Imran Khan, cựu lãnh đạo Pakistan, bị cấm hoạt động chính trị trong 5 năm

Ủy ban Bầu cử Pakistan hôm thứ Ba đã cấm Imran Khan giữ chức vụ công trong 5 năm, vài ngày sau khi ông bị bắt vì tội tham nhũng, trong thất bại mới nhất đối với cựu thủ tướng đang bị bao vây.

Khan, người phủ nhận các cáo buộc chống lại mình, sẽ không còn là thành viên quốc hội, Ủy ban bầu cử cho biết, viện dẫn bản án và án tù 3 năm của ông vào thứ Bảy vì tội che giấu tài sản từ việc bán quà tặng của chính phủ trong thời gian tại vị. Thông báo được đưa ra trước khi chính phủ Pakistan dự kiến ​​giải tán Quốc hội, điều này sẽ mở đường cho các cuộc bầu cử quốc gia, mặc dù không chắc chắn về thời điểm chúng sẽ diễn ra.

Khan, một cựu ngôi sao cricket, đã kháng cáo bản án của mình tại một tòa án cấp cao ở Islamabad, The Associated Press được nhắc đếnVụ việc có thể sẽ được xét xử vào thứ Tư.

Imran Khan bị bắt sau khi bị kết án tù vì tội tham nhũng

Syed Bukhari, cố vấn của Khan, mô tả động thái chặn anh ta của Ủy ban bầu cử là “quá sớm”, cho biết. ríu rít Chính phủ đang cố gắng loại Khan khỏi chính trường ở Pakistan.

Al-Bukhari cho biết mục đích là áp đảo anh ta bằng những vấn đề “tầm thường” nếu và khi các cuộc bầu cử mới được tổ chức.

READ  Các quan chức cho biết thời tiết xấu đã giết chết ít nhất 10 người ở các bang Queensland và Victoria của Australia.

Những diễn biến chính trị nhanh chóng làm nổi bật sự bất ổn liên tục ở Pakistan kể từ khi Khan bị lật đổ vào tháng 4 năm ngoái, sau khi ông xung đột với quân đội hùng mạnh của đất nước về các cuộc bổ nhiệm và chỉ trích cách họ xử lý các vấn đề kinh tế.

Nhưng Khan bất chấp tiếp tục thu hút được sự ủng hộ của công chúng thông qua các cuộc biểu tình lớn. Vào tháng 11, Khan đã bị bắn vào chân trong một trong những cuộc biểu tình này, và trong những tháng gần đây, các phụ tá và đảng viên của ông đã từ chức hoặc bị bỏ tù dưới một cuộc đàn áp ngày càng gia tăng.

Khan cho biết anh đang bị tấn công vì sự nổi tiếng của mình. Trong một cuộc phỏng vấn với BBC Một ngày trước khi bị bắt, anh ta nói rằng đảng của anh ta sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. Do đó, họ đang phá bỏ nền dân chủ của chúng ta.

Ông không phải là cựu thủ tướng đầu tiên phải đối mặt với sự loại trừ như vậy. năm 2018, Nawaz Sharif Ông đã bị cấm tham gia chính trị bầu cử suốt đời sau khi bị kết án sau vụ bê bối tham nhũng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *