Judd Apatow không đồng ý với 'Barbie' trong cuộc đua Oscar cho kịch bản chuyển thể

Judd Apatow không đồng ý với quyết định của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh khi phân loại “Barbie” của Greta Gerwig là kịch bản chuyển thể thay vì kịch bản gốc.

“Thật là xúc phạm khi nói rằng họ đang làm việc trên chất liệu hiện có,” đạo diễn “Knocked Up” và “This Is 40” viết trên X/Twitter vào thứ Bảy. “Không có nội dung hay câu chuyện nào ở đó cả. Chỉ có một chiếc hộp trong suốt.”

phong phú “Barbie” sẽ cạnh tranh đề cử Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất trong cuộc đua Oscar, bất chấp việc vận động cho kịch bản gốc, được đưa tin độc quyền vào thứ Tư. Mỗi cơ quan giải thưởng và nhóm bình chọn đều có một bộ quy tắc riêng dành cho phim về hạng mục kịch bản cuối cùng có thể được gửi hoặc đề cử. Nhiều bộ phim dựa trên các nhân vật đã có từ trước — chẳng hạn như các phim được đề cử giải Oscar trước đó như “Toy Story 3”, “Borat 2”, “Before Sunset” và “Before Midnight” — được phân loại là kịch bản chuyển thể.

Ủy ban điều hành chi nhánh nhà văn AMPAS có thể đã chuyển bộ truyện tranh màu hồng nóng bỏng thành kịch bản chuyển thể vì Barbie và Ken đã có từ trước những con búp bê Mattel. Trong khi đó, Hiệp hội Nhà văn Hoa Kỳ đã chỉ định Barbie là tác phẩm gốc và cô ấy sẽ vẫn ở hạng mục đó tại Giải thưởng WGA sắp tới.

Gerwig, người phụ nữ đầu tiên đóng vai chính trong một bộ phim tỷ đô, đã được đề cử ba giải Oscar trong sự nghiệp của mình: Lady Bird (2016) cho kịch bản và đạo diễn gốc và Little Women (2019) cho chuyển thể.

Các thành viên đủ điều kiện bỏ phiếu sẽ chỉ có thể bỏ phiếu cho kịch bản “Barbie”, do Gerwig đồng sáng tác với chồng cô và người đồng nghiệp được đề cử Oscar Noah Baumbach, trong một kịch bản đã được sửa đổi. Cuộc bỏ phiếu đề cử Oscar chính thức dự kiến ​​diễn ra vào ngày 11/1.

READ  Người bảo vệ của Britney Spears đã hạ gục những cáo buộc của Jimmy Spears rằng cô ấy phủ nhận quyền tự do chăm sóc cá nhân và y tế của ngôi sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *