hình ảnh tuyệt đẹp cho thấy sự hình thành của một ngôi sao cách Trái đất 5.900 năm ánh sáng

Một bức ảnh mới tuyệt vời từ Kính viễn vọng Không gian Hubble Một ngôi sao mới có thể được nhìn thấy đang hình thành trong chòm sao Scorpius của Dải Ngân hà.

Kính viễn vọng do NASA và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu phối hợp vận hành đã quan sát ngôi sao tiềm năng đang hình thành cách Trái đất khoảng 5.900 năm ánh sáng. Các cơ quan cho biết trong một thông cáo báo chí.

Khu vực nơi ngôi sao dường như đang hình thành được đặt tên là IRAS 16562-3959. NASA cho biết ngôi sao đang được hình thành có khối lượng gấp khoảng 30 lần Mặt trời và có khả năng nằm trong số những ngôi sao sáng nhất trong thiên hà.

Camera chi tiết của Kính thiên văn Hubble cho phép các cơ quan không gian thực hiện việc này Chụp những bức ảnh tuyệt đẹp, đầy màu sắc Từ một ngôi sao vừa chớm nở. Theo thông cáo báo chí, các vùng mờ trong ảnh được tạo ra bởi bụi chặn ánh sáng và chặn một số bước sóng ánh sáng.

Hình ảnh này từ Kính viễn vọng Không gian Hubble của NASA/ESA là một khu vực hình thành sao tương đối gần được gọi là IRAS 16562-3959.  / Nguồn ảnh: ESA/Hubble và NASA, R.  Federani, J.  Tân

Hình ảnh này từ Kính viễn vọng Không gian Hubble của NASA/ESA là một khu vực hình thành sao tương đối gần được gọi là IRAS 16562-3959. / Nguồn ảnh: ESA/Hubble và NASA, R. Federani, J. Tân

Ở phần trên bên trái và phía dưới bên phải của ảnh, một dòng tia hình thành sao mạnh mẽ sẽ quét sạch lớp bụi này, cho phép máy ảnh chụp được những dải màu đậm. Theo thông cáo báo chí, những màu này đến từ “bốn bộ lọc riêng biệt” được đặt phía trước cảm biến ánh sáng của máy ảnh, cho phép “các bước sóng ánh sáng rất cụ thể đi qua từng nốt nhạc”. Bằng cách nghiên cứu các bước sóng này, các nhà thiên văn học và nhà khoa học có thể tìm hiểu thêm về thành phần, nhiệt độ và mật độ của khu vực được chụp ảnh.

READ  SpaceX thông báo ngày bay thử nghiệm Starship tiếp theo

Chòm sao Bọ Cạp, nơi dường như ngôi sao đang hình thành, là một chòm sao giống bọ cạp, với ngôi sao đỏ Antares ở giữa. Theo trang web thiên văn EarthSky. Chòm sao được nhìn thấy rõ nhất vào tháng 7 và tháng 8.

Thẩm phán trong vụ lừa đảo dân sự của Trump ở New York dự kiến ​​sẽ đưa ra phán quyết được chờ đợi từ lâu

Vụ nổ súng sau cuộc diễu hành Super Bowl của Thủ lĩnh Thành phố Kansas khiến một người thiệt mạng

Vụ bắt giữ Hunter Biden có thể làm hỏng kế hoạch luận tội của Đảng Cộng hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *