iOS 15 có thể nâng cấp camera cho iPhone: Ít phát sáng xanh hơn

Bản dựng iOS 15 beta mới nhất của Apple dường như đang thực hiện những cải tiến nhỏ đối với ảnh bằng cách giải quyết các đốm sáng ống kính màu xanh lá cây có thể xuất hiện trong các bức ảnh bên ngoài (qua 9to5Mac). Tin tức tính năng cũ là Đã đăng trên subreddit iOSBeta Bởi người dùng Reddit Doubleluckstur và cái rìa Có thể thấy nó hoạt động thông qua thử nghiệm với iPhone 12 Mini đang chạy beta công khai.

Nhiều người dùng iPhone sẽ quen thuộc với các chấm màu xanh lá cây và trong khi chụp ảnh dường như không có gì thay đổi – lóa sáng vẫn xuất hiện trong kính ngắm. Nhưng khi bạn xem hình ảnh cuối cùng, ánh sáng sẽ không được nhìn thấy (trong một số trường hợp, chúng ta sẽ tìm hiểu điều đó sau một chút). Nó dường như là kết quả của tất cả quá trình xử lý hậu kỳ được thực hiện trên ảnh, nơi ánh sáng xuất hiện trong các khung thay thế (và ít được xử lý hơn) có sẵn nếu bạn đang sử dụng tính năng Live Photo của Apple.

Chấm màu xanh lá cây xuất hiện trong kính ngắm và màn hình Live Photo, nhưng không xuất hiện trong ảnh đã xử lý.

Bên trái: Khung Live Photo, có ánh sáng. Đúng: khung được xử lý, không bị chói.

Cho đến nay, vẫn chưa rõ các mẫu iPhone mà nó đang xử lý. Trong một chuỗi Reddit, Báo cáo người dùng đơn lẻ Bạn cũng thấy chấm màu xanh lục bị xóa trên iPhone XS của mình, trong khi nói khác Không hoạt động trên iPhone 8 Plus của họ. 9to5Mac suy đoán Tính năng này có thể được giới hạn cho điện thoại có bộ xử lý A12 Bionic trở lên (ví dụ: XS, XR và mới hơn). Một tính năng chỉ có sẵn trong các điện thoại mới hơn sẽ không nhất thiết phải ngạc nhiên: một số tính năng của iOS 15, như Live Text hoặc chế độ Portrait cho FaceTime, Bạn đã có chip A12 Bionic theo yêu cầu.

Tất nhiên, với phát hiện này, những người đang cố gắng săn lùng anh ta và tìm ra giới hạn của anh ta. Người dùng Reddit -DementedAvenger- Các ví dụ đã xuất bản về pháo sáng vẫn xuất hiện Cây hàng đầu hoặc màn chắn cửa sổ bằng lưới chống côn trùng, cũng như pháo sáng phát ra từ ánh sáng phòng tắm chứ không phải mặt trời. Tôi cũng có thể mô phỏng lại ví dụ về cây của anh ấy, cũng như nhận được một số ánh sáng bên trong của riêng tôi (mặc dù điều đáng chú ý là chúng không giống như những đốm sáng bong bóng màu xanh lá cây thường xuất hiện từ mặt trời).

Bạn vẫn có thể nhận được pháo sáng nếu bạn thực sự cố gắng, đặc biệt là ở trong nhà.

Bạn có thể thấy ánh sáng rực rỡ ở phía bên phải của cây.

Một hạn chế khác là video: Tôi không thể tìm thấy bất kỳ tình huống nào mà pháo sáng sẽ xuất hiện trong video cuối cùng khác với chúng xuất hiện trong kính ngắm. Tất nhiên, tính năng loại bỏ lóa ống kính ở 30 hoặc 60 khung hình / giây, ảnh 4K có thể dày đặc hơn về mặt tính toán và có khả năng trông hơi kỳ lạ cao hơn, vì vậy không nhất thiết phải ngạc nhiên khi tính năng này chỉ dành cho ảnh.

Nén ảnh gif sẽ biến nó thành màu trắng, nhưng ánh sáng vẫn hiển thị rõ ràng trong video này.

Như mọi khi với các tính năng beta, chức năng chúng ta thấy ở đây có thể thay đổi với bản phát hành tiếp theo hoặc nó có thể biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple ít nhất đang thử nghiệm loại bỏ các chấm màu xanh lá cây có thể xuất hiện trong ảnh đôi khi và nó sẽ được hoan nghênh xuất hiện trong phiên bản iOS 15 mới nhất.

READ  TSMC đảm bảo các đơn đặt hàng 3nm từ AMD, Qualcomm và những người khác, báo cáo cho biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *