Khai mạc Ngày phim Việt Nam tại Nga

Ngày phim Việt Nam tại Nga 2024 đã khai mạc tại Moscow vào ngày 3/7, nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Ngày văn hóa Việt Nam tại đây.

Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Phương Hòa (giữa) tại lễ khai mạc (Ảnh: Thông tấn xã Việt Nam)

Mátxcơva (VNA) Hoạt động “Những ngày phim Việt Nam tại Nga 2024” đã khai mạc tại Moscow vào ngày 3/7, nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Ngày văn hóa Việt Nam tại đây.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Phương Hòa cho biết, đây là hoạt động chào mừng 30 năm Hiệp ước Nguyên tắc Quan hệ Hữu nghị giữa Việt Nam và Nga (16/6). , 1994-2024).

Bà cho biết, điện ảnh hai nước có mối quan hệ gắn bó khi nhiều bộ phim Nga nổi tiếng, vượt thời gian được người hâm mộ điện ảnh Việt Nam yêu thích, đồng thời Nga cũng đã giúp đào tạo ra nhiều thế hệ đạo diễn, biên kịch, nhà phê bình phim Việt Nam.

Năm bộ phim sẽ được chiếu trong sự kiện kéo dài ba ngày, bao gồm “Mắt biếc” (Mắt mộng), “Thạch Thao” (Bell Heather), “Truyền thuyết về Quán Tiên” (Truyền thuyết về Quán Tiên) và “Đạo , “Phở và Piano” (Hoa Đào, Phở và Piano), và “Em và Trinh” (Trịnh và tôi). Các bộ phim kể về cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do, hòa bình, tình yêu gia đình, đất nước và nghệ thuật của đất nước.

Ông Dmitry Davydenko, Cục trưởng Cục Điện ảnh và Phát triển kỹ thuật số, Bộ Văn hóa Nga ca ngợi nền văn hóa Việt Nam đa dạng, sôi động và độc đáo qua các bộ phim. Ông cũng đề cập đến việc hợp tác trong lĩnh vực sản xuất phim giữa hai nước nhằm tạo ra những tác phẩm thu hút khán giả Việt Nam, Nga và quốc tế.

READ  Chuyến thăm của Phó Chủ tịch nước Lào tới Việt Nam: Kết quả rút ra chính

Tổng giám đốc Quỹ Roskino, tổ chức nhà nước đại diện cho ngành nội dung nghe nhìn của Nga trên thị trường quốc tế, Elsa Antonova, khẳng định quỹ này sẽ tăng cường hợp tác với Việt Nam trong ngành, bao gồm cả sản xuất phim.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *