J.D. Davis được trả tự do và mất phần lớn số tiền lương 6,9 triệu đô la sau khi Người khổng lồ sơ hở

Các cầu thủ của Giải bóng chày Major League đã ghi được chiến thắng được chờ đợi từ lâu khi thỏa thuận thương lượng tập thể mới nhất được phê chuẩn trước mùa giải 2022. Lần đầu tiên, những cầu thủ đủ điều kiện tham gia trọng tài sẽ được đảm bảo hợp đồng một năm – bao gồm hầu hết các cầu thủ có thời hạn trên 1 năm. 2 1/2 và ít hơn sáu năm thời gian phục vụ – đầy đủ.

Nhưng có một lỗ hổng. Không mất nhiều thời gian để đội tận dụng được lợi thế của anh ấy.

Người khổng lồ là đội đó. Chiến binh thứ ba J.D. Davis là bên liên quan.

Trong một sự đảo ngược vận mệnh đầy kịch tính, Người khổng lồ đã đưa Davis vào diện miễn trừ vô điều kiện vào thứ Hai, cắt đứt quan hệ với cầu thủ đã kiếm được mức lương 6,9 triệu đô la khi anh ta đánh bại họ trong phiên điều trần trọng tài vào tháng Hai. Bởi vì điều khoản trong CBA đặc biệt không đảm bảo khoản tiền trả cho trọng tài đạt được thông qua phiên điều trần, nên Người khổng lồ chỉ nợ Davis 30 ngày tiền thôi việc, số tiền chỉ hơn 1,1 triệu đô la.

Đó là một quyết định bất thường và sẽ bị nhiều người trong ngành coi là nhẫn tâm và lạnh lùng. Những người khác sẽ coi đây là một quyết định thực tế nằm trong quyền của các đội theo CBA. Điều không cần bàn cãi là Davis, người đã chơi 144 trận cho đội mùa trước nhưng bị dư thừa sau khi ký hợp đồng với cầu thủ thứ ba Matt Chapman, đã bị đẩy vào tình thế không an toàn hai tuần trước Ngày khai mạc: không có đội và đột nhiên chỉ còn 16%. Về mức lương mà một ủy ban độc lập vừa quyết định rằng anh ấy xứng đáng.

Chủ tịch điều hành bóng chày của Giants, Farhan Zaidi, xuất hiện trong một cuộc gọi Zoom được sắp xếp vội vàng với các phóng viên hôm thứ Hai, cho biết đội đã cố gắng giao dịch Davis mà không có bất kỳ lực kéo nào. The Giants đã đưa Davis vào diện miễn trừ hoàn toàn vào cuối tuần trước với hy vọng một câu lạc bộ khác sẽ yêu cầu anh ấy và đẩy nhanh quá trình.

Al-Zaidi nói: “Sau khi nhận được tin không có ai yêu cầu nhượng bộ rõ ràng, chúng tôi quyết định thực hiện bước này. “Nó chỉ tập trung vào vai trò và những người đi trước chúng tôi ở JD về khả năng đánh dơi. Nếu chúng tôi có một đội hình 28 hoặc 30 người, chúng tôi sẽ giữ tất cả mọi người. Nhưng với thực tế là những hạn chế về khả năng của chúng tôi danh sách, đó chỉ là động thái mà chúng tôi quyết định thực hiện.”

Al-Zaidi nói tiếp: “Mọi thứ chúng tôi làm trong trường hợp này đều thuộc quyền của chúng tôi với tư cách là một đội.” “Và điều đó đã được công nhận. Nó được cắt và sấy khô tại CBA.”


JD Davis được đưa vào danh sách dự phòng khi Người khổng lồ ký hợp đồng với Matt Chapman. (Ross D. Franklin/Nhà xuất bản liên kết)

Vấn đề sẽ là Người khổng lồ khai thác các quy tắc này một cách tích cực như thế nào và nó có thể có chủ ý ở mức độ nào.

READ  Hornets được phép phỏng vấn Lindsey Harding cho vị trí huấn luyện viên trưởng: Nguồn

The Giants gần đây đã mặc định áp dụng chính sách “hồ sơ và dùng thử” toàn ngành giữa các đội, trong đó tất cả các cuộc đàm phán đều dừng lại sau thời hạn để các câu lạc bộ và cầu thủ trao đổi số liệu về mức lương sẽ được trình bày tại phiên điều trần. Al-Zaidi nói rằng chính sách này nhằm mục đích ngăn chặn các cuộc đàm phán đạt đến giai đoạn điều trần. Davis cho biết vào tháng trước rằng anh ấy sẽ vui vẻ chấp nhận khoản đặt cọc 6,55 triệu đô la của Người khổng lồ trước phiên điều trần. Nhưng nhóm không sẵn sàng mở lại đàm phán sau cuộc trao đổi.

Al-Zaidi cho biết hôm thứ Hai rằng Người khổng lồ “thương lượng tất cả các vấn đề trọng tài của chúng tôi một cách thiện chí” và Davis có thể đã chấp nhận lời đề nghị của câu lạc bộ trước khi trao đổi số lượng.

Người đại diện của Davis, Matt Hannaford, phản đối đặc điểm đó. Hannaford cho biết Người khổng lồ đã đưa ra một lời đề nghị cho Davis mà tổng giám đốc Pete Boutella đã gửi trong một tin nhắn văn bản đến một giờ trước thời hạn nộp đơn. Hannaford cho biết lời đề nghị của câu lạc bộ ít hơn “hàng trăm nghìn” so với những gì đội bóng đưa ra.

Hannaford nói: “Trong 22 năm kinh doanh của mình, tôi chưa bao giờ thấy một câu lạc bộ trọng tài nào gửi giá thầu của riêng họ và gửi chưa đầy một giờ trước thời hạn giao dịch mà cuối cùng lại thiếu hàng trăm nghìn đô la so với số đăng ký của họ”. “Cách Người khổng lồ thương lượng khiến JD không có lựa chọn nào khác ngoài việc tham dự phiên điều trần, anh ấy đã làm như vậy và chúng tôi đã thắng.”

Các nguồn tin trong ngành chỉ ra rằng Davis, hiện là đại lý tự do không bị hạn chế, khó có thể có cơ sở để nộp đơn khiếu nại.

Hannaford nói: “Thật không may khi câu lạc bộ xử lý mọi việc theo cách này, nhưng tôi tin tưởng vào JD và giá trị mà anh ấy sẽ mang lại cho đội tiếp theo của mình”. “Tôi biết anh ấy sẽ có kết cục tốt hơn khi mọi chuyện đã xong.”

Al-Zaidi, người được yêu cầu xác nhận tài khoản của Hannaford, cho biết Người khổng lồ đã chính thức đề nghị Davis “chỉ dưới 6,4 triệu đô la, phù hợp với mức tăng lương mà chúng tôi tin là một trong những mức phù hợp nhất với vụ việc.” Al-Zaidi cho biết câu lạc bộ không coi đây là lời đề nghị tốt nhất và cuối cùng, nhưng đại diện của Davis đã không trả lời cho đến 10 phút trước thời hạn và không cung cấp những gì mà các quan chức câu lạc bộ coi là phản hồi chính thức, chỉ nói rằng con số “nên bắt đầu bằng 7.”

Al-Zaidi nói: “Sau đó, họ đưa ra mức giá 6,9 triệu USD và vài giờ sau thời hạn, họ đã gọi điện để đạt được thỏa thuận”. “Chúng tôi đã nói rằng vì vấn đề công bằng trong các cuộc đàm phán khác và để duy trì độ tin cậy trong chính sách của chúng tôi trong tương lai, chúng tôi không có tư cách đàm phán một khi thời hạn hoán đổi đã trôi qua.”

READ  Brazil hủy diệt Hàn Quốc để vào tứ kết World Cup | Giải vô địch bóng đá thế giới 2022

Cho dù Người khổng lồ có đi đến kết quả cụ thể đó khi tiền lương của Davis không được đảm bảo hay không, họ đã mua cho mình một hợp đồng bảo hiểm rẻ tiền một cách hiệu quả trong trường hợp họ không thể đạt được thỏa thuận với Chapman, cầu thủ thứ ba từng bốn lần đoạt Găng tay vàng và Scott Boras ' khách hàng từng chơi cho huấn luyện viên Bob Melvin ở Auckland. Đó có thể là một câu chuyện sâu sắc khi Người khổng lồ ký với Chapman vào ngày 3 tháng 3 một hợp đồng ba năm trị giá 54 triệu đô la bao gồm một cặp lựa chọn không tham gia, vì anh ta và Davis là đồng đội tại Cal State Fullerton. Nhưng với việc Jorge Soler và Wilmer Flores sử dụng tất cả những cây gậy thuận tay phải ở cơ sở đầu tiên và người đánh được chỉ định, rõ ràng là những ngày của Davis trong danh sách đã được đánh số sau khi Chapman gia nhập đội.

Al-Zaidi không xin lỗi về thông báo hôm thứ Hai nhưng thừa nhận rằng cuộc đàm phán kéo dài với Chapman đã ảnh hưởng đáng tiếc đến khả năng câu lạc bộ tìm được mức lương cho Davies.

Al-Zaidi nói: “Nếu bánh xe cho việc này được thực hiện vào đầu mùa giải này, mọi chuyện sẽ khác, nhưng thực tế không phải vậy, và đó chỉ là thực tế. “Thật khó (đối với các đội) để nhận được một khoản lương lớn khi bạn ở xa như vậy. Theo nghĩa đó, đó không phải là một bất ngờ lớn. Chúng tôi đã thấy điều đó với một số giao dịch với đại lý tự do trong vài tuần qua. Đó là một thị trường bây giờ khác với thời kỳ nghỉ lễ.”

Nếu Người khổng lồ trả tự do cho Davis trong vòng 15 ngày kể từ ngày khai mạc mùa giải, họ sẽ phải nhận 45 ngày trợ cấp thôi việc, tương đương 1,66 triệu USD. Bằng cách trả tự do cho anh ta sau 17 ngày, họ tiết kiệm được thêm gần 500.000 USD.

Việc các đội giảm số lượng cầu thủ đủ điều kiện làm trọng tài trước Ngày khai mạc là điều hiếm khi xảy ra nhưng không phải là chưa từng có. San Diego Padres phát hành shortstop Todd Walker vào mùa xuân năm 2007, chưa đầy một tháng sau khi hội đồng trọng tài quyết định mức lương 3,95 triệu đô la cho anh ta. Thay vào đó, Walker nhận được 971.311 USD tiền trợ cấp thôi việc. James Russell thuận tay trái của Atlanta Braves và Justin Grimm thuận tay phải của Chicago Cubs là những ví dụ gần đây khác về việc các cầu thủ bị mất phần lớn tiền lương trong khoảng 2-3 triệu đô la khi đội của họ giải phóng họ vào mùa xuân. Khi đó anh ta là người bắt mù Todd Green của Anaheim Angels khi họ thả anh ta trước Ngày khai mạc năm 2000, trả 180.556 đô la trong số tiền lương 650.000 đô la của anh ta.

Với việc thua lỗ gần 6 triệu USD, Davis có lẽ trở thành tấm gương nổi tiếng nhất mọi thời đại.

READ  Thế vận hội mùa đông 2022 - Môn khúc côn cầu nữ của Hoa Kỳ đánh bại ROC, Jamie Anderson tiến bộ ở môn thể thao hỗn độn và nhiều pha hành động hơn từ Bắc Kinh

Có thể là nếu bản chất của cơ quan tự do muộn tiếp tục phát triển trong những năm tới, điều đó có thể dẫn đến việc nhiều đội xáo trộn đội hình trong đợt huấn luyện mùa xuân và tạo ra một đội hình kém phù hợp hơn cho những cầu thủ đủ điều kiện tham gia trọng tài, những người có thể đã vững chắc hơn trong giải đấu. kế hoạch của đội trong mùa đông. Mặc dù Al-Zaidi khẳng định rằng chính sách “hồ sơ và truy tố” nhằm mục đích ngăn cản các phiên điều trần, nhưng rõ ràng là các đội đã giành được lợi thế đáng kể ngay cả khi họ thua kiện.

Ngay cả khi Davis trở thành cầu thủ duy nhất vướng vào kẽ hở, Hiệp hội cầu thủ chắc chắn sẽ tìm cách thay đổi ngôn ngữ đó trong các cuộc đàm phán sắp tới.

Hiện tại, Người khổng lồ đã cắt giảm gần 6 triệu đô la khỏi nghĩa vụ trả lương của họ và hiện thấp hơn khoảng 13 triệu đô la so với ngưỡng thuế xa xỉ đầu tiên là 237 triệu đô la.

Al-Zaidi phản bác ý kiến ​​​​cho rằng bản chất nghiêm trọng trong quyết định của Davis sẽ gây tổn hại đến danh tiếng của Người khổng lồ đối với các cầu thủ cũng như các đại lý tự do của họ.

“Tôi hoàn toàn không đồng ý,” Al-Zaidi nói. Zaidi, người cũng đang phòng thủ vào mùa xuân này sau những bình luận chỉ trích từ tiền vệ, cho biết: “Hãy nói chuyện với các cầu thủ trong đội của chúng tôi về cách tổ chức đối xử với họ, về cách giao tiếp với huấn luyện viên trưởng, ban huấn luyện và văn phòng chính”. Brandon. Crawford.

“Tôi hoàn toàn không đồng ý với quan điểm đó. Khi bạn chia tay một cầu thủ trong bất kể hoàn cảnh nào, điều đó thường khó khăn và thường mang lại cảm giác cá nhân cho người chơi. Tôi đã tham gia ba tổ chức và thấy điều này rất nhiều. Đó chỉ là thực tế của khía cạnh kinh doanh của sự việc. Là một nhân viên văn phòng Mặt trận, bạn có thể hét lên điều đó từ trên mái nhà, nó không bao giờ mang tính cá nhân, nhưng tôi hiểu từ quan điểm của người chơi, điều đó sẽ luôn mang lại cảm giác cá nhân. Đó là cuộc sống và nghề nghiệp của họ.

“Ở một mức độ nào đó, khi có sự không hài lòng, thất vọng, thất vọng hoặc cảm giác có yếu tố lạm dụng, cảm nhận chung của tôi là người chơi có quyền bày tỏ điều đó và chúng tôi sẽ không công khai đề cập đến những vấn đề đó.” . Đồng thời, để khái quát hóa điều đó như một tuyên bố về tổ chức, tôi hoàn toàn không đồng ý với điều đó. Nếu lời nói của tôi chưa đủ tốt, hãy nói chuyện với những người chơi trong tổ chức của chúng tôi về việc họ cảm thấy tổ chức quan tâm đến họ như thế nào và về mức độ giao tiếp. Đây là những điều thực sự quan trọng đối với chúng tôi.”

(Ảnh trên cùng của Davis đầu mùa xuân này: Rick Scuteri/USA Today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *