Kế hoạch ô tô điện của General Motors ngày càng đắt đỏ

Động cơ chung thông báo Nó sẽ tăng đầu tư vào ô tô điện và xe tự lái lên 35 tỷ đô la cho đến năm 2025. Con số mới thể hiện mức tăng 30% so với số tiền mà nhà sản xuất ô tô cho biết Sẽ dành vào tháng 11 năm ngoáiNhiều hơn 75% so với đầu tư ban đầu trước đại dịch.

Đó là một số tiền đáng kinh ngạc được chi cho những gì được cho là vẫn chiếm một tỷ lệ nhỏ trong tổng thị trường xe hơi. Mặc dù doanh số bán hàng tăng trưởng nhanh chóng trong vài năm qua, xe điện vẫn là một sản phẩm thích hợp, chỉ chiếm 2% thị trường xe hơi mới và 1% tổng số xe ô tô, SUV, xe tải và xe tải trên đường.

Tuy nhiên, doanh số bán hàng dự kiến ​​sẽ tăng trong vài năm tới, tùy thuộc vào các ưu đãi mới và chiết khấu điểm bán hàng hiện đang được thảo luận. General Motors tự khẳng định mình là nhà sản xuất xe điện lớn nhất ở Bắc Mỹ, cũng như trường hợp xe chạy bằng khí đốt. Nhà sản xuất ô tô đã nói rằng trước đó سابق Nó hy vọng sẽ chỉ tạo ra các phương tiện nhẹ, không phát thải vào năm 2035.

General Motors không phải là nhà sản xuất ô tô duy nhất tiếp tục tăng cường đầu tư vào xe điện. Tháng trước , Ford cho biết họ sẽ chi 30 tỷ đô la vào năm 2030 Cung cấp điện cho 40% đội xe của mình. Con số này thể hiện mức tăng 36% so với cam kết trước đó là 22 tỷ USD cho xe điện. Nhưng cả hai đều nhạt nhòa so với Volkswagen, nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai thế giới, cho biết họ sẽ chi 73 tỷ euro (86 tỷ USD) trong 5 năm tới cho xe điện.

READ  Một người đàn ông đặt 100 chiếc bánh tét vào buổi hẹn hò đầu tiên và yêu cầu một người phụ nữ trả tiền cho nó

General Motors có kế hoạch tung ra 30 mẫu xe điện mới trên toàn thế giới vào năm 2025, hơn 2/3 trong số đó sẽ có mặt ở Bắc Mỹ. Những chiếc xe này sẽ trải dài trong toàn bộ danh mục thương hiệu của GM, bao gồm Cadillac, Buick, GMC và Chevrolet, và sẽ có sẵn với nhiều mức giá khác nhau.

Cho đến nay, chiếc xe điện duy nhất có sẵn để bán ở Mỹ từ General Motors là Chevy Bolt và Chevy Bolt EUV. Hummer EVHummer EV SUV Đến vào cuối năm nay, tiếp theo là Lời bài hát Cadillac và Celestiq. GM cũng cho biết họ sẽ làm cho Chevy Silverado điện xe bán tải. Nhà sản xuất ô tô hiện đang bán ô tô điện nhỏ gọn ở Trung Quốc với sự hợp tác của SAIC.

GM cũng cho biết họ đang “đẩy nhanh kế hoạch” xây dựng hai nhà máy pin mới tại Hoa Kỳ vào năm 2025 để bổ sung cho các nhà máy hiện đang được xây dựng ở Tennessee và Ohio. Công ty cho biết họ dự kiến ​​sẽ đạt được “kết quả tốt hơn mong đợi” trong quý 2 năm 2021 bất chấp tác động toàn ngành của tình trạng thiếu chất bán dẫn.

Tin tức này được đưa ra sau thông báo về việc gia hạn của General Motors đối với Hạn mức tín dụng 5 tỷ đô la cho công ty con Cruise thuộc sở hữu đa số của nó, để mua hàng trăm tàu ​​con thoi tự hành chạy bằng pin.

READ  Ngân hàng trung ương Singapore giữ nguyên chính sách tại cuộc họp quý đầu tiên năm 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *