HRC Trung Quốc không VAT quay trở lại Việt Nam

Thép cuộn cán nóng Trung Quốc giá rẻ đã quay trở lại Việt Nam trong tuần này. Các nguồn tin thương mại cho biết đây hầu hết là hàng hóa xuất khẩu mà không phải trả đầy đủ mức thuế VAT 17% của Trung Quốc vì các ưu đãi khác cho HRC Trung Quốc quá đắt. Cullanish.

Xuất khẩu thép trốn thuế (không VAT), đặc biệt là thép dây được chào bán tại ASEAN với giá cạnh tranh hơn so với sản phẩm đã nộp thuế VAT.

Các ưu đãi không VAT đối với HRC cấp thương mại thấp hơn mức thị trường tới 10 USD/tấn. Một thương nhân ở Hà Nội cho biết ông thấy giá chào Q195 ở mức 535-538 USD/t cfr vào sáng thứ Tư. Giá chào thứ Sáu tuần trước ở mức $548/t cfr tại Việt Nam.

Một thương nhân khác đã đảm bảo chào giá HRC loại Q235B ở mức 540 USD/tấn cho lô hàng tháng 7 tới Việt Nam. “Tôi cho rằng mức giá thấp này đến từ nguồn không có VAT”, một thương lái ở TP.HCM cho biết. Ông lưu ý rằng có một số chào hàng ở mức giá cao hơn khoảng $547-550/t cfr.

Chào giá HRC ngắn 730 mm và rộng 3 mm loại Q195 dày 3 mm được thấy ở mức $528/t cfr Việt Nam. Sau khi nghe tin một người mua ở miền Nam Việt Nam đã đặt mua 10.000-15.000 tấn vào thứ Ba, sau khi thương lượng với giá 525 USD/tấn cfr, một thương nhân cho biết. Anh ấy nghe nói rằng giá thầu cho HRC Q235 không VAT đang ở mức $538/t cfr.

READ  Da Nong Hi-Teaching của Việt Nam tập trung vào phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ

Cấp cuộn lại 50% dày 2mm, 50% dày 2,3-3mm, SAE 1006 HRC với chiều rộng hẹp Q195 HRC được chào giá $555/t cfr Việt Nam. Tuy nhiên, giá ưu đãi này tương tự như giá ưu đãi dành cho SAE 1006 HRC tuân thủ VAT từ các nhà máy Cấp II.

Các nhà cung cấp đã rút lui khỏi nguồn cung thép không VAT vào cuối tháng 4 trong bối cảnh có báo cáo rằng chính phủ Trung Quốc sẽ hạn chế xuất khẩu thép như vậy. Một số nhà quan sát Trung Quốc cho rằng việc kiểm tra thép xuất khẩu được thực hiện ở cấp độ nội địa mà không có sự tham gia của hải quan Trung Quốc. Theo các nguồn tin thị trường Trung Quốc, trong trường hợp không có hành động chính thức rõ ràng, một số nhà xuất khẩu hiện sẵn sàng chấp nhận rủi ro một lần nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *