In Money – Thời báo New York

Như một sự đãi ngộ, chúng tôi đang nhận được các mục nhập phân luồng tốt ngày hôm nay và không có rebus trong tầm nhìn. Có bảy mục nhập – 26-, 41-, 49-, 71-, 91-, 100- và 114- ngang – chứa một loạt các ô vuông tô bóng. Trong các ô vuông này là một chữ cái được bao bọc trong một vòng tròn. Ngoài ra còn có một máy dò ở 119-Across và một gợi ý nhẹ nhàng khi nó đi vào gương, 24-Across.

Hướng dẫn chủ đề bao gồm từ câu đố đơn giản đến một số cách chơi chữ thực sự hay và mỗi hướng dẫn được gán cho một quốc gia khác nhau, xuất hiện ở cuối hướng dẫn trong ngoặc đơn. Sau khi tôi đọc tiêu đề của câu đố, “In the Money”, và sau đó nhận thấy một số quốc gia này – Qatar và Rwanda – trái tim tôi chùng xuống một chút. tiền tệ quốc tếTôi đã tin. Tôi choáng ngợp.

Một vài manh mối khách quan đầu tiên không làm gì để xoa dịu nỗi sợ hãi của tôi, nhưng tôi đã gặp may với 49-Across, “Hãy từ bỏ tất cả cùng một lúc (Ecuador).” Tôi đã có một vài manh mối ô chữ và đủ manh mối ở đây để tìm ra câu trả lời, hãy bỏ món gà tây lạnh lùng. Các ô vuông được tô bóng xuất hiện ở đầu hướng dẫn và hình tròn nằm ở vị trí thứ năm – C trong LẠNH. Thổ Nhĩ Kỳ đã đuổi tôi ra khỏi sân trong chốc lát. (Thổ Nhĩ Kỳ và Ecuador có điểm gì chung? Không phải tiền – Thổ Nhĩ Kỳ có đồng lira, và Ecuador sử dụng đô la Mỹ.)

READ  Putin nhìn thấy lợi ích trên chiến tuyến của Ukraine, bao gồm cả Avdiivka

Sau đó, tôi nhận được 100-Across, và có ý nghĩa đối với các chữ cái được đánh dấu. “Một hoạt động dành cho ông già Noel (Rwanda)” quyết tâm đưa ra danh sách; Các hình vuông được tô bóng bắt đầu ở K và kết thúc ở I, và hình tròn bao quanh N ở MAKING. Những chữ cái bóng mờ đó, KIGALI, đánh vần thủ đô của Rwanda; Quay trở lại với 49-Across, QUITO hiện đang nhảy theo một cách khiến tôi tự hỏi tại sao mình lại bỏ lỡ điều đó.

Đây là một trong những chủ đề đi từ 0 đến 60 khi bạn hiểu được nó, tôi nghĩ vậy. Trong mỗi mục chủ đề, các chữ cái tô bóng cho biết thủ đô của quốc gia được đề cập. Nó đã giúp tôi rất nhiều với những điều vặt vãnh mà tôi thậm chí còn không biết từ xa, mặc dù tôi vẫn thất bại ở “98 tay golf ở Giải đấu Masters (Ý)” ở 26-Across (như tôi sẽ giải thích trong một phút). Nó cũng giúp tôi hiểu về các tuabin. Tôi đặc biệt thích 114-Across, “The One Who Walks to Work? (Qatar)”, trong đó sự nghiệp của một người bao gồm vận động, với tư cách là một người điều khiển chó: Doha được tô bóng và G trong vòng tròn.

Người tiết lộ này, tại 119-Across, “Các chữ cái của câu đố này được khoanh tròn liên quan đến các hình vuông xung quanh được tô bóng là gì?” Tạo ra một cú đấm tuyệt vời. Các chữ cái bổ sung này đại diện cho lãi vốn, tức là tăng trên mỗi vốn. Tuy nhiên, những chữ cái được khoanh tròn đó khiến tôi gặp rắc rối.

READ  Putin cân nhắc các lựa chọn nếu phương Tây không đáp ứng yêu cầu của Ukraine

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *