Hoàng tử và Công nương xứ Wales: William và Catherine ‘tạo dựng tương lai của chính mình’ | Vua Charles III

Hoàng tử William và vợ Catherine đặt tên mới là Hoàng tử và Công nương xứ Wales Vua Charles III.

Vua Charles đã công bố các tước vị mới của mình trong thời gian trị vì của ông Bài phát biểu đầu tiên với tư cách là nhà vua Tối thứ sáu, một ngày sau cái chết của mẹ anh.

“Hôm nay, tôi tự hào về việc anh ấy được phong làm hoàng tử Xứ WalesTywysog Cymru, ”Charles, người trước đây từng giữ chức vụ này, cho biết.

Hai địa chỉ đã được cập nhật trong trang web gia đình hoàng gia.

Điều này đã được nhà vua mới công bố trong bài diễn văn đầu tiên trước quốc dân sau cái chết của mẹ ông, Nữ hoàng Elizabeth IIThứ năm, ở tuổi 96.

Charles nói về vai trò tương lai của William và Kate và mong muốn của Harry và Meghan – VIDEO

Ông nói: “Với Catherine bên cạnh, Hoàng tử và Công nương xứ Wales mới của chúng tôi sẽ tiếp tục truyền cảm hứng và dẫn dắt các cuộc trò chuyện quốc gia của chúng tôi”. Ông nói thêm rằng họ sẽ giúp “đưa lề vào trung tâm của trái đất, nơi có thể hỗ trợ quan trọng”.

Chồng cũng sẽ Mang danh hiệu Công tước và Nữ công tước xứ Cornwalltrước đây là của Nhà vua và vợ của ông, Camilla, Hoàng hậu mới.

Nhà vua nói thêm rằng danh hiệu Hoàng tử xứ Wales là danh hiệu mà ông “rất may mắn được mang qua rất nhiều cuộc đời và nghĩa vụ của mình”.

Catherine trở thành tước hiệu đầu tiên kể từ khi Công nương Diana sử dụng tước hiệu Công nương xứ Wales, một tước hiệu trước đây cũng dành cho Camilla, nhưng bà chưa bao giờ sử dụng nó.

Công nương xứ Wales mới phản ứng với tước vị hoàng gia mới của mình, nói rằng cô “đánh giá cao lịch sử gắn liền với vai trò này”. Catherine mô tả Diana là một ‘người phụ nữ đầy cảm hứng để mong đợi’ sau khi đính hôn Hoàng tử William trong năm 2010.

William, người sống và làm việc ở Anglesey, nơi anh ấy được đào tạo với RAF, nói thêm vào thời điểm đó: “Không có áp lực nào cả vì như Kate đã nói, tất cả là để khắc họa tương lai của bạn. Không ai cố gắng lấp đầy đôi giày của mẹ tôi đâu. Bạn” đã hoàn thành thật tuyệt vời. “

“Đó là về việc tạo ra tương lai và số phận của chính bạn và Kate sẽ làm rất tốt công việc của mình.”

Bất chấp thông báo của Vua Charles rằng William sẽ trở thành Hoàng tử xứ Wales, mọi người đang ký một bản kiến ​​nghị kêu gọi hủy bỏ tước vị, một số người coi là biểu tượng của sự khuất phục. Đến sáng thứ Bảy, tôi đã vượt qua mốc bảy nghìn.

Thủ tướng xứ Wales, Mark DruckfordAnh ấy cho biết anh ấy đang mong muốn làm sâu sắc hơn mối quan hệ với Hoàng tử và Công nương mới của xứ Wales.

Ông nói: “Vua Charles III đã có một tình bạn lâu dài và lâu dài với xứ Wales. Trong nhiệm vụ công khai đầu tiên của mình với tư cách là Nhà vua, trong những thời điểm khó khăn nhất này, ông đã phong tước hiệu Hoàng tử xứ Wales cho con trai cả William của mình. Chúng tôi mong muốn làm sâu sắc thêm mối quan hệ với Hoàng tử và Công nương mới của xứ Wales khi họ đảm nhận nhiệm vụ mới của mình. “

Danh hiệu không tự động truyền cho người thừa kế ngai vàng. Nó chỉ được cấp cho Charles vào năm 1958, sáu năm sau khi triều đại của Nữ hoàng Elizabeth bắt đầu.

Nhà vua 20 tuổi khi ông Được thực hiện bởi Hoàng tử xứ Wales Tại một buổi lễ ở lâu đài Carnarvon, Gwynedd, 1969.

Hàng triệu khán giả truyền hình trên khắp thế giới đã theo dõi lễ khánh thành – tuy nhiên, đó là một tiêu đề gây chia rẽ ý kiến ​​ở xứ Wales.

Một cuộc thăm dò vào tháng 6 năm 2022 với 1.020 người, do ITV và YouGov thực hiện, cho thấy 46% người tin rằng nên có một Hoàng tử xứ Wales khác, trong khi 31% thì không.

Sau khi công bố, anh Cymru. Kẻ sọc Nhà lãnh đạo Adam Price cho biết: “Sẽ có thời gian cho một cuộc tranh luận công khai về danh hiệu Hoàng tử xứ Wales.

“Blade Cemrow quan điểm rõ ràng rằng đó là quyền dân chủ của người dân để có tiếng nói cuối cùng về vấn đề này ở xứ Wales độc lập. Hiện tại, suy nghĩ của Blade Cemrow là với gia đình hoàng gia khi họ đau buồn.”

READ  Đài Loan đe dọa Trung Quốc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới liên tiếp vì trái cây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *