Hơn gấp đôi một tháng

Số người nhập viện vì COVID-19 ở Long Island đã tăng gấp đôi trong tháng vừa qua, phản ánh xu hướng kéo dài cả mùa hè về số ca mắc tăng dần nhưng ổn định trên toàn khu vực.

Nhiều ca nhập viện hơn – được thúc đẩy một phần bởi các biến thể phụ mới – vẫn còn mờ nhạt so với những ngày tồi tệ nhất của đại dịch. Tổng số ca nhập viện ở Long Island tính đến thứ Sáu là 157 ca, so với 447 ca vào năm ngoái và hơn 4.000 ca vào tháng 4 năm 2020. Tổng số ca nhập viện tại bệnh viện Long Island là 67 ca vào ngày 14 tháng 7.

Tiến sĩ Bruce Farber, trưởng bộ phận y tế công cộng và dịch tễ học tại Northwell Health cho biết.

Anh ấy nói thêm, “Tôi nghĩ rằng tất cả các cược đã hết vào mùa thu. Tôi không nghĩ sẽ có bất kỳ điều gì quan trọng xảy ra cho đến tháng 10 hoặc tháng 11.”

Northwell đã chứng kiến ​​số bệnh nhân nhập viện vì COVID-19 ở Long Island tăng từ 46 lên 106 kể từ ngày 14 tháng 7.

Farber cho biết tỷ lệ dương tính trong các hệ thống chăm sóc khẩn cấp GoHealth của Northwell đã tăng lên 25% trong số những người được xét nghiệm. Các chuyên gia đã cảnh báo rằng tỷ lệ dương tính nói chung thấp hơn nhiều so với con số, bởi vì hầu hết các kết quả kiểm tra không được báo cáo cho chính phủ và nhiều người không được kiểm tra.

READ  Thời tiết ban đêm lần đầu tiên được tiết lộ trên Sao Kim

Biến thể mới, EG. 5 và FL. 1.5.1, một phần nguyên nhân khiến các ca nhiễm gia tăng, các chuyên gia cho biết. Cả hai đều là hậu duệ của biến thể omicron.

Các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm cho biết các yếu tố khác cũng đóng một vai trò. Tiến sĩ Susan Donnellan, giám đốc y tế dịch tễ học chăm sóc sức khỏe tại Stony Brook Medicine cho biết, đợt nắng nóng mùa hè đã đẩy nhiều người ở trong nhà vào điều hòa, nơi họ có khả năng tiếp xúc với số lượng người mắc COVID-19 ngày càng tăng.

Cô ấy cho biết nhiều người đã không tiêm nhắc lại hoặc những mũi họ tiêm trước đó nhiều tháng, điều này khiến họ có nhiều khả năng bị nhiễm vi-rút nặng hơn.

Donnellan cũng cho biết, “Phần lớn dân số đã thực sự từ bỏ bất cứ điều gì liên quan đến việc đeo khẩu trang hoặc các hình thức giảm thiểu khác.”

Các chuyên gia cho biết, một loại thuốc tiêm tăng cường mới được thiết kế cho các biến thể mới nhất đang được triển khai, nhưng nó sẽ không có ở đây trong vài tuần.

“Tôi thất vọng vì phiên bản cập nhật mới nhất không có sẵn kịp thời cho mọi người” khi họ quay trở lại trường học hoặc công việc văn phòng khi mùa hè kết thúc, Donnellan nói.

Mọi người có thể cố gắng sở hữu bộ tăng cường mới nhất, nhưng Farber khuyên bạn nên đợi cho đến khi bộ tăng cường mới xuất hiện — hy vọng muộn nhất là vào tháng 10.

READ  Emmanuel Emu ốm sau khi ngỗng hoang dã, cúm gia cầm tấn công trang trại Florida

Tiến sĩ Alan Polbin, giám đốc bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm Tim mạch và Sức khỏe Công giáo St. Francis ở Roslyn, cho biết: “Sự gia tăng số ca nhập viện và các ca mắc bệnh giống như một đợt “sưng lên” hơn là một đợt “tăng đột biến”. ” tại thời điểm này.

Ông cho biết mọi người nên tính đến tình trạng sức khỏe của mình khi quyết định cách tốt nhất để đối phó với tình trạng “đầy hơi”.

Nếu bạn là người cao tuổi, bị suy giảm miễn dịch, đang mang thai hoặc có các vấn đề sức khỏe khác, “hãy bắt đầu cảnh giác hơn một chút về các cuộc tụ tập đông người, về những người bạn đi cùng, về việc đeo khẩu trang, về khoảng cách, về việc gặp gỡ bên ngoài nếu bạn có thể,” Anh nói.

Ví dụ, bạn nên đeo khẩu trang khi đến cửa hàng tạp hóa, Polbin nói thêm.

Polbin cho biết, nếu số ca bệnh bắt đầu tăng lên, các nhân viên y tế hiện có nhiều kinh nghiệm đối phó với COVID-19 hơn so với năm 2020, vì vậy hy vọng họ có thể kiểm soát bất kỳ sự gia tăng nào.

Donilon cho biết, một phần bài học rút ra từ đợt tăng đột biến gần đây là COVID-19 sẽ không sớm biến mất.

“Tôi nghĩ nó sẽ là một phần trong hoàn cảnh sống của chúng tôi trong tương lai gần,” cô nói.

“Khi chúng ta một lần nữa chứng kiến ​​sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19 trong tiểu bang, tôi kêu gọi tất cả người dân New York hãy nhớ rằng COVID là một căn bệnh có thể điều trị được,” ủy viên y tế tiểu bang, Tiến sĩ James McDonald cho biết. “Các xét nghiệm COVID rất dễ sử dụng và rất chính xác. Nếu bạn có kết quả dương tính, hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về cách điều trị, điều này có thể ngăn ngừa việc nhập viện và tử vong.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *