ISIS Khorasan, nhóm khủng bố đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công vào phòng hòa nhạc ở Moscow là gì? – Chính trị

Cũng có khả năng là họ, giống như nhiều nhóm vũ trang trong khu vực và các nhóm liên kết với Nhà nước Hồi giáo, sẽ nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công mà họ thuê ngoài hoặc không có mối liên hệ nào với tổ chức này ngay từ đầu. Đây là một cách chi phí thấp, có tác động cao để truyền bá thông điệp của họ và thu hút người được tuyển dụng. Nhưng nó cũng gây khó khăn cho việc đánh giá mức độ nguy hiểm thực sự của chúng và cách tốt nhất để đánh bại chúng.

Tại sao nhóm tấn công Nga? Tham vọng của cô ấy là gì?

Vào ngày 25 tháng 3, các phương tiện truyền thông của tỉnh ISIS Khorasan đã đưa ra một tuyên bố lan man Khẳng định Họ thực hiện vụ tấn công ở Moscow nhưng bằng chứng rất yếu. Họ tuyên bố rằng cuộc tấn công của Moscow nhằm mục đích gây bối rối cho chính phủ Taliban, làm suy yếu các cam kết chống khủng bố và ngăn cản đầu tư của Trung Quốc và Nga vào Afghanistan..

Vào ngày 25 tháng 3, phương tiện truyền thông Khorasan của ISIS đưa ra một tuyên bố khó hiểu rằng chúng đã thực hiện vụ tấn công ở Moscow | Natalia Kolesnikova / AFP qua Getty Images

ISIS-K cũng đưa ra tuyên bố tương tự sau cuộc tấn công vào đại sứ quán Nga ở Kabul vào tháng 9 năm 2022.

Tham vọng của ISIS-K là tạo ra một nhà nước Hồi giáo ở Trung Á.

Anh ta được tuyển dụng ở đâu và như thế nào?

Ở Afghanistan, hàng ngũ của lực lượng này chủ yếu bao gồm những người Taliban bất mãn, cũng như những thanh niên bảo thủ Afghanistan phản đối Taliban. Số lượng tân binh trẻ, đa sắc tộc ngày càng tăng, thu hút các dân tộc thiểu số bất mãn. Nó đang ngày càng tuyển dụng từ những người Afghanistan và người Trung Á bất mãn, đặc biệt là từ Tajikistan, cũng như từ những người di cư Trung Á ở Thổ Nhĩ Kỳ và Châu Âu.

READ  'Spanish Stonehenge' nổi lên từ con đập bị hạn hán

Ở Afghanistan, việc tuyển dụng nhân sự đòi hỏi sự giám sát và truyền bá cẩn thận. Ở nước ngoài, điều đó phụ thuộc rất nhiều vào Ứng dụng mạng xã hội và nhắn tin. Hãng thông tấn Amaq của nó xuất bản bằng không dưới năm ngôn ngữ và vận hành các kênh Telegram với số lượng tương tự, nếu không muốn nói là nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *