Jeff Bezos và Nvidia đang chi tiền cho một công ty khởi nghiệp robot hình người

Robot bắt tay.
Hình ảnh Andrey Popov / Getty

  • Hình AI đang huy động được hàng triệu USD từ các nhà đầu tư như Jeff Bezos và Microsoft cho robot hình người.
  • Robot của startup, Hình 01, sẽ thực hiện những công việc nguy hiểm trong kho hàng trong bối cảnh thiếu lao động.
  • Những người ủng hộ tên tuổi lớn bao gồm OpenAI, Nvidia và Intel Corp.

Một công ty khởi nghiệp muốn đưa robot hình người vào các nhà kho trên khắp thế giới có một danh sách ngày càng tăng những người ủng hộ tên tuổi lớn với túi tiền dồi dào.

Hình AI Inc. Theo thứ Sáu, khoảng 675 triệu USD tài trợ được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư như Jeff Bezos và Microsoft. Báo cáo của Bloombergtrích dẫn những người quen thuộc với tình hình.

Trang web của công ty cho biết công ty khởi nghiệp AI nhằm mục đích tạo ra những công nhân tự chủ, hình người, có thể hỗ trợ tình trạng thiếu lao động trong bối cảnh lực lượng lao động đang suy giảm.

Theo công ty, cỗ máy có tên là Hình 01, là một robot tự lực, dựa trên trí tuệ nhân tạo với khả năng suy nghĩ, học hỏi và tương tác an toàn cùng với con người. Robot sẽ được giao nhiệm vụ thực hiện những công việc nguy hiểm trong những nhà kho không đủ nhân công.

READ  Ô tô không người lái đậu ở San Francisco khiến cảnh sát bối rối

Những người ủng hộ lớn khác bao gồm OpenAI, công ty từng cân nhắc việc mua lại Fig, theo Bloomberg, cũng như Nvidia Corp, tuần này đã báo cáo doanh thu quý 4 là 22,1 tỷ USD, khiến các nhà phân tích cũng như ngành AI phải sửng sốt.

Người sáng lập Amazon Jeff Bezos đã cam kết 100 triệu USD cho sứ mệnh của Figger thông qua công ty Explore Investments, LLC của ông, Bloomberg đưa tin và Microsoft đang đầu tư 95 triệu USD.

Nvidia và một quỹ liên kết với Amazon.com, mỗi quỹ cam kết 50 triệu USD, trong khi chi nhánh đầu tư của Intel Corp đã cung cấp 25 triệu USD, theo nguồn tin này; OpenAI đã cam kết đầu tư 5 triệu USD.

Bloomberg đưa tin con số này được định giá trước tiền mặt khoảng 2 tỷ USD.

Tin tức về nguồn tài trợ của Fig xuất hiện trong bối cảnh bùng nổ về trí tuệ nhân tạo với một số công ty, bao gồm cả Tesla, đang nghiên cứu robot của riêng họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *