Khi cuộc tấn công của Ukraine tăng tốc, Nga đang triển khai lực lượng dự bị cuối cùng

Điện Kremlin đang gửi quân tiếp viện tới Zaporizhia, miền nam Ukraine. Đó là một nỗ lực tuyệt vọng nhằm ngăn chặn một bước đột phá lớn vào Ukraine dọc theo một trục quan trọng.

Lực lượng tiếp viện đến từ Sư đoàn tấn công đường không cận vệ số 76, “được cho là sư đoàn tốt nhất ở Nga và còn tương đối trẻ”. dựa theo Rob Lee là nhà phân tích tại Viện Nghiên cứu Chính sách Đối ngoại ở Philadelphia. Sư đoàn này gần đây đã phát động một cuộc tấn công vào đầu năm nay xung quanh Kremina, nơi quân Nga vẫn đang tiến hành một cuộc tấn công hạn chế.

Việc Nga tái triển khai GAAD thứ 76 cho thấy động lực ngày càng tăng của cuộc phản công năm 2023 của Ukraine, bắt đầu bằng các cuộc tấn công bằng thiết giáp đồng thời dọc theo một số trục ở miền nam và miền đông Ukraine.

Chỉ trong hai tuần qua, quân đội Ukraine và một lực lượng không kích độc lập đã giải phóng Ropotyn ở Zaporizhia, trong khi Hải quân Ukraine đã đẩy lùi lực lượng Nga ra khỏi Oruzhin, cách Robotyn 60 dặm về phía đông trong thung lũng sông Mokry Yali.

Hai chiến thắng kép của Ukraina đã đưa lực lượng của Kiev đến gần các mục tiêu chính của họ ở miền nam Ukraina chỉ vài dặm. các người Ukraine Nó nhằm mục đích giải phóng các thành phố Melitopol và Mariupol khỏi sự chiếm đóng của Nga. các người Nga Nó nhằm mục đích duy trì quyền kiểm soát các thành phố nhằm bảo vệ các tuyến đường cung cấp đường bộ tới Crimea do Nga chiếm đóng.

Kết quả có thể xác định bên nào sẽ sử dụng tốt nhất nguồn dự trữ của mình. Để đạt được bước đột phá xung quanh Ropotyn, Bộ Tư lệnh miền Nam Ukraine đã triển khai một trong số ít đội hình dự bị: Lữ đoàn tấn công đường không số 82. Hiện Điện Kremlin đang triển khai một đội hình của riêng mình. nhà vua Một vài hồ sơ dự phòng.

Sĩ quan dự bị Ukraine tweet @Tatarigami_UA là một trong những người đầu tiên nhận thấy việc tái triển khai Sư đoàn GAAD số 76 từ khu vực Krymina ở đông bắc Ukraine đến trục Robotyne-Tokmak-Melitopol.

“Theo học thuyết quân sự của Nga, ít nhất trên giấy tờ, Sư đoàn 76 là một phần lực lượng dự bị chiến lược của nước này, điều này khẳng định tính nghiêm túc của bước đi này.” Viết vào thứ bảy.

Lý do: Sĩ quan xác nhận 76 GAAD là đơn vị dự bị trên giấy là sư đoàn, giám sát ba trung đoàn bộ binh, mỗi trung đoàn gồm 2.000 binh sĩ, đã ở tiền tuyến trong hầu hết cuộc chiến kéo dài 19 tháng của Nga ở Ukraine.

Sư đoàn đã chiến đấu xung quanh Kiev trong những tuần đầu của cuộc chiến rộng lớn hơn và được cho là đã tham gia vào vụ thảm sát thường dân Ukraine ở Bucha vào mùa xuân năm 2022. Sau khi rút khỏi miền trung bắc Ukraine, sư đoàn tái triển khai về phía đông với xe tăng T-90 và xe tăng. Những chiếc T-90. 72 xe tăng và xe chiến đấu BMP-2 và BMD.

Sáu tháng sau, vào tháng 8 năm 2022, GAAD thứ 76 tạm thời điều động các tiểu đoàn đến vùng Kherson của miền nam Ukraine trong một nỗ lực điên cuồng nhằm ngăn chặn cuộc phản công năm 2022 của Ukraine.

Và GAAD thứ 76 không thể ngăn cản người Ukraine giải phóng phần lớn miền nam Ukraine ở phía bắc sông Dnipro vào mùa thu năm ngoái. Nhưng anh một hành động Anh ta bắt người Ukraine phải trả tiền cho mỗi dặm đường họ lái xe. Vào cuối tháng 10, pháo binh của Sư đoàn 76 đã phá hủy một đơn vị của Lữ đoàn thủy quân lục chiến Ukraine số 35 bên ngoài Kostromka, cách sông Dnipro 20 dặm về phía bắc.

Bằng việc cam kết tại cuộc họp GAAD lần thứ 76 về việc ngăn chặn cuộc tấn công của Ukraine ở miền nam Ukraine, lần thứ hai trong một năm, Điện Kremlin đang cố gắng hết sức. @Tatarigami_UA viết: “Một mặt, điều này giúp nâng cao khả năng hoạt động của Nga”. “Mặt khác, thất bại của họ sẽ làm suy yếu nghiêm trọng… lực lượng dự bị sẵn sàng chiến đấu để triển khai nhanh chóng.”

Bất kỳ nỗ lực nào trong tương lai nhằm tăng cường khả năng phòng thủ của Nga ở một khu vực có thể phải trả giá bằng khả năng phòng thủ của Nga ở khu vực đó. cuối cùng phần, dựa theo Viện Nghiên cứu Chiến tranh ở Washington, D.C. “Việc thiếu lực lượng dự trữ hoạt động đáng kể sẽ buộc Bộ chỉ huy Nga phải tiến hành tái triển khai nhiều bên sườn hơn và đưa ra quyết định về những khu vực nào của mặt trận nên được ưu tiên.”

Ý nghĩa rất rõ ràng. Nếu người Ukraine có thể duy trì đà tiến ở phía nam, họ có thể buộc người Nga phải đưa ra một lựa chọn khó khăn: cầm cự ở phía nam. hoặc giữ ở phía đông. Có lẽ họ sẽ không thể làm được cả hai việc.

Theo tôi Twitter. trả hết cho tôi trang mạng hoặc một số tác phẩm khác của tôi đây. Gửi cho tôi một lời khuyên an toàn.

READ  Các cường quốc thế giới kiểm tra cam kết đàm phán của Iran, Iran vẫn kiên định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *