Tokyo 2020: Cori ‘Coco’ Gauff sẽ bỏ lỡ Thế vận hội sau khi xét nghiệm dương tính với Covid-19

Cô gái 17 tuổi hiện đứng thứ 25 thế giới.

Corey viết trên Twitter: “Tôi luôn mơ ước được đại diện cho Hoa Kỳ tại Thế vận hội, và tôi hy vọng sẽ có nhiều cơ hội hơn để tôi làm điều đó trong tương lai”. “Tôi muốn chúc Đội tuyển Mỹ gặp nhiều may mắn và những trận đấu an toàn đến với mọi vận động viên Olympic và toàn thể gia đình vận động viên Olympic.”

Hiệp hội Quần vợt Hoa Kỳ (USTA) đã tweet một tuyên bố để đáp lại thông báo của Corey. Một phát ngôn viên của USTA cho biết họ hiện đang cố gắng xác định xem liệu họ có thể thay thế cô ấy trong danh sách hay không.

“Chúng tôi rất buồn khi biết rằng Coco Gauff đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và do đó sẽ không thể tham gia Thế vận hội Tokyo 2020”, thông báo USTA viết. “Đội tuyển quần vợt Olympic Hoa Kỳ vô cùng đau buồn vì Coco. Chúng tôi cầu chúc cho cô ấy mọi điều tốt đẹp nhất khi giải quyết tình huống không may này và hy vọng sẽ sớm gặp lại cô ấy trên sân đấu.”

Thế vận hội Tokyo 2020 sẽ bắt đầu vào thứ Sáu – nhưng lo ngại ngày càng tăng về nguy cơ lây lan của Covid, với 55 trường hợp được xác nhận hiện có liên quan đến Thế vận hội, bao gồm cả các quan chức và nhà thầu.

READ  Thủ tướng Hà Lan xin lỗi vì đã nới lỏng các hạn chế COVID-19 khi các vụ việc gia tăng

Cả IOC và Team USA đều không yêu cầu các vận động viên phải được chủng ngừa cho Thế vận hội Olympic.

Ba thành viên của đội tuyển bóng đá Olympic Nam Phi Theo Hiệp hội Bóng đá Nam Phi, cô có kết quả dương tính với Covid-19 sau khi đến Làng Olympic ở Tokyo. Theo liên đoàn, các thành viên của đội bao gồm hai cầu thủ – Tabisu Munyani và Kamuhilo Mahlatsi – và nhà phân tích video Mario Masha.

Hiệp hội cho biết toàn bộ đội hiện đang bị cách ly “cho đến khi họ được phép huấn luyện”. Munyani và Mahalaci là những vận động viên đầu tiên có kết quả xét nghiệm dương tính với virus trong làng.

Trường hợp dương tính đầu tiên của Covid-19 Tại Làng Olympic hôm thứ Bảy sau khi một cá nhân – không được cho là vận động viên – được xét nghiệm dương tính với vi rút.

Bên ngoài Làng Olympic, các nhà tổ chức cho biết một vận động viên thứ ba có kết quả dương tính vào Chủ nhật. Ban tổ chức không công bố tên và quốc tịch của các trường hợp dương tính.

Một số vận động viên đã quyết định không chấp nhận rủi ro và rút lui khỏi các trò chơi, bao gồm ngôi sao quần vợt Úc Nick Kyrgios và vận động viên bóng rổ Úc. Khu cắm trại Liz. Khoảng 10.000 tình nguyện viên Olympic cũng đã từ chức.

Tính đến thứ Sáu, hơn 15.000 vận động viên Olympic đã vào Nhật Bản, theo Thomas Bach, Ủy ban Olympic quốc tế Chủ tịch. Làng Olympic, bao gồm 21 tòa nhà dân cư, sẽ có khoảng 11.000 vận động viên.

READ  Một con tàu chở hàng bị hỏa hoạn chìm ngoài khơi Sri Lanka, làm dấy lên lo ngại về thảm họa môi trường

Công chúng Nhật Bản, cũng như nhiều nhà quan sát quốc tế, đã bày tỏ lo ngại về việc tiến tới Thế vận hội khi Nhật Bản đang phải vật lộn để kiềm chế đợt bùng phát coronavirus mới nhất.

Đất nước này đã trải qua một đợt lớn thứ hai vào mùa xuân, đạt đỉnh điểm vào tháng 4 và tháng 5 với gần 6.000 ca mắc mới mỗi ngày. Các trường hợp bắt đầu giảm vào tháng 6 nhưng đã tăng lên trong những tuần gần đây, làm dấy lên lo ngại rằng sự xuất hiện của các đội từ hơn 200 quốc gia có thể biến Thế vận hội thành một sự kiện siêu toàn cầu.

Các nhà tổ chức Thế vận hội đã thông báo trong tháng này rằng các sân vận động ở Tokyo sẽ không có khán giả do tình trạng khẩn cấp về virus coronavirus của thành phố – một động thái chưa từng có, theo một phát ngôn viên của IOC.

Làng Olympic được trang bị các trung tâm kiểm tra và trung tâm y tế Covid, với các biển báo nhắc nhở cư dân đeo khẩu trang và cách xa nhau 1 mét (khoảng 3,3 feet). Các vận động viên sẽ được liên lạc và kiểm tra Covid hàng ngày; Nếu kết quả dương tính, họ sẽ bị chuyển đến một cơ sở cách ly bên ngoài Làng Olympic, và họ sẽ không thể thi đấu.

Jesse Young của CNN đã đóng góp vào báo cáo này.

READ  Một con cá mập khổng lồ bơi cạnh con tàu bị bắt - NBC Boston

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *