HSBC bán phần lớn hoạt động kinh doanh ngân hàng bán lẻ của mình tại Hoa Kỳ

Ngân hàng Trung ương Anh hôm thứ Tư đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa hầu hết các trang web ngân hàng bán lẻ của mình trong nước, giảm sự hiện diện hiện tại từ 148 chi nhánh xuống còn khoảng 25 chi nhánh. Những phần còn lại sẽ được chuyển đổi thành các trung tâm quản lý tài sản quốc tế.

Trong khi Ngân hàng HSBC (HBCYF) Cô ấy sẽ ở lại Mỹ và nhóm của cô ấy sẽ chuyển trọng tâm kinh doanh bán lẻ của mình sang “ngân hàng quốc tế và quản lý tài sản” – cụ thể là “nhu cầu của những khách hàng giàu có và thu nhập cao được kết nối trên toàn cầu”, nó cho biết trong một tuyên bố.
Quyết định rút lui đã được nhiều người mong đợi. HSBC đã làm đi làm lại cảnh báo Đặc biệt cần phải giảm chi phí trong những năm gần đây ở Hoa Kỳ, Từ lâu, nó đã phải vật lộn để giành được chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng hàng ngày.
Giám đốc điều hành Noel Quinn cho biết trong tuyên bố: “Chúng tôi rất vui mừng thông báo việc bán thị trường bán buôn của hoạt động kinh doanh ngân hàng bán lẻ của chúng tôi ở Mỹ. Đây là hoạt động kinh doanh tốt, nhưng chúng tôi thiếu phạm vi cạnh tranh. tuyên bố.

“Chương tiếp theo về sự hiện diện của HSBC tại Hoa Kỳ sẽ chứng kiến ​​nhóm tập trung vào các thế mạnh cạnh tranh của chúng tôi, kết nối các khách hàng Quản lý Bán buôn và Quản lý Tài sản của chúng tôi với các thị trường khác trên thế giới.”

READ  General Motors bắt buộc đăng ký OnStar 1.500 đô la trên các mẫu xe GMC, Buick và Cadillac

Công ty cho vay có trụ sở tại London hiện đang có kế hoạch bán các bộ phận kinh doanh của mình cho các công ty Mỹ khác.

Nó cho biết hôm thứ Tư rằng Ngân hàng Công dân, chẳng hạn, là Có trụ sở tại Rhode Island, Về việc mua đơn vị bán lẻ Bờ Đông, cũng như danh mục đầu tư trực tuyến, trải dài gần 800.000 khách hàng và 80 chi nhánh.
Nhiều hơn ở Bờ Tây, Ngân hàng Cathy, và đó Bản thân các hóa đơn Là “ngân hàng hoạt động lâu đời nhất” tại đất nước do người Mỹ gốc Hoa thành lập, ngân hàng này có kế hoạch mua lại các hoạt động bán lẻ của HSBC, ngân hàng có 10 chi nhánh và gần 50.000 khách hàng.

Cả hai giao dịch đang chờ phê duyệt theo quy định.

HSBC đang gặp khó khăn hơn ở Trung Quốc và Ấn Độ

HSBC, công ty khai thác tối đa tiền của mình ở châu Á, đã ngày càng chuyển nguồn lực của mình sang khu vực này trong thời gian gần đây.

ngân hàng Nói Đầu năm nay, các nhà đầu tư cho biết họ đang có kế hoạch “tăng” vốn đầu tư vào đó khoảng 6 tỷ USD, tập trung vào Trung Quốc, Đông Nam Á và Ấn Độ như những “động lực chính” cho sự tăng trưởng trong tương lai.

Công ty đặc biệt muốn tăng cường sự hiện diện của mình ở Trung Quốc đại lục, bảo vệ vị trí hàng đầu của mình ở Hồng Kông và thiết lập Singapore như một trung tâm quản lý tài sản. Nó vẫn lạc quan ở Ấn Độ, nơi đã tạo ra 1 tỷ đô la lợi nhuận cho ngân hàng vào năm ngoái.

HSBC cũng vậy Bố trí một số nhân sự chủ chốt. Tháng trước, họ cho biết họ sẽ chuyển bốn giám đốc điều hành hàng đầu của mình đến Hồng Kông vào cuối năm nay, mặc dù một người phát ngôn xác nhận rằng cả Quinn và CFO Ewen Stevenson sẽ ở lại London.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *