IDOH: Trường hợp bệnh đậu khỉ đầu tiên của bang được xác định

Bệnh nhân vẫn bị cách ly, và các quan chức y tế cho biết họ đang làm việc để xác định bất kỳ ai mà bệnh nhân có thể đã tiếp xúc gần trong quá trình lây nhiễm.

Indianapolis – trường hợp đầu tiên có thể xảy ra về Bệnh đậu mùa khỉ ở Indiana Các quan chức y tế tiểu bang hôm thứ Bảy thông báo rằng nó đã được xác định trong năm nay.

Bộ Y tế Indiana đã hoàn thành xét nghiệm ban đầu cho trường hợp này vào thứ Bảy. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh sẽ chạy thêm các xét nghiệm để xác nhận.

IDOH giải thích rằng dựa trên kết quả xét nghiệm dương tính ban đầu và kết quả điều tra ban đầu về trường hợp này, các quan chức y tế bang cho rằng đây có thể là một ca nhiễm bệnh đậu mùa ở khỉ.

Bệnh nhân vẫn bị cách ly, và các quan chức y tế cho biết họ đang làm việc để xác định bất kỳ ai mà bệnh nhân có thể đã tiếp xúc gần trong quá trình lây nhiễm.

Bệnh đậu mùa khỉ là một bệnh do virus gây ra tương tự như bệnh đậu mùa nhưng về mặt lâm sàng ít nghiêm trọng hơn. Các triệu chứng bao gồm sốt thông thường, đau đầu và đau họng. Tuy nhiên, các nốt ban trông giống như mụn nước cũng sẽ bắt đầu xuất hiện trên cơ thể.

READ  Các tỷ phú bitcoin hỗ trợ kế hoạch 'bắn súng' để phục hồi voi ma mút lông cừu

LIÊN QUAN: Các quan chức y tế Quận Marion không hối thúc thay đổi kế hoạch mùa hè khi các ca bệnh đậu mùa ở khỉ gia tăng trên khắp Hoa Kỳ

Theo IDOH, việc lây truyền từ người sang người có thể xảy ra khi tiếp xúc với chất dịch cơ thể, vết loét do bệnh đậu mùa ở khỉ hoặc các vật dụng bị ô nhiễm, chẳng hạn như chăn ga gối đệm hoặc quần áo, hoặc do tiếp xúc với các giọt đường hô hấp khi tiếp xúc trực diện lâu dài.

“Nguy cơ mắc bệnh đậu mùa ở khỉ ở công chúng vẫn rất thấp,” ủy viên y tế tiểu bang Chris Box cho biết. “Bệnh đậu mùa ở khỉ rất hiếm và không dễ lây lan qua những tiếp xúc thông thường ngắn ngủi. Vui lòng tiếp tục thực hiện các bước tương tự mà bạn sẽ làm để bảo vệ khỏi bất kỳ sự lây nhiễm nào, bao gồm rửa tay thường xuyên và kỹ lưỡng, đồng thời kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu mới nào hoặc các triệu chứng ”.

Cho đến nay, CDC đã xác nhận 113 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở 21 bang và vùng lãnh thổ trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *