Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ chủ yếu tăng một ngày sau khi Evergrande làm rung chuyển thị trường

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ Giao dịch diễn biến trái chiều một ngày sau khi lo ngại về tác động từ bất ổn trên thị trường bất động sản Trung Quốc đã phá vỡ chuỗi bình tĩnh kéo dài trên thị trường chứng khoán và đẩy chỉ số S&P 500 về ngày tồi tệ nhất kể từ tháng Năm.

cổ phiếu trong bài viết này

$ 33970,47

-614,41 (-1,78%)

$ 14713.902994

-330,06 (-2,19%)

Hôm thứ Hai, chứng khoán Mỹ đã ghi nhận mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 5, với Chỉ số tổng hợp công nghệ Nasdaq giảm 2,2%.

Chỉ số S&P 500 giảm 1,7% hôm thứ Hai xuống 4.357,73, mức giảm lớn nhất kể từ tháng Năm. Chỉ số S&P 500 đã trải qua hai tuần thua lỗ và đang trên đà ghi nhận mức giảm hàng tháng đầu tiên kể từ tháng Giêng.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 1,8% xuống 33970,47. Nasdaq giảm 2,2% xuống 14713,90. Russell 2000 giảm 2,4% xuống 2,182,20.

Các công ty công nghệ dẫn đầu thị trường rộng lớn thấp hơn. Cổ phiếu của Apple giảm 2,1% và nhà sản xuất chip Nvidia giảm 3,6%.

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ biến động trái chiều một ngày sau khi lo ngại về tác động từ bất ổn trên thị trường bất động sản Trung Quốc đã phá vỡ chuỗi bình tĩnh kéo dài trên thị trường chứng khoán và đẩy chỉ số S&P 500 về ngày tồi tệ nhất kể từ tháng Năm. (Ảnh AP / Ri (Ảnh AP / Richard Drew / AP Newsroom)

Các hãng hàng không là một trong số ít những điểm sáng. Cổ phiếu American Airlines tăng 3% để dẫn đầu tất cả các mã tăng S&P 500. Delta Air Lines tăng 1,7% và United Airlines tăng 1,6%.

READ  Tiến sĩ Scott Gottlieb nói đại dịch sẽ quét nước Mỹ vào những thời điểm khác nhau

Michael Aaron, nhà phân tích đầu tư cấp cao tại State Street Global Advisors cho biết: “Điều đã xảy ra ở đây là danh sách rủi ro cuối cùng đã trở nên quá lớn để có thể bỏ qua. “Có rất nhiều sự không chắc chắn vào thời điểm thị trường thách thức theo mùa.”

Mối quan tâm về các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc và nợ gần đây tập trung vào Evergrande, một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất Trung Quốc, dường như không có khả năng trả nợ.

Các công ty bất động sản này đã và đang là động lực to lớn của nền kinh tế Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Nếu họ không trả được nợ, khoản lỗ lớn mà các nhà đầu tư nắm giữ trái phiếu của họ phải gánh chịu sẽ làm dấy lên lo ngại về sức mạnh tài chính của họ. Những người sở hữu trái phiếu này cũng có thể phải bán các khoản đầu tư không liên quan khác để thu thanh khoản, điều này có thể làm giảm giá trên các thị trường dường như không liên quan.

Đó là sản phẩm của việc thị trường toàn cầu chặt chẽ như thế nào, một khái niệm mà thế giới tài chính gọi là “sự lây lan”.

Nhiều nhà phân tích nói rằng họ mong đợi chính phủ Trung Quốc có thể ngăn chặn viễn cảnh như vậy và đây dường như không phải là thời điểm Lehman. Tuy nhiên, bất kỳ dấu hiệu không chắc chắn nào cũng có thể đủ làm chao đảo Phố Wall sau khi chỉ số S&P 500 tăng cao hơn gần như liên tục kể từ tháng 10, khiến cổ phiếu trông đắt đỏ với ít chỗ sai sót hơn.

READ  Nhà Trắng tăng gấp đôi kỳ vọng lạm phát trong bản cập nhật mới

Ngoài những lo ngại này, các nhà đầu tư đang theo dõi xem liệu Cục Dự trữ Liên bang có thể nới lỏng hỗ trợ tăng tốc cho nền kinh tế hay không. Chi tiêu khổng lồ của chính phủ để chống lại tác động của đại dịch đã làm tăng khả năng Quốc hội sẽ chọn trò chơi tàn khốc của con gà trước khi cho phép Bộ Tài chính Mỹ vay thêm tiền.

Cục Dự trữ Liên bang sẽ cung cấp bản cập nhật mới nhất về chính sách kinh tế và lãi suất của mình vào thứ Tư.

Chứng khoán châu Á giảm hôm thứ Ba, trong đó Tokyo giảm 2% do lo ngại về các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc nợ nần chồng chất đè nặng lên tâm lý.

Các thị trường đóng cửa vào thứ Ba tại Đài Loan, Thượng Hải và Hàn Quốc.

Tại Hồng Kông, Hang Seng giảm 0,5% xuống còn 23971,73 do doanh số bán bất động sản của nhà phát triển chậm lại.

Chỉ số Nikkei 225 giảm 601,48 điểm xuống 29898,57. Chỉ số S&P ASX 200 của Australia giảm 0,1% xuống 7.244,80.

Các nhà phân tích cho biết lo ngại rằng thiệt hại từ cuộc khủng hoảng tài sản của Trung Quốc có thể lan ra khắp thế giới là do ký ức về các cuộc khủng hoảng tài chính trong quá khứ như “bong bóng” vỡ của nền kinh tế Nhật Bản hay cuộc khủng hoảng dưới thời kỳ nguyên thủ năm 2008.

READ  Hawaii báo cáo thêm 3 ca tử vong liên quan đến COVID ngoài 622 ca nhiễm mới

Ở Nhật Bản, thảm họa đó được gọi là cuộc khủng hoảng Lehman vì sự sụp đổ của Lehman Brothers vào năm 2008 đã làm trầm trọng thêm tình hình.

RaboResearch cho biết: “Có thể nói rằng đây có thể là một“ khoảnh khắc Lehman ”đối với Trung Quốc. Ngay cả khi các thị trường Trung Quốc đóng cửa cho đến thứ Tư, chúng tôi đang chứng kiến ​​một đợt bán tháo bất ngờ trên khắp thế giới”.

Trong giao dịch năng lượng, dầu thô Mỹ tăng 61 cent lên 70,90 USD / thùng. Dầu thô Brent, tiêu chuẩn quốc tế, tăng 57 cent lên 74,49 USD / thùng.

Trong giao dịch tiền tệ, đô la Mỹ tăng 10 xu lên 109,49 yên Nhật. Đồng euro được giao dịch ở mức 1,1740 đô la, tăng từ 1,1726 đô la.

___

Damien J. Trois, Stan Choi và Alex Vega đã đóng góp vào cuốn sách cho Associated Press.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *