Khi dịch bệnh chậm lại ở Hoa Kỳ, cuộc chiến chống lại hội chứng hậu Covid vẫn tiếp tục

Trong trường hợp của Saag, Covid-19 chưa bao giờ tồi tệ đến mức anh ta phải nhập viện, nhưng anh ta đã trải qua 15 ngày cách ly trong phòng và tình trạng của anh ta đã được cải thiện – phần lớn.

Màn sương mù não của anh vẫn tiếp tục. Anh ấy chạy ra ngoài một cách dễ dàng. Trái tim anh đập mạnh. Các triệu chứng này vẫn tồn tại trong sáu tuần sau khi nhiễm trùng.

Sag cho biết anh đã gặp những bệnh nhân khác với các triệu chứng dai dẳng cũng đang cảm thấy thất vọng.

Sage nói: “Họ đến gặp các nhà cung cấp dịch vụ của họ, họ nói: ‘Điều này nằm trong đầu bạn, hoặc điều này không có gì đáng lo ngại, nhưng nó rất sâu.

Đôi khi người ta gọi trải nghiệm này là “vận chuyển đường dài” covid dàisau khi covid Hoàn cảnh, hội chứng hậu covid – Không có tên tuổi ổn định. Cũng không có xét nghiệm chẩn đoán, không có phương pháp điều trị cụ thể và không có viên thuốc nào để uống. Và trong khi nghiên cứu tiếp tục, vẫn chưa có thử nghiệm lâm sàng lớn nào được đánh giá ngang hàng là vàng.

Một số người tự khỏi bệnh theo thời gian hoặc các triệu chứng có thể được điều trị, nhưng đối với những người khác, việc hồi phục vẫn khó nắm bắt.

tuần này , Hiệp hội y tế hoa kì Đã thông qua chính sách giáo dục các bác sĩ lâm sàng và sinh viên về các hội chứng sau virus sau Covid-19.
Cũng trong tuần này, CDC cũng xuất bản định tuyến tạm thời Nó nhằm mục đích giúp các bác sĩ lâm sàng đánh giá tốt hơn những bệnh nhân mắc các tình trạng sau Covid, ngay cả khi có rất nhiều điều không chắc chắn xung quanh họ.

100 triệu chứng và một chút nhất quán

Post-Covid là một thuật ngữ chung mô tả nhiều vấn đề về thể chất và tinh thần có thể xảy ra sau bốn tuần hoặc hơn sau khi ký hợp đồng với Covid-19, Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.
hiện hữu có thể hàng trăm Các triệu chứng bao gồm khó thở, mệt mỏi, đau đầu, sốt, lo lắng, trầm cảm, đau đớn, mất vị giác và khứu giác, khó suy nghĩ, tim đập nhanh và nhiều triệu chứng khác.

Các triệu chứng không nhất quán. Các bác sĩ không thể dự đoán ai đó sẽ có những triệu chứng gì hoặc ai sẽ mắc chúng, và các triệu chứng có thể thay đổi theo thời gian, biến mất và sau đó tái phát.

Phụ nữ có thể nhạy cảm hơn với Covid-19 mà không ai nói về
Đôi khi cách khắc phục có vẻ tương đối đơn giản. Tiến sĩ Mitchell Miglis, một chuyên gia về rối loạn tự trị, người làm việc với các bệnh nhân sau Covid ở Stanford Healthcare Anh ấy cho biết có những trường hợp anh ấy nhắc nhở mọi người xem muối của họ, tăng chất lỏng của họ hoặc kê đơn thuốc chẹn beta, và cuối cùng sẽ khỏi bệnh.

Miglis cho biết: “Đầu tiên chúng tôi cố gắng kiểm soát các triệu chứng và sau đó sử dụng nó như một cầu nối để giúp họ hoạt động thể chất nhiều hơn và sau đó điều trị bằng tất cả các thành phần mà chúng tôi có thể.

READ  Xem NASA công bố các địa điểm hạ cánh cho sự trở lại của nhân loại lên mặt trăng

Nhưng không phải tất cả các triệu chứng đều dễ dàng điều trị. Miglis cho biết: “Chúng tôi không thực sự có một phương pháp điều trị duy nhất để điều trị căn bệnh tiềm ẩn, bởi vì chúng tôi vẫn không biết nguyên nhân gây ra căn bệnh tiềm ẩn.

Hàng triệu người có thể bị ảnh hưởng

Nó cũng không hoàn toàn rõ ràng có bao nhiêu người có nó. Vào tháng 4, Giám đốc Viện Y tế Quốc gia Tiến sĩ Francis Collins Ông nói với Quốc hội rằng nghiên cứu sơ bộ cho thấy khoảng 10 đến 30% những người bị nhiễm Covid-19 có thể phát triển các vấn đề sức khỏe lâu dài.
Nghiên cứu một sách trắng từ sức khỏe tốt Nó được công bố vào thứ Ba rằng nó đã xem xét hồ sơ bảo hiểm tư nhân của gần hai triệu bệnh nhân Covid-19 và kết luận rằng gần một phần tư trong số họ, 23,2%, có ít nhất một trường hợp hậu Covid 30 ngày trở lên sau chẩn đoán ban đầu. Với hơn 33 triệu trường hợp nhiễm Covid-19 ở Hoa Kỳ kể từ khi bắt đầu đại dịch, có thể có hàng triệu người phải đối mặt với các triệu chứng dai dẳng.
Nhiễm trùng Covid-19 để lại hóa đơn y tế lớn cho một số người sống sót
“Đây có thể là một cách nói nhẹ nhàng,” ông nói. Leonard Jason, một giáo sư tâm lý đang nghiên cứu một trường hợp sương mù não Với những bệnh nhân hậu Covid tại Đại học DePaul ở Chicago. Anh mong muốn các bác sĩ quan tâm đến những bệnh nhân này để họ được chăm sóc đúng cách.

“Có khả năng có rất nhiều người đã mắc chứng này và chưa được xác định. Đó là một vấn đề, làm thế nào để chúng tôi đưa ra các thông số về ý nghĩa của việc trở thành một khách du lịch đường dài?” Jason nói. “Không có nhiều sự đồng thuận vào thời điểm này, đó là một vấn đề.”

READ  Kinh nghiệm: Tôi có thể ngửi thấy bệnh trong người | Cuộc sống và sự thanh lịch

Đường dài vấp ngã là ai?

Nghiên cứu của FAIR Health xem xét hồ sơ bảo hiểm từ tháng 2 đến tháng 12 năm 2020 cho thấy các trường hợp sau Covid phổ biến hơn ở những bệnh nhân bị Covid-19 nặng hơn, nhưng một tỷ lệ “đáng kể” các trường hợp không có triệu chứng cũng có các triệu chứng lâu dài. Cô ấy nói rằng cần phải nghiên cứu thêm.

Hầu hết các trường hợp sau Covid được nghiên cứu là phổ biến hơn ở nữ giới, tuy nhiên có 12 triệu chứng phổ biến hơn ở nam giới.

“Tôi bị ấn tượng bởi số lượng người không có các điều kiện cơ bản, thực tế là những vận động viên marathon trẻ ở độ tuổi 20 và 30. Họ trở lại với tình trạng hậu Covid, nơi họ đôi khi gặp khó khăn khi đứng trong phòng tắm”, Sag nói về một số người trong số họ. những bệnh nhân mà anh ấy đã điều trị.

Những gì đang được thực hiện

Vào tháng 2, Viện Y tế Quốc gia đã đưa ra một sáng kiến ​​để xác định nguyên nhân, cách phòng ngừa và điều trị tình trạng sau Covid. vào tháng Mười Hai, Quốc hội giới thiệu 1,15 tỷ đô la tài trợ trong bốn năm để hỗ trợ nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia.

Chính sách của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ được thông qua trong tuần này cũng kêu gọi thêm tài trợ cho nghiên cứu, phòng ngừa, kiểm soát và điều trị.

Hiện tại, một người có các triệu chứng Covid kéo dài có thể được chăm sóc từ bác sĩ thông thường của họ hoặc một trong những phòng khám chăm sóc sau Covid đã mở trên toàn quốc. suốt trong gọi với bác sĩ Tuần này, CDC cho biết hầu hết các trường hợp có thể được xác định và quản lý bởi bác sĩ chăm sóc chính của một người, phối hợp với các chuyên gia và các phòng khám như vậy.

Các phòng khám sau Covid nhìn thấy những dấu hiệu của hy vọng

Núi Sinai Trung tâm chăm sóc sau covid ở New York, Một trong những phòng khám đầu tiên được khai trương, nó đã hoạt động nhộn nhịp. Đến tháng 2, các bác sĩ đã khám 1.600 bệnh nhân. Những ngày này, David Porteno, a Nhà trị liệu vật lý Bất cứ ai giúp đỡ bệnh nhân trong việc điều hành phòng khám, cảm thấy một cảm giác mới của hy vọng.

“Khi tôi phát biểu với giới truyền thông cách đây ba tháng, tôi đã nói rằng mọi người đang trở nên tốt hơn và chúng tôi được khuyến khích bởi cách họ đang tiến bộ, nhưng không có một người nào ngoài Covid,” Portino nói. “Bây giờ, sau nhiều tháng làm việc và hoàn thiện điều này, chúng tôi có hàng chục người mà chúng tôi đã cho ra mắt giờ đây nói với chúng tôi rằng họ cảm thấy giống như cách họ đã làm trước Covid. Đây là một bước phát triển mới.”

READ  Astra loại bỏ nỗ lực ra mắt lần đầu tiên ở Florida do 'nội dung phạm vi' bị lỗi

Đối với nhiều bệnh nhân, điều đó không hề dễ dàng. Anh ta cho biết trung bình anh ta phải điều trị 100 ngày. Portino nói: “Đó là một quá trình dài, một quá trình điều trị rất chậm, rất từ ​​từ, hai lần một tuần và mọi người cần thực hiện nhiều điều chỉnh về hành vi và lối sống để tránh các tác nhân gây ra và làm trầm trọng thêm các triệu chứng. “Nhưng bạn biết đấy, chúng tôi được khuyến khích rằng cuối cùng chúng tôi cũng đang có được động lực.”

Không phải ai cũng mất nhiều thời gian như vậy để chữa bệnh. Dr. Panagis Galyatsatos, một bác sĩ chuyên khoa phổi và bác sĩ chăm sóc quan trọng, người điều trị cho bệnh nhân ở Johns Hopkins Postcare Center for Covid-19 Phòng khám cho biết một số người khỏi bệnh trong khoảng ba tháng.

“Hãy nói với họ rằng nó giống như khi bạn bị gãy xương. Nếu chúng tôi tháo băng bó bột, nó sẽ không sẵn sàng để chạy ngay lập tức. Bạn phải phục hồi nó, và nó sẽ không thoải mái, nhưng nó sẽ như vậy”, Galyatsatos nói .

Một nhóm bệnh nhân khác có các triệu chứng có thể điều trị được cụ thể hơn đối với phổi, chẳng hạn như bệnh hen suyễn.

Galyatsatos nói: “Mọi thứ từ não đến chân đều có thể bị ảnh hưởng. Một số người cũng cần được chăm sóc sức khỏe tâm thần.

Galyatsatos cho biết: “Loại bệnh nhân cuối cùng mà chúng tôi thấy có các triệu chứng khác với quá trình bệnh thực tế mà chúng tôi nhận thức được. Anh ấy nói với họ rằng họ sẽ cùng nhau tìm hiểu.

Một bệnh nhân mà ông điều trị đã so sánh nó với cách các bác sĩ điều trị bệnh AIDS vào những năm 1980.

“Đôi khi chúng tôi phải làm một số việc bên ngoài và suy nghĩ về cách tốt nhất để giúp đỡ,” Galyatsatos nói. “Nhưng tôi tự tin rằng chúng tôi có thể.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *